[PNHL] – HKVP – chương 1.1

CHƯƠNG I.I. LẦN ĐẦU GẶP GỠ

                             Này, hôm nay Hàn Linh cô nương sẽ biểu diễn ở Ngọc Xuân lâu đấy. – khách qua đường Ất nói.

–                             Thật vậy sao? Ta phải thu xếp nhanh rồi tới đó giành chỗ tốt mới được. Phải biết rằng để xem được Hàn Linh cô nương biểu diễn là rất khó nha. – khách qua đường Giáp hưởng ứng.

Tại Yến Diệp thành – kinh đô của Hoa Minh quốc hôm nay vô cùng náo nhiệt và lung linh đèn hoa. Hỏi tại sao lại náo nhiệt ư? Vì hôm nay là rằm tháng giêng nha, theo thông tục mọi năm thì tại Yến Diệp thành sẽ được diễn ra Thiên Duyên hội – còn được gọi là lễ tơ hồng vì nó sẽ se duyên cho các nam nữ hữu tình. Đặc biệt, năm nay trong thành càng đông đúc và nhộn nhịp hơn mọi năm vì một lý do,  đó là thưởng thức Hàn Linh cô nương hiến vũ tại Ngọc Xuân lâu- kinh thành đệ nhất thanh lâu. Vậy Hàn Linh cô nương là ai? Câu trả lời chính là: nàng được mọi người xưng là đệ nhất hoa khôi của tứ quốc với một điệu vũ đã làm say đắm bao người, giọng hát thánh thót ngọt ngào làm các đấng nam nhân càng thêm ngưỡng mộ. tuy nàng mới treo bài danh gần một năm nay nhưng danh tiếng của nàng thì không ai sánh bằng, nàng luôn  đeo mạn sa mỏng và có những qui định rất đặc biệt, tỷ như: nàng chỉ lên đài biểu diễn mỗi 15 hàng tháng và không bao giờ tiếp khách nhân. Chính điều này đã làm nàng trở nên đặc biệt và nổi tiếng.

–                            Tam tiểu thư, đã đến giờ rồi. Thất tiểu thư mời người đến chính sảnh . – nha hoàn Tú nhi bước vào nói.

–                            Ừ, ta biết rồi. nói với thất tiểu thư ta sẽ ra ngay. – một hoàng y nữ tử đầu được vấn đơn giản trên tóc chỉ cài hai cây trâm bạch ngọc, khuôn mặt diễm lệ, thanh tú, đôi mắt phượng khẽ lây động đáp lại nha hoàn của mình. Vừa nói nàng vừa kéo mạn sa che lại khuôn mặt của mình rồi từ từ bước ra khỏi phòng. Hoàng y nữ tử đó chính là người ai ai cũng biết – Hàn Linh cô nương hay còn thân phận khác chính là Hàn Ngọc Linh, tam tiểu thư của Phong Nguyệt sơn trang lừng danh thiên hạ.

–                            Oa, tam tỷ, hôm nay tỷ thật xinh đẹp nha, thật là động lòng người mà, muội mà là nam nhân nhất định sẽ lấy tỷ làm vợ nga. – một tử y cô nương phóng tới trong lòng Ngọc Linh, vừa nói vừa cọ vào người cô giống như một chú mèo nhỏ dễ thương.

–                            Thất muội chỉ khéo dỗ ngọt tỷ thôi. Hôm nay muội lại kiếm không ít nhỉ? – Ngọc Linh cười duyên nhìn thất muội của mình –  Tử Nguyệt, tú bà giấu mặt của Ngọc Xuân lâu này. Nàng vừa nói vừa cùng Tử Nguyệt dọc theo hành lang hướng sảnh đường đi tới.

–                            Nam Cung huynh, lâu lâu cũng phải ra ngoài thư giãn chứ, đừng có suốt ngày ở trong doanh trại đối mặt với đám binh lính của huynh nữa, chán chết đi được. – trong một nhã gian, một nam tử đang nói chuyện trong lời nói mang đầy ý cười và hứng thú – Huynh cũng may mắn thật đó, lần đầu tiên đến Ngọc Xuân lâu liền có cơ hội thưởng thức Hàn Linh cô nương biểu diễn rồi, phải biết cô nương ấy là đệ nhất hoa khôi ở tứ quốc này và là đầu bài ở đây đấy, là tài nữ hiếm thấy… nhưng muốn xem cô nương ấy biểu diễn thì không dễ chút nào, huynh thật là diễm phúc nha.

–                            Huynh có cần khen ngợi phô trương vậy không? Huynh nói nãy giờ thì cô ta cũng chỉ là một nữ tử thanh lâu mà thôi. – một giọng nói băng lãnh vang lên.

Advertisements

12 comments on “[PNHL] – HKVP – chương 1.1

  • vậy lần sau giựt, mà truyện của tỷ mấy chương đầu, chương nào cũng có muội hết a. mà tỷ cũng ko có hủy hình tượng của muội nha.

   • Tks muội, hehe, chỉ có tỷ hiểu muội thôi, chương sau muội sure là sẽ đá tỷ lên sàn :d, đủ hoành tráng…Híc híc, nếu cửu muội cũng như thế thì tốt quá tỷ nhỉ, muội muốn làm thục nữ a, nhưng cũng muốn làm trộm :d

   • sao,tỉ định đá muội lên nữ hả> *mắt long lanh nhìn chằm chằm*

   • thì lên nhiều đông vui, tỷ có nói với thất muội rùi, tỷ vốn “dịu dàng yếu đuối” nên bị anh nam chính chọc tức thì lun có các muội muội giúp mà “hành” anh ấy ý mà.

   • thất muội, đừng như thế. hình tượng của muội như vậy gọi là tinh nghịch, dễ thương. trong sơn trang này, ai mà hog kì quái chứ.

Phong rơi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s