[TTPRR] Chương 81+82+83+84+85+86+87+88+89+90 (Hoàn)

 

 

Chương 81: Âm mưu có sắp đặt.

Đám người này vì cớ gì lại xuất hiện tại đây, một nhân vật có liên quan đến vòng cuối của đại hội cầu thân cũng không bỏ sót. Năm nam chủ cầu hôn xuất hiện trên đường phố lúc nửa đêm không lạ lắm nhưng mà năm nữ chủ đài các đa phần là yếu ớt không xương đồng dạng sốt sắng chạy loạn ra đây thì không lưu tâm suy nghĩ hẳn là quá sơ xuất đi.

– Như… Ý!!!
– Chiêu Văn cô nương!

Những người vừa tới biểu tình lẫn lộn theo tiếng gọi tên Như Ý của Bạch Trường mà chăm chú nhìn hắn lặp lại dò hỏi.

– Cô nương ấy làm sao?

Ba tên nam nhân hét lên có vẻ hốt hoảng thấy rõ, nàng làm sao rồi? Họ nhìn xác người la liệt trên đất bất giác rùng mình lo ngại. Hai tên nam nhân này thương tích đầy người, Như Ý cô nương không ở bên cạnh… nàng hẳn là không nằm lẫn trong đám tử thi ngổn ngang này đi.

– Hoàng huynh!!!
– Phi công tử!!!

Hai tên vô dụng đó một câu cũng nói không nổi ngất xỉu cả đôi khiến cho mấy nam nhân còn lại muốn hỏi cũng hết cách.

– Như Ý cô nương!

Cô nương ấy đã chết sao, không thể nào chuyện này sao có thể chứ? Ba người nhào nhào lên tìm kiếm trong đám người nằm trên mặt đất. Thực tế thì cái đám tử thi này toàn mặc y phục màu đen lại là nam nhân cao lớn cả, làm quái gì có một nữ tử suốt ngày y phục không là lục sắc thì sẽ là bạch sắc chứ! Nhưng trong lúc nguy cấp ai còn thần trí mà tỉnh táo suy xét cho được nữa.

– Như Ý cô nương!

Thái độ quan tâm đến Như Ý kia của bọn họ khiến mấy nữ nhân đứng gần nãy giờ run cầm cập vì thấy người chết khó chịu. Đáy mắt thoáng hiện rồi vụt tắt tia đắc ý mơ hồ, nàng ấy chết thì tốt, nữ nhân đáng ghét như vậy là kẻ thù chung của nữ tử thiên hạ. Chết đi cho người khác đỡ phiền hà.

– Các ngươi tìm người mau lên! Tìm một nữ tử!

Ba tên ngốc kia chưa phát giác mấu chốt không hợp lý, lúc này vẫn lệnh cho tùy tùng đốc thúc họ tìm người. Ra sức tìm nhưng chẳng muốn tìm thấy, bọn họ thầm cầu khấn bình an cho cô nương ấy đều hy vọng nàng đừng có chuyện.

– Đưa bốn vị công tử về chữa thương trước là tốt hơn!

Liên Tịch Hoa tiến lại bên cạnh Bạch Trường cất giọng nhỏ nhẹ đề xuất ý kiến. Nguyện Ưu đang ôm sư huynh chặt cứng nước mắt ngắn dài thấy Liên công chúa muốn tiếp cận cầm tay Bạch Trường thì ngăn cản ngay tức thời.

– Liên công chúa nói đúng, Vân Nhi giúp ta đỡ sư huynh với!
– Ừ, cẩn thận đó! Người tới!

Tùy tùng theo hầu nhiều kẻ thì tìm người phần khác đỡ bốn tên bị thương hồi thái tử phủ. Nguyện Ưu cười tươi với Tịch Hoa khi hai người đi lướt qua nhau, hai mỹ nhân cười đẹp như hoa nhưng ai biết hai “đóa hoa” đó trong đầu tính toán cái gì!

Những ngày tiếp theo Tọa Đô vốn đã náo nhiệt lúc này cường độ càng tăng hơn gấp bội. Chiêu Văn cô nương, nhân vật sáng chói tại đại hội cầu thân, niềm tự hào của Đại Nam Quốc, niềm si mê của nam tử, niềm ngưỡng mộ của nữ tử thêm một lần nữa biến mất vô ảnh vô tung.

Đồn rằng Chiêu Văn tiểu thư tối hôm khai mạc đại hội võ lâm có hẹn hò tay đôi với Huyền Băng cung chủ bị thái tử bắt quả tang. Hai vị công tử đánh nhau đến “lưỡng bại câu thương” thì Bạch Hoàng các chủ “thừa lúc cháy nhà đi hôi của” phái sát thủ tới cướp mất mỹ nhân. Người trong thiên hạ đều biết Huyền Băng cung chủ, Bạch Hoàng các chủ, thái tử điện hạ và Chiêu Văn cô nương có mối tình tay bốn lùm xùm trong quá khứ, chuyện tình của họ đã khiến cho dân tình tốn bao nhiêu là nước miếng bàn luận đến sùi bọt mép.

– Huyền Băng cung chủ hóa ra còn là hoàng tử của Ngọc Quốc, các vị thấy lần này điện hạ của chúng ta làm sao mà giữ lại người đẹp đây?
– Đúng, đúng còn có Bạch Hoàng các chủ gì đó nữa chứ!
– Tôi đoán là đám sát thủ đột kích hôm đó do Bạch Hoàng các chủ phái tới cướp Chiêu Văn cô nương đi.
– Hợp lý, các chủ nếu không cướp đi thì làm thế nào giành được mỹ nhân, hắn không xuất thân trong hoàng thất làm sao mà cầu hôn!
– Hồng nhan… thật đúng là họa hồng nhan!

Nhân vật quan trọng nhất được năm nam chủ cầu hôn biến mất, cộng thêm hai nam chủ trọng thương nằm một chỗ chưa tỉnh thì đấu đá thế nào được nữa, đại hội cầu thân thế là đành phải ngừng lại chờ thời. Mất đi cơ hội coi thi đấu đặc sắc dân tình rảnh rỗi chỉ còn biết quay qua buôn chuyện. Những ngày này đi đâu người ta cũng nghe được chuyện liên quan tới Chiêu Văn cô nương! Nghe hoài, nghe mãi, nghe riết không chán mà lại đâm ra ghiền, trà quán, tửu lâu, thanh lâu, khách điếm … chỗ nào cũng có người kể chuyện “tình yêu tay bốn này” cái nghề chỉ dùng cái miệng nói là chính này bỗng chốc lên hương vù vù cứ gọi là hốt bạc dễ dàng nhất. Chuyện muốn hay thì phải thêm thắt, càng chi tiết càng thu hút, càng giật gân càng đắt hàng, càng xa sự thật người ta lại càng thấy có lý!!!

Thái tử phủ.

– Như Ý… Như Ý !!!

Tiêu Nguyện Ưu ngồi bên cạnh giường Bạch Trường tay cầm khăn lạnh chốc chốc lại lau mồ hôi cho hắn. Sư huynh mãi không tỉnh trong cơn mê sảng cứ gọi tên nữ tử đáng ghét kia khiến nàng tức muốn khóc. Cô ta thì có gì hay, nàng với sư huynh lớn lên bên nhau sao huynh lại thích cô nương ấy hơn thích nàng được chứ? Vẫn là nàng cao tay hơn đã hạ thủ trước, cô ta xinh đẹp thì sao, tài giỏi thì thế nào… cô ta chắc hẳn đã chết. Ba loạt cao thủ thế mạng kia nói nhiều không nhiều nói ít không ít nhưng có thể giết được cô ta, xóa sổ con hồ ly tinh đó khỏi cõi đời này nàng thấy đáng giá.

Nàng là ai chứ, nhị tiểu thư của Á Châu thần giáo nhất đại tà phái lừng lẫy trong thiên hạ, tìm mấy trăm cao thủ xuất chúng giết cô ta coi như cho cô ta chút mặt mũi rồi.

– Ưu tỷ tỷ!!! Hoàng huynh chưa tỉnh sao?
– Vân Nhi!

Vương Bạch Vân ái ngại nhìn ca ca nằm yên trên giường mày khẽ nhíu lại khổ sở. Nàng nhìn qua Nguyện Ưu có ẩn ý trách móc, dung nhan yêu kiều có chút vặn vẹo khó coi!

– Ưu tỷ tỷ ra ngoài muội nói chuyện này một tí.

Góc nhỏ ít người qua lại trong hoa viên, hai cô nương xinh xắn nhìn nhau khẽ thở dài. Vân Nhi nhăn mặt giày xéo vạt áo nghiến răng đè cơn giận dữ.

– Tỷ nói chuyện này là sao hả? Ca ca vì sao cũng bị thương nặng như thế? Người của tỷ không phân biệt được đâu mới là “con mồi” sao?
– Vân Nhi, muội nghĩ tỷ tỷ muốn nhìn thấy sư huynh bị trọng thương sao?

Nguyện Ưu đau lòng khóc nức nở, cái đám tay chân ăn hại đó nàng đã mệnh lệnh cẩn thận diễn cho khéo tùy cơ ứng biến nhưng vẫn phải chú tâm cơ mà. Nàng hận Như Ý cướp mất trái tim của sư huynh, phật ý vì huynh ấy vô tình bạc nghĩa phụ tình nàng nhưng nàng nào muốn tổn thương huynh ấy chứ.

– Hồ ly tinh đó thật sự là đã chết sao?
– Tỷ tỷ tin tưởng thế!

Nguyên An tên nam nhân si tình kia nhất định sẽ vì nàng giết cho bằng được họ Chiêu Văn đáng hận. Nam nhân ấy yêu nàng nhưng nàng yêu sư huynh, nàng không thể đáp trả tình cảm của hắn nhưng lợi dụng hắn thì nàng làm được. Hắn không phải yêu nàng sao vì nàng làm chút chuyện nhỏ này có đáng kể gì.

Trong khi Bạch Vân, Nguyện Ưu hai nàng còn đang nhỏ to tâm sự ở ngoài, phòng của Bạch Trường một cặp nam nữ lén lút theo cửa sổ yên lặng nhảy vào. Nữ tử bước lại đưa tay khẽ vuốt gương mặt xanh xao tiều tụy của nam nhân nằm trên giường. Ánh mắt nàng chứa đầy thâm tình nồng đậm, nhìn người trong lòng mê man thỉnh thoáng kêu khẽ tên một nữ nhân khác, nước mắt nàng khẽ rơi dài trên má. Vì lẽ gì ta vừa gặp liền yêu chuộng chàng nhưng chàng lại chưa bao giờ liếc mắt nhìn kỹ ta một cái. Nếu không có cô nương ấy chàng sẽ yêu ta đúng chứ, nếu chàng quên đi cô nương ấy ta sẽ có được trái tim của chàng. Trường, ta xin lỗi nhưng ta yêu chàng ta muốn là nữ nhân của chàng, thật đáng tiếc chàng phải quên nàng ấy đi thôi!

Nữ tử cầm một lọ thuốc màu trắng mở nắp đổ vào miệng nam nhân. Nàng vốn không muốn dùng hạ sách này, nàng tham dự đại hội cầu thân muốn danh chính ngôn thuận giành được chàng. Chỉ là Tiêu Nguyện Ưu ngươi hẳn là mục kích tận mắt thực lực của Như Ý biết không thể đối địch nên trừ khử nàng ấy đi, Như Ý chết rồi thì đại hội cầu thân làm sao có thể tiếp tục. Bạch Trường yêu cô nương ấy nếu biết nàng đã chết mọi sự còn có thể diễn ra bình thường được nữa sao?

– Trường, chàng yêu ta. Tên ta là Liên Tịch Hoa là Hoa Nhi của chàng… Hoa Nhi… Hoa Nhi yêu chàng…

Nữ tử cúi đầu thì thầm bên tai người nằm trên giường, hắn lông mày khẽ động giãy dụa như cố gắng níu lại cái gì đó. Hắn mơ hồ cảm thấy hình ảnh một nữ tử bên đình viện ven hồ khóc nức nở tay kề dao lên cổ, nàng nằm trong lòng hắn lạnh ngắt không động đậy, nàng cầm Âm Dương ngọc ngắm nghía rồi bị ngất xỉu,… nàng bơ vơ trong đám sương mù… hắn đưa tay ra nhưng không cách nào nắm bắt. Hắn sợ hãi hắn muốn giữ nàng lại nhưng vô phương gương mặt nàng nhạt nhòa dần dần rồi trí óc hắn chỉ có một màu trắng xóa.

Hắn lạc lõng giữa một màn sương trắng không xác định được phương hướng, có ai gọi tên hắn, thanh âm của nữ tử là nàng gọi hắn sao… có phải nàng không? Hắn cố gắng mở mắt để nhìn rõ dung nhan của nàng, hắn không thể quên gương mặt của nàng được. Sao tâm hắn bất an, cảm giác không an toàn như vậy?

– Trường ca ca! Trường ca ca! Chàng tỉnh lại đi!

Bạch Trường ráng sức mở to mí mắt nặng trĩu nhìn nữ tử đang ngồi bên giường nước mắt tuôn rơi kia. Nàng sao lại khóc, nàng lo lắng cho hắn sao? Nàng là nữ tử hắn yêu sao?

– Trường ca ca, chàng tỉnh rồi… Hoa Nhi lo cho chàng lắm, chàng tỉnh lại đi đừng làm cho Hoa Nhi sợ!
Hoa Nhi ư? Tên nàng là Hoa Nhi… Hoa Nhi… tâm trí chàng lặp lại cái tên này rồi lịm đi (^_^ chúc mừng ca ca dính trấu oh yeah ).

– Được rồi, chúng ta đi thôi có người sắp tới!!!

Nam tử đi chung với nàng bước lại giục nàng mau chóng rời khỏi, Tịch Hoa lưu luyến nhìn người trên giường một lần nữa rồi quay mặt đi. Bạch Trường khi chàng tỉnh lại sẽ quên cô nương Như Ý ấy thay vào đó là nhớ ta Liên Tịch Hoa. Xin lỗi, xin lỗi vì lừa gạt chàng như thế, ta chỉ là quá yêu chàng muốn giành chàng về cho chính bản thân mình thôi. Ta sẽ yêu chàng nhiều hơn cô nương ấy, ta nhất định làm thế!!!

***********************************************************
Đọc xong chương này đừng có hỏi Chiqu ném Ý tỷ tỷ vào cái xó xỉnh nào rồi để Trường ca ca bị người ta quay như quay dế… tặc lưỡi… chẹp chẹp… hai người đó yêu nhau từ đầu truyện đến giờ một cái trở ngại bằng móng tay cũng không có, yêu thế không thắm thiết keo sơn đâu nhỉ? Đồng ý không ? Hắc hắc !!!!

 

 

Chương 82: Lãng quên bảo bối.

Tiết trời có xuân hạ thu đông, lòng người có ái có hận có nhớ tất sẽ có quên, Bạch Trường sau khi tỉnh lại hoàn toàn quên sạch Như Ý. Ký ức xưa, dung nhan yêu kiều, giọng nói tiếng cười, thề nguyền ước hẹn tất cả mọi thứ liên quan đến nàng giống như nước chảy về xuôi, toàn bộ rơi vào lãng quên như chưa bao giờ xuất hiện.

Vương Bạch Trường, đương triều thái tử Đại Nam Quốc nam nhân si tình thiên hạ biết danh, hình tượng này bỗng chốc sụp đổ tan tành. Dân tình ca thán rằng “giang sơn dễ đổi bản tính khó dời” phong lưu vẫn hoàn lại là phong lưu. Năm xưa chàng đào hoa lãng tử cấp độ một thì bây giờ chàng trác táng ăn chơi cấp độ mười.

Như Ý ư? Nàng là ai chàng không biết, chàng cũng chẳng để tâm, thân tín bên cạnh ngỡ ngàng kinh động tưởng bản thân mắt hoa tai điếc đầu óc có vấn đề nên lầm lẫn mọi sự. Họ tỉ tê nhắc lại cho chàng, cô nương ấy là ai, chàng đã yêu đã si tình nàng như thế nào… Chàng lơ đãng chẳng thèm nghe hoặc giả nếu hôm nay nghe qua sáng mai tỉnh dậy liền quên mất. Chàng giống như bị nguyền rủa, trí nhớ như bị thui chột không thể tiếp nạp nổi một chi tiết dù là nhỏ xíu liên quan đến cái tên Như Ý.

Minh Mẫn hai vị huynh đệ nhún vai thở dài, họ đã tận lực hết sức hết lòng lải nhải mãi khan hết cổ họng, nước miếng văng ra chứa đầy mấy thau nước rồi cũng nên … Như Ý cô nương chúng tôi đã hết cách. Chủ nhân bị trúng ta mà gì chẳng rõ một hồi ái phát cuồng một hồi lãng quên biệt dạng.

– Minh ca ca, điện hạ quên nàng biết đâu đấy lại tốt hơn!

Thanh Mẫn chống kiếm ngồi bẹp xuống nền lạnh dựa lưng vào cửa phòng của điện hạ ngao ngán phát ngôn. Cả hai vừa mới bị ngài một cước tống khỏi phòng vì cái tội rảnh ra lại lải nhải Như Ý cô nương thế này Như Ý cô nương thế kia khiến ngài điếc hết tai.

– Ai biết tốt hay không? Ta lo lắng mai mốt cô nương về biết điện hạ lãng quên nàng chúng ta ở bên cạnh lại không gợi nhớ, ngươi biết cô nương sẽ làm cái gì với chúng ta chứ hả?
– Đúng nha vẫn là huynh suy nghĩ chu toàn. Đệ thà chịu tội để điện hạ phát bực còn hơn bị cô nương ấy “chỉnh” nghĩ thôi cũng thấy run.

Thanh Minh nhìn qua đệ đệ thấy hắn đưa tay vuốt mồ hôi trán thì nhếch môi cười. Hắn quả thật có ái ngại việc bị cô nương “xử đẹp” nhưng hắn quyết tâm ráng sức giúp điện hạ nhớ lại không chỉ vì mỗi lý do đó.

Hầu cận bên cạnh ngài lâu năm hắn biết rõ khắp thiên hạ này chưa từng có ai ngoài cô nương ấy khiến ngài yêu thật lòng. Tình cảm đang rất tốt sao bỗng dưng bị trọng thương tỉnh lại liền quên mất nàng, hắn nghĩ là có ẩn tình. Huống hồ nữ chủ nhân tương lai của hắn nhất định phải xuất chúng hơn người, nữ tử nào đủ tài năng lấn áp vượt trội cô nương được chứ?

– Vì cớ gì chúng ta nói bao nhiêu chuyện nhưng chủ nhân cứ sáng sớm ngủ dậy lại quên mất nhỉ?
– Ta không biết!

Bọn họ không ai biết nhưng ít nhất có nữ tử hạ độc biết rõ tại sao. Dược mà Bạch Trường uống phải có tên “Đoạn Tình Giới Ái” bất luận kẻ nào đang yêu uống phải dược này liền quên mất ái nhân của mình. Yêu càng sâu đậm lãng quên càng nhanh, yêu càng say đắm muốn nhớ lại càng khó khăn, yêu thật nhiều sau này gặp lại sẽ ghét thật thâm sâu. Như Ý và Bạch Trường bây giờ tốt nhất đừng giáp mặt nhau trực tiếp, ai mà biết chàng có nhào tới bóp cổ nàng ngay lập tức không?

Dược này có thể giải nhưng mấu chốt vấn đề là không nên giải thì nhân từ bác ái hơn. Nếu như đưa giải dược cho hắn uống xong rồi, hắn liền nhớ lại ngươi, hắn sẽ lại yêu ngươi nhưng là … thể xác của hắn sẽ đau đớn thống khổ chịu đựng giày vò đến tâm thần bấn loạn. Hắn không chết nhưng nhìn hắn vì yêu ngươi mà chịu hành xác, ngươi nhẫn tâm sao? Ngươi còn muốn giải độc cho hắn sao?

Nếu ngươi biết mọi sự sẽ diễn ra tệ hại như vậy ngươi còn động thủ được, vậy có thể nói ngươi không yêu hắn. Thiên hạ chẳng phải tồn tại một thứ chân ái gọi là buông tay hay sao? Yêu hắn đành phải ủy khuất bản thân thôi! ( Chiqu: sao mà ta khoái loại độc này thế không biết, Ý tỷ tỷ thiên hạ đệ nhất giải độc thì sao chứ? Vẫn là không dám giải!…. há há nghĩ tới đã thấy thú vị rồi… )

Kiều Hoan lâu.

Phi Bách Chiến ngồi lặng trong góc khuất quan sát một người, ánh mắt chàng thủy chung không dời một khắc từ lúc người ấy bước vào thanh lâu. Mày rậm khẽ nhíu, ánh mắt đen nháy quang mang một tia sát khí nồng đậm không thèm che giấu. Họ Vương ngươi thật khốn kiếp Như Ý nàng sinh tử không rõ tung tích ngươi còn tâm trí vào đây trêu hoa ghẹo nguyệt, uổng công cho nàng yêu thương ngươi. Nếu nàng thật sự đã chết ta sẽ lấy mạng chó của ngươi đi xuống dưới chịu tội với nàng.

Huyền Băng Thất Sát một lần nữa được triệu tập đủ mặt vì sự vụ có liên quan đến cựu Thánh nữ. Thủ hạ của Huyền Băng cung muôn đời vẫn vậy, nếu thánh nữ không chịu ló mặt bọn họ có xuất toàn lực lượng cũng vô ích. Nàng đi đâu không ai biết, nàng khi nào xuất hiện trở lại đó cũng lại là một câu hỏi không lời giải.

– Có phải nàng trở lại thấy ngươi bê tha khốn nạn như vậy liền giận dữ bỏ đi chăng?

Chàng lầm bầm trong miệng chẳng có ý định chất vấn ai. Chàng biết Như Ý không phải nữ tử dễ dàng thờ ơ bỏ qua mọi chuyện mà chẳng giải quyết rõ ràng bao giờ. Nàng là người có thù phải trả, ngươi có lỗi với nàng nếu nàng biết được hẳn ngươi đã chết mất xác rồi.

– Cô nương nếu biết nàng bị phản bội, hắn đã chết không toàn thây rồi!
– Ta suy nghĩ mãi vẫn chẳng hiểu hắn tại sao lại muốn dây dưa với nữ nhân khác, hắn không yêu nàng nữa chăng?
– Đơn giản hắn là nam nhân phong lưu, tính cách này thuộc về bản chất cố hữu rồi làm sao thay đổi được!
– Hắn yêu nàng!!!

Một câu khẳng định này của Huyền Lục thu hút sự chú ý hoàn toàn của cả bảy chàng công tử kia, ai nấy đều nhìn chàng với ý tứ yêu cầu “giải thích chi tiết chút”. Người nào đó biết thế nhưng hắn im lặng mãi chẳng nói gì thêm.

– Tại sao đệ nói vậy? Đệ dựa vào đâu?
– Quan sát hắn chú tâm một chút liền thấy! Hoặc là hỏi cung chủ liền rõ ràng rồi, cung chủ, sáu vị huynh đệ ta đi trước giải quyết chút chuyện còn vướng bận.

Sau khi hắn rời đi mấy tên còn lại nhìn Bách Chiến rồi quay lại soi mói tên “bị cáo phụ tình” kia, quan sát kỹ ư ? Sáu người cứ thế tập trung cao độ một động tác của họ Vương cũng không bỏ sót, ánh mắt của một người rồi một người rốt cuộc có biến chuyển… ra thế ư… coi như ngươi không cặn bã nam nhân chẳng thể cứu chữa!!!

Trữ Dương Diễn vuốt má nữ nhân yểu điệu trong lòng, ngước mắt lên nhìn tên bằng hữu lâu năm phía đối diện, khoé miệng cong lên cười nói khiêu khích. Họ Vương này nếu so với mấy ngày trước hắn gặp có điểm thay đổi nhưng so với vài năm trước thì hắn lại không có gì khác biệt.

– Lưu huynh, ôm mỹ nhân vẫn có thể thất thần, huynh có tâm sự sao?
– Không có, nhọc công Trữ huynh quan tâm rồi!

Tên kia cười vô hại đáp trả, biểu tình trên gương mặt hắn nhàn nhạt như chú tâm mà cũng như hờ hững. Nụ cười không đạt tới đáy mắt nhưng vẫn khiến người ta nhìn vào trầm mê, hắn lúc này quanh thân mang loại khí tức gì đó như tịch mịch cô đơn dù xung quanh hắn người đông như kiến bu đường phèn.

– Công tử, ngài có chuyện gì buồn là chúng tiểu thiếp hầu hạ không tốt sao?
– Công tử, thiếp thân sẵn lòng nghe ngài tâm sự !
– Công tử…

Trái phải hai bên đều là mỹ nữ xinh đẹp như hoa, sao trong lòng không cảm thấy vui chàng vô phương lý giải. Một tuần trước chàng tỉnh dậy thấy mình nằm bẹp trên giường, có tiểu sư muội ngồi ngủ gục bên cạnh thần sắc suy giảm đượm vẻ âu lo.

Chàng được báo lại ban đêm đi ra ngoài có sát thủ tập kích đánh lén bị thương nặng. Chàng rốt cuộc trọng thương trong tình huống như thế nào vắt óc suy nghĩ mãi không nhớ ra được. Tâm cứ đau nhức một cách lạ lùng, cảm giác rằng mình đã quên điều gì đó quan trọng lắm, quên sạch quên hoàn toàn triệt để. Chàng muốn nhớ lại, muốn nắm bắt lại vùng ký ức vô hình nhưng cảm giác là rất ngọt ngào đó có điều… càng nghĩ lại càng rối.

Hai tên cận vệ thân tín suốt ngày cứ ra rả bên tai chàng về một cô nương, một cô nương tên… tên gì… chàng nghe xong rất muốn ghi khắc trong lòng nhưng là phút trước tưởng mình đã nhớ phút sau lại cảm giác rằng mình đã lại quên. Bọn họ kiên trì giúp gợi nhớ về nữ tử kia chàng muốn chuyên chú lắng nghe nhưng nghe xong lại thấy sợ hãi. Linh tính mách bảo chàng tốt hơn hết đừng nghe gì cả.

Ngày đầu tiên tỉnh lại họ nói về cô nương ấy chàng buổi tối đi ngủ vẫn nhớ mang máng tình tiết, sáng ngày hôm sau tỉnh dậy không còn nhớ gì nữa. Nghe họ thuật lại càng nhiều thời gian chàng lưu nhớ chi tiết càng ngắn lại, thậm chí cả nhận thức biết bản thân đã lãng quên điều gì đó mơ hồ kia cũng nhạt dần. Chàng lo rằng rất sớm thôi chàng sẽ không nhớ mình biết bản thân quên cái gì đó.

Chàng rốt cuộc là có vấn đề gì, trúng tà ma pháp gì đó sao?

Miêu La phủ, chỗ trú ngụ của sứ thần ngoại giao các nước, Liên Tịch Hoa hết đứng lại ngồi đi lại quẩn quanh trong phòng mình. Nàng cảm thấy trong người bứt rứt khó chịu, một tuần rồi Trường ca ca đã tỉnh lại một tuần nhưng thấy xuất hiện tìm nàng. Theo lý thuyết hắn tỉnh dậy sẽ tìm kiếm nàng mới phải, sao lại không có động tĩnh gì?

– Hắn trước khi ngất xỉu đã nhận thức tên ta mà, hắn có mở mắt nhìn ta… tại sao?

– Công chúa!
– Chuyện gì?

– Người nàng phái đi dò tin tức đã quay lại.
– Đưa hắn vào đây nhanh lên!

Mấy phút sau, một cuộc đối thoại ngắn diễn ra vài thông tin được bẩm báo sau đó có tiếng khép cửa kẽo kẹt rồi tiếng ai đó buông mình vô lực trên ghế khóc nức nở. Điều này không có khả năng đúng không, sao hắn lại đến thanh lâu mà không phải là đi tìm nàng.

Hắn không phải si tình nam tử sao? Hắn phong lưu đa tình là chuyện trước kia, hắn đã biết yêu, hắn đã là “lãng tử hồi đầu” yêu ai sẽ yêu hết lòng. Hắn quên Như Ý , hắn quên nàng ấy liền trở lại quá khứ đào hoa trác táng năm xưa gặp nữ tử nào cũng muốn sủng, gặp mỹ nữ nào cũng muốn yêu!

– Chàng thực sự yêu nàng ấy nhiều như vậy sao? Chỉ cần là Như Ý thì nữ tử thiên hạ một người cũng không cần nếu không phải là nàng ấy thì toàn bộ nữ nhân gộp lại cũng không sánh bằng nàng ấy ư? Ngay cả “Đoạn tính giới ái” cũng không có tác dụng, ta không tin đâu… không tin.

Người trúng độc “ đoạn tình giới ái ” làm sao có thể thoát được dược tính của nó chứ? Hắn đã nhìn thấy nàng trước khi hôn mê, hắn nhất định sẽ nhớ nàng là người hắn yêu đi.

Được lắm, chàng không đến tìm ta thì ta tự đến tìm chàng. Tịch Hoa lau nước mắt, lấy lại khí thế, bước tới bàn trang điểm. Thiên hạ nử tử người muốn chàng không ít, ta phải bán linh hồn cho quỷ dữ, hạ thấp danh dự làm ra cái việc cướp đoạt vô lại thấp kém như thế há lại để kẻ khác “há miệng chờ sung” được sao? Chàng không có Như Ý liền muốn thâu tóm nữ tử bốn phương về bù đắp thế chỗ cho nàng ấy, chàng việc gì phải nhọc công như thế? Ta không được sao? Liên Tịch Hoa ta muốn thế chỗ nàng ấy, một mình ta thôi, không bao giờ là cùng với nữ tử khác thế chân một người.

Thái tử phủ.

Trời tối mịt, Bạch Trường say khướt khắp người toàn mùi rượu, son phấn mới chân thấp chân cao trở về. Chàng chưa bao giờ là con sâu rượu, hôm nay cũng chẳng có hứng thú muốn uống rượu. Nhưng khi hương rượu xộc lên mũi trong óc chàng loáng thoáng hiện lên hình ảnh lờ mờ… một nữ tử say khướt cứ đòi uống rượu mãi… chàng uống rồi lại uống hy vọng rượu sẽ dẫn dắt cho ký ức đó hiện hình rõ hơn một chút. Hơi men chếnh choáng chàng quả thật có đôi lúc thấy nàng nhưng thấy rồi lại quên ngay… không thể níu giữ lại thật khổ.

– Điện hạ, Kim Quốc công chúa ghé qua! Nàng còn đang đợi ngài trong phòng khách!

Quản gia ái ngại nhìn Bạch Trường trái phải đang được Thanh Minh, Thanh Mẫn dìu vào, điện hạ lôi thôi thế này gặp khách quả là mất mặt nhưng phận hắn bẩm báo thì vẫn phải làm.

– Công chúa nào?

Tên nam nhân say mèm kia lè nhè hỏi, công chúa với lại quận chúa… lại là nữ nhân tìm chàng, phiền hết sức.

– Thưa điện hạ, Kim Quốc công chúa Liên Tịch Hoa.

Liên Tịch Hoa ư… hoa… hoa… có cái gì nhảy vào trong óc chàng, Hoa Nhi cái tên này, chàng quả nhiên có biết cái tên này. Nàng ư? Có phải là nàng không? Nữ tử chàng đã quên! ( Chiqu: ừ phải rồi, Hoa Nhi của ca ca đó, nhảy vào ôm hôn đi… há há… ^_^)

 

 

Chương 83: Kế trong kế, ai mới là kẻ thắng cuộc?

Tịch Hoa vừa thấy Bạch Trường bước vào liền vui mừng đứng dậy bước lại gần cười quyến rũ với hắn. Bốn mắt nhìn nhau nàng sóng mắt lưu chuyển lóng lánh ẩn chứa tình, chàng mơ hồ mông lung nửa như nhận thức người trước mặt nửa như không quen!

– Trường ca ca, Hoa Nhi tới thăm chàng!

– Nàng tên Hoa Nhi?

Âm điệu trong giọng nói của chàng mềm nhẹ ôn nhu hẳn lên, thanh âm này chàng chưa quên. Trong não bỗng chốc hiện lên hình ảnh một nữ tử cầm tay chàng khóc lóc thảm thiết, nàng nức nở gọi “ Trường ca ca” gương mặt của ký ức đó chính xác là cô gái này.

– Chàng… quên Hoa Nhi, chàng quên ta?

Tịch Hoa bày ra bộ mặt sững sờ môi hồng lắp bắp, mắt tròn mở to thoáng chốc lệ tràn mi, dung nhan bi thương đau khổ vạn phần. Bạch Trường thấy nàng đau lòng như thế tâm thoáng động, cô nương chàng yêu và quên mất hẳn là nữ tử này đi!

– Nàng đừng khóc!

Mỹ nhân khóc sụt sùi dáng điệu mỏng manh dễ vỡ thế kia người nhìn vào không thương cảm hẳn là thiếu mất trái tim rồi. Bạch Trường mỉm cười cất giọng ngọt ngào dỗ dành, nam nhân tốt chẳng trọc mỹ nữ sầu não rơi lệ.

– Hoa Nhi, khóc sẽ làm mắt nàng đỏ lên sẽ rất khó coi!

– Ta…hức… không… khóc!

Tịch Hoa rút khăn tay lau lệ lòng thoáng ảo não, nàng chảy nước mắt nãy giờ hắn ngoại trừ nói vài câu an ủi không làm gì thêm. Tình huống như thế này hắn phải lau nước mắt cho nàng hay ít nhất cũng phải đưa khăn tay cho nàng chứ !

– Nàng đợi ta có lâu không?

– Ta đợi chàng cả buổi chiều rồi!

Nàng cúi mặt ngại ngùng cất giọng lí nhí. Nàng biết hắn ở thanh lâu nhưng làm sao một công chúa cao quý dám đến nơi đó, nàng đành kiên nhẫn đợi hắn ở phủ.

– Xin lỗi, trời không còn sớm ta cho người đưa nàng về!

– Trường ca ca!

– Nàng hẳn là mệt rồi nên về nghỉ ngơi thôi!

Nàng đợi hắn cả buổi chiều chỉ để nhìn mặt hắn một cái rồi bị đuổi về, Tịch Hoa bất mãn tột độ nhưng khôn khéo che giấu tâm tình dưới nét mặt quyến luyến không nỡ rời đi. Người nào đó nhìn thấy nàng chưa muốn đi chàng càng quyết tâm mời nàng lui gót cho bằng được. Trục khách thành công chàng phất tay áo tiêu sái bước đi bỏ mặc sau lưng hai tên cận vệ đứng ngốc ra khó hiểu.

– Mới nãy còn chân thấp chân cao đi không nổi mà!

– Nhìn mỹ nữ một cái liền tỉnh rượu chăng?

Chàng về phòng liền ngồi lặng yên mở một bức họa ra nhìn chăm chú. Nữ tử trong tranh xinh đẹp vô song, mắt môi đều chứa ý cười khiến người trông thấy lập tức như bị thôi miên. Đôi mắt hờ hững lãnh đạm vô cảm của chàng liền xuất hiện tia nhìn si mê khóe miệng không tự chủ được giương lên tạo thành nụ cười.

Mật thất Mỹ Nhân Quán.

Cánh cửa đột ngột bật mở Kỳ Nha và Ngân Du bước vào chắp tay trước mặt cung kính cất lời.

– Thiếu chủ, đại tiểu thư!

– Chuyện gì?

Mặt nạ nam tử nhẹ nhàng hỏi lại, hắn không buồn ngẩng mặt khỏi công việc đang làm, tay vẫn bận rộn pha khuấy dược liệu thập phần chăm chú. Che mạng nữ tử mắt cũng không chớp lấy một cái từ đầu đến cuối im lặng bất động như pho tượng.

– Nhị tiểu thư của Á Châu thần giáo bỏ ra mười vạn lượng bạc muốn thuê chúng ta tìm cho nàng một loại thuốc uống vào liền khiến kẻ kia quên mất người trong lòng và yêu kẻ hạ dược. Vụ giao dịch này nô tỳ thấy béo bở nhưng chúng tỷ muội trong Quán vô năng cũng chẳng rõ thế gian có loại dược này không? Thiếu chủ và đại tiểu thư có hay không muốn nhận?

Kỳ Nha nghiêm nghị thưa lên, trước nay việc có nhận giao dịch hay không vốn dĩ do nàng đảm trách chẳng bao giờ phiền thiếu chủ. Có điều vụ này nàng đang băn khoăn chưa từ chối, thế gian có tồn tại loại dược kỳ lạ như vậy hay không nàng rất tò mò. Nàng tâu lên thiếu chủ vì nàng tin tưởng ngài nhận giao dịch tức nó tồn tại, ngài từ chối tức loại dược đó là mộng tưởng nhảm nhí. Kiến thức của thiếu chủ rộng rãi sâu xa không có gì ngài không biết.

– Nhận!

– Thế gian quả thật có loại dược đó?

Ngân Du kích động kêu lên cũng không thèm để ý mình thất thố. Thiếu chủ thật sự tài tình vô biên, ngài ấy không việc gì là không làm được.

– Du Nhi, nàng cũng muốn sao?

– Không… nô tỳ chỉ hiếu kỳ thôi!

Nam tử móc ra một lọ dược đưa cho Kỳ Nha không quên căn dặn, thứ nhất ép tăng giá lên 20 vạn lượng, thứ nhì phái người theo dõi xem lọ dược sẽ đi đâu về đâu. Thứ ba sau khi biết khách hàng muốn cho ai uống lọ dược đó thì báo cáo cho hắn biết ngay.

Cánh cửa khép lại căn phòng một lần nữa rơi vào tịch mịch yên lặng, nam tử tiếp tục chế thuốc nữ tử chuyên chú học hỏi quy trình.

– Xong rồi! Đây chính là Mỵ Giao Xuân Dược trong truyền thuyết và thuốc giải của nó.

– Quả nhiên vạn phần công phu khó pha chế! Bái phục công tử!

Nữ tử bật ngón tay cái hết lòng tán thưởng, nam tử hất mặt song song với trời mỉm cười kiêu hãnh. Bọn họ gỡ mặt nạ cười nói vớ vẩn một hồi liền dừng lại vẻ mặt tự dưng biến lãnh ngưng trọng nghiêm nghị như chuẩn bị bàn chính sự.

– Như Ý, nàng nói ta vô tình nhưng so với nàng ta chỉ có thể cúi đầu chào thua.

– Ta có sao? Tiểu mỹ nhân, ta ghét nhất bị kẻ khác gài kế.

– Ta lại thấy nàng mới là kẻ đứng sau lưng giật dây hết mọi sự.

Linh Nhiên vươn tay cất hai lọ dược vào trong người, ném cho bằng hữu ánh nhìn ẩn ý “đừng tưởng qua mắt được bổn tiểu thư” rồi choàng lại màng che mặt yểu điệu đứng lên rời đi. Nàng nghĩ mình thật may mắn đã kết bằng hữu với cô nương ấy nếu như hai người là kẻ đối địch thật không hiểu nàng sẽ thua thê thảm như thế nào?

– Tiểu mỹ nhân nàng mới là kẻ cao thâm khó lường, vì cớ gì ta làm cái gì nàng liếc mắt qua một cái liền nhìn thấu từ trong ra ngoài thế nhỉ?

Như Ý nhìn bóng lưng hồng y nữ tử biến mất mới nhếch miệng lầm bầm một mình. Nàng ấy nếu chọn đứng phía đối địch hẳn bản thân mình đã bại thảm hại ngóc đầu lên không nổi.

Hoàng An cung.

Vương Bạch Vân công chúa nheo mắt nhìn đại hoàng huynh soi mói trên dưới trái phải rồi lắc đầu thở dài. Ca ca tại sao lại trở nên lạ lùng như vậy không lẽ bởi vì biết tin hồ ly tinh Như Ý kia chết mất liền bị tổn thương não bộ dẫn đến hành xử thất thường.

– Hoàng huynh, nghe nói hôm qua huynh dẫn Kim Quốc công chúa đi ngoạn cảnh hết cả một ngày!

– Đúng rồi, muội hỏi làm gì?

– Sao huynh lại ưu ái nàng ấy như vậy?

– Nàng ấy không phải là quốc khách sao, huynh dẫn nàng ấy đi tham quan kinh thành là nhiệm vụ chủ nhà cần phải làm mà!

– Quốc khách còn có Vũ Quốc công chúa, quận chúa vương tử cả một đoàn kìa…

Hoàng đế với hoàng hậu ngồi trên nhìn hai con lời qua tiếng lại cũng chẳng thèm can thiệp, muốn đấu khẩu thì cứ từ từ mà đấu bọn họ hơi đâu mà xía vào. Đại hội cầu thân bị hủy khiến họ mất đi cơ hội coi kịch vui còn đang tiếc hùi hụi đây này. Sáu nữ chủ thì một mất tích bốn người xin rút lui, năm nam chủ thì cả năm đều cầu hôn nữ tử mất tích kia như vậy cuộc đấu này còn tranh tài vì cái gì nữa? Vốn là hoạt động sáng chói nhất trong chuỗi những hoạt động hưởng ứng “tháng ngoại giao khu vực ” giờ trở thành trò cười cho thiên hạ. Đại Nam Quốc đóng vai trò chủ nhà lần này chỉ xém thành công hoàn hảo, thật đáng tiếc !

– Huynh bạc tình có mới nới cũ có trăng quên đèn, huynh thích cô công chúa kia sao? Nguyện Ưu tỷ tỷ tốt như vậy không thương lại tiếp tục để ý con hồ ly khác!

– Ta có nói thích cô ta ư? Còn nữa ta bạc tình với ai cơ? Nguyện Ưu là tiểu sư muội của ta đó, hoàng muội có nhầm không vậy?

– Được lắm, huynh không phụ Nguyện Ưu tỷ tỷ vậy còn bảo bối của huynh thì sao? Nàng ta vừa chết mất xác huynh liền tìm hoan trác táng mua vui nơi khác!

Bảo Bối ư? Tim Bạch Trường loạn nhịp không báo trước, bức họa chàng luôn giữ trên người vẽ một tiên nữ bất phàm có tên Bảo Bối. Chàng mỗi khi nhìn người trong tranh liền cảm thấy lòng thanh thản thoải mái, tâm trạng dù bất an hay phiền muộn chỉ cần nhìn mỹ nhân liền lắng đọng xuống thật bình yên.

– Bảo Bối có thật sao?

Chàng lầm bầm, chàng vẫn nghĩ bức họa đó vẽ tiên nữ không phải vẽ nữ tử trần gian.

– Muội nói Bảo Bối chết là nghĩa lý gì hả?

Chàng đột nhiên hét ầm lên khiến hoàng hậu làm rớt quân cờ trong tay, hoàng đế giật mình sặc nước trà, công chúa xém cắn phải lưỡi còn các cung nữ thái giám yếu tim đã run lẩy bẩy té trên nền nhà cả rồi.

– Chết… thì có nghĩa là chết… chứ sao nữa.

– Tại sao chết?

Bạch Trường nắm hai vai của Bạch Vân lay mạnh, chàng thật sự rất kích động dù chẳng hiểu sao mình lại hoảng hốt như vậy.

– Đau muội… huynh… buông tay ra, muốn… giết… muội hay sao?

Bạch Vân nhìn ca ca tự dưng biến thành hung thần mắt đỏ rực căm phẫn thì điếng người sợ hãi. Người có ánh mắt này thì lý trí mười phần mất chín rồi không nên chọc giận kẻo họa vào thân.

– Buông muội, bảo bối của huynh không sao hết!

– Coi như muội thức thời!

Tên kia nghe vậy ánh mắt mừng rỡ như kẻ sắp chết đói được cho bát cơm cầm hơi, nhanh chóng thả lỏng tay, thu hồi lại thần trí vừa phát tán vào không khí. Nàng nếu thật sự có mặt trên cõi đời này chàng liền truy tìm bằng được mang nàng về yêu thương cưng chiều hết lòng. Nữ tử có thể khiến chàng vừa nhìn liền yêu thích chỉ có Bảo Bối nàng thôi! ( Chiqu: thế nên ta mới nói ca ca là tên háo sắc ).

Chương 84: Kế trong kế, bảo bối luôn là người thắng cuộc.

– Nói đi, Bảo Bối ở đâu rồi?

– Cái này còn phải hỏi huynh, làm sao muội biết được?

– Hỏi ta?

– Buổi tối huynh bị trọng thương, bảo bối không phải đi chung với huynh sao? Còn cái tên Ngọc Quốc hoàng tử Phi Bách Chiến đó nữa, sao huynh không đi hỏi hắn?

Nói như vậy ta có quen biết nàng nhưng Bảo Bối đi chung với ta khi ta bị đột kích chẳng lẽ nàng bị địch thủ bắt đi rồi. Nàng có nguy hiểm gì rồi chăng? Chỉ nghĩ đến đó tim chàng lại nảy lên với nhịp điệp hoảng loạn bất thường, chàng chỉ kịp cúi chào phụ mẫu còn chưa nghe họ cho phép rời đi thân ảnh đã phóng xa tít tắp tận đâu rồi. Văng vẳng sau lưng là tiếng hoàng đế phàn nàn với hoàng hậu.

– Còn chưa kịp nhận giải thưởng cho kẻ thắng đã chuồn rồi thật không để trẫm vào trong mắt.

– Bệ hạ muốn tặng thưởng gì cho hắn?

– Hai cú đấm ba cú đá, hắn khi nãy hét ầm lên khiến trẫm bị sặc không thể không trao thưởng được. Lần sau hắn đến vấn an hậu nhớ báo trẫm một tiếng để trẫm qua trao giải nhé!

Ngài nói xong nhìn xuống kẻ trong cuộc tranh tài cãi vã đoạt mức á quân kia còn chưa kịp nói gì nàng ta đã bảo có việc gấp rồi chuồn nhanh với tốc độ còn thần tốc hơn cả kẻ đoạt quán quân vừa rồi.

– Chẳng ai muốn giải thưởng của trẫm hết nhỉ ?

Hoàng hậu cúi mặt giấu đi tia nhìn nửa trách cứ nửa trào phúng, bệ hạ tặng thưởng kiểu đó còn muốn thái tử với công chúa chậm lại lãnh đủ, họa có kẻ điên mới xâng xáo nha các con của nàng không ngốc đến mức đó.

Miêu La phủ.

Tịch Hoa trang điểm phục sức thật lộng lẫy xong đợi đã rất lâu mà Bạch Trường vẫn chưa tới, hôm qua hắn có nói sẽ đưa nàng đi bơi thuyền ngắm hoa sen mà.

– Công chúa, nàng có thư !

– Đưa vào đây.

Mỹ nhân cầm lá thư đọc được vài chữ dung nhan liền tối sầm, tay ngọc ngà chẳng mấy chốc bóp nhăn nhúm hết tờ giấy kia.

– Tiêu Nguyện Ưu đáng ghét dám giành giật với ta!

– Công chúa!

– Chuyện gì nữa?

Tâm trạng đang không tốt còn bị làm phiền, nàng hét lớn lên đánh mất vẻ thục nữ đoan trang thường ngày. Nữ tỳ vừa gõ cửa sợ đến run người uốn lưỡi mãi mới nói được hoàn chỉnh câu thông báo.

– Vũ Quốc… công chúa tới thăm!

– Không tiếp… khoan, mời nàng vào đây!

Nàng ném lá thư kia vào hỏa lò, nhếch môi cười dịu dàng lấy lại dáng điệu hiền thục vốn có. Người đã dám dấn thân tới ta chẳng lẽ lại không dám đứng ra nghênh đón sao? Bổn công chúa chống mắt chờ xem ngươi muốn làm gì?

– Liên công chúa, Nguyện Ưu quấy rầy!

– Tiêu công chúa ghé thăm, hân hạnh đón tiếp!

Tịch Hoa làm một tư thế mời ngồi vô cùng tao nhã vốn dĩ định đuổi khách đi nhưng nàng kịp thời suy nghĩ chu đáo trở lại. Nữ tử kiêu ngạo này ngạo mạn “đánh trống khua chiêng” tới bái phỏng mười phần nắm chắc mười là có mục đích mờ ám. Nàng vừa nhận được tin tức Nguyện Ưu đã có trong tay Đoạn Tình Giới Ái, nếu biết đến sự tồn tại của loại thuốc này đồng nghĩa với việc nàng ta đã hiểu rõ tại sao sự bất thường của Bạch Trường xuất hiện thời gian gần đây. Nhìn nàng ta dương dương tự đắc thế kia chẳng hiểu là muốn khích bác hay chọc kháy cái gì nữa ?

– Công chúa giá đáo chắc không chỉ để uống trà tán gẫu chứ?

– Nguyện Ưu ghé qua quấy rầy chỉ là muốn thỉnh giáo Liên công chúa một chút chuyện thôi, hy vọng nàng không cảm thấy phiền.

Nguyện Ưu cầm chén trà trong tay cong môi khẽ thổi chẳng có ý định uống, canh chừng mãi mới nắm được tử huyệt của hồ ly tinh nếu không vờn tới vờn lui khiến cô ta chột dạ bất an chẳng phải uổng lắm sao. Nàng vô tình nghe được tin tức về một loại dược khiến cho người uống phải sẽ quên mất người trong lòng. Mấy ngày nay nàng ngẫm nghĩ mãi không hiểu tại sao sư huynh lại hành xử quái dị, quên sạch nữ nhân mà huynh từng nói là rất yêu tên Như Ý kia. Mọi chuyện đang yên đang lành đùng một cái lãng quên sạch sẽ một chút ký ức cũng không xót, nàng sao có thể chẳng nghi ngờ. Huống hồ hồ ly tinh họ Liên kia, sư huynh đã bao giờ có cảm tình đặc biệt với nàng ta đâu bỗng dưng huynh chiếu cố đặc biệt thật khiến nàng vừa khó hiểu vừa ghen tức.

Tiếc là nàng ta đã hết thời tự mãn rồi, nàng rốt cuộc cũng tóm gáy được trò quỷ cô ta dở ra sau lưng Trường ca ca. Thiên hạ chuyện lạ gì cũng có, ai mà biết được nhân gian còn tồn tại thứ thuốc mang công dụng yêu dị như Đoạn Tình Giới Ái chứ.

– Ta có một thứ rất hay, Liên công chúa muốn coi không? Sư huynh Bạch Trường của ta cũng nói nó rất thú vị!
Nguyện Ưu đặt lên bàn một lọ dược rồi mỉm cười tươi rói đắc ý nhìn sắc mặt tái dần của Tịch Hoa mà tự mãn vô cùng. Nàng mới chả vô sỉ như cô ta hạ dược lên sư huynh, nàng thừa nhận nàng cũng chẳng là nữ nhân tốt đẹp thiện lương gì. Nàng yêu sư huynh bất kỳ kẻ nào cản đường nàng đều gạt bỏ không thương tiếc nhưng tổn hại đến huynh ấy nàng sẽ không làm.

Tịch Hoa những tưởng Nguyện Ưu sẽ dùng lọ dược đó hạ lên Bạch Trường chuyển tác dụng của dược khiến chàng quay qua yêu nàng ta chỉ là Nguyện Ưu lại dùng nó đi tố giác nàng. Vương thái tử đâu phải kẻ ngu ngơ, chàng nếu nghi ngờ sẽ đề phòng nàng như vậy dược hiệu dù chưa được giải thì cơ hội lấy lòng chàng của nàng cũng đã giảm thiểu đến con số không rồi. Sao tình huống lại diễn ra theo chiều hướng này ? Nam tử lạ mặt kia hắn không phải nói nhân gian người biết đến sự tồn tại của Đoạn Tình Giới Ái chỉ có mỗi hắn thôi sao?

– Tiêu công chúa có ý tứ gì mời nàng nói thẳng.

– Không có gì, ta chỉ là muốn thông báo cho công chúa một tin nàng thua rồi. Trường ca ca đã mất tin tưởng vào nàng, Như Ý mất tích hoặc có thể là mất mạng rồi, lần này Tiêu Nguyện Ưu ta thắng.

– Nàng là tới đây thị uy với ta sao? Nếu vậy bổn công chúa không rảnh phụng bồi nàng rồi! Người đâu, tiễn khách!

Giận quá sẽ mất khôn ăn nói hành xử kém cỏi, tự mãn quá cũng dẫn đến kết quả tệ hại xấu mặt mình, hai mỹ nhân xinh đẹp ai nấy đều tính kế. Nhưng là kế trong kế ai mới là kẻ đầu sỏ thì các nàng chưa phát hiện ra, người cười lớn nhất chưa chắc đã thẳng kẻ cười cuối cùng mới là đáng nể mặt.

Ngoại thành Tọa Đô tại một biệt viện nhỏ Ngân Du hất tay cho hai nữ tử gác cửa lui xuống, ngước mắt cười thân thiện với hai “khách hàng đại gia” của Mỹ Nhân Quán, nàng ra sức biểu hiện tinh thần “khách hàng là thượng đế” một cách mẫu mực nhất có thể.

– Hai vị cô nương, người các cô muốn gặp đang ở trong phòng!

– Cám ơn Ngân Du cô nương!

– Không có gì, phục vụ khách hàng với dịch vụ hoàn hảo là tiêu chí hàng đầu của Mỹ Nhân Quán chúng tôi!

– Chúng tôi thật ấn tượng!

Như Ý chân thành khen ngợi khiến cô nương ấy ánh mắt sáng lên nét tự hào, Ngân Du nàng tin tưởng đi khắp thiên hạ không có nam nhân tài trí xuất chúng như thiếu chủ. Mỹ Nhân Quán là tâm huyết của ngài đương nhiên là chất lượng nhất, hoàn mỹ nhất, tuyệt vời nhất… Hai khách hàng này thiếu chủ đã đặc biệt lưu ý nên nàng mười phần cẩn trọng hơn không thể có một chút sơ sót làm tổn hại mặt mũi của ngài ấy được.

– Tiểu nữ rút lui trước các vị từ từ bàn bạc!

– Không tiễn cô nương!

Trong lúc Như Ý lảng vảng đứng ngoài cửa nhàn tản nói chuyện xã giao thì Linh Nhiên tiến thẳng vào phòng đi đến bên giường nhìn một nam tử đang chìm đắm giải trạng thái vô thức. Nàng vươn tay giải phóng toàn bộ huyệt đạo bị phong bế cho hắn rồi ngồi xuống đợi hắn thu hồi thần trí từ từ. Ngày đó do giận hờn với phu quân nên nửa đêm mò đi tìm Như Ý uống rượu, ai ngờ đến đúng lúc thấy nàng ta đang trổ tài đánh đấm nàng rảnh rỗi nên nấp trên nóc nhà mục kích toàn bộ thật thỏa mãn con mắt.

– Hắn tỉnh chưa?

– Sắp rồi!

– Hừm, tên đao phủ này hôm đó xém hại chết ta, tội đáng băm vằm cho cá ăn!

– Nàng khinh địch thì ráng mà chịu đi, than vãn cái nỗi gì ?

– Vẫn là hắn tiểu nhân bỉ ổi, đánh lén ta chứ!

Như Ý tức giận trừng mắt nhìn tên nam nhân trên giường, hắn là thủ lĩnh đám sát thủ tốp thứ ba buổi tối bị ám sát liên hoàn kia, tên này cứ mở miệng là đòi sát Huyền Băng cung chủ thế mà ngày đó hắn cứ nhắm nàng tiến công lia lịa. Căn bản là nàng hăng hái nhảy vào trận địa của chúng trước nhưng bọn hắn cũng không nên chỉ chú tâm thiết lập vòng vây chém nàng mà phải bám sát mục tiêu quan trọng kia mới đúng chứ. Nàng nghĩ mình suy luận khá logic hợp tình hợp lý, muốn giết Bách Chiến ca ca thì phải nhắm vào hắn mới phải đạo, nàng còn nhớ rõ tên sát thủ hét lên cái đầu của cung chủ đáng giá “một vạn lượng hoàng kim” chứ chẳng ít.

Con số này nghe đã thấy không thực tế rồi cứ cho là cung chủ thù hằn với giang hồ chất đống cao ngất đi cộng thêm xuất thân lại đặc biệt lằng nhằng rắm rối, muốn giết hắn thì thù lao phải cao hơn người thường. Nhưng đắt đỏ hơn mấy phần cùng lắm là vài chục phần thôi làm gì đến cái mức “ một vạn lượng hoàng kim” đổi lấy một mạng được chứ. Sau đó sự tình diễn biến còn dở hơi khó lý giải là nhân vật “đắt giá” kia thì bọn sát thủ chẳng có vẻ gì là muốn “đặc biệt săn sóc” cả, trong khi cái mạng quèn của nàng chả có ma nào trả cho một đồng cắc bạc thì dân tình xúm xít lại vung đao giương kiếm tên nào cũng muốn chém ít nhất được một nhát. Cái kiểu hành xử khát máu kỳ quái của bọn chúng khiến nàng có cảm tưởng chém trúng nàng đồng nghĩa với việc hốt bạc, ai chém được càng nhiều tiền càng khấm khá. Đúng là cái đám thiếu não bộ Như Ý nàng cũng chẳng phải tượng nặn bằng bột nếp, muốn chém nàng lượm bạc cũng chả tới phiên bọn họ chen chân, nàng không biết tự chém chắc ???

– Hừm ngươi tỉnh rồi, mới vài ngày không thấy mà xuống sắc dữ quá đi à! Sao vậy ta ? Không lẽ là nhớ Nhiên Nhi bằng hữu trân bảo của ta ư ?

– Yêu nữ, bớt xàm ngôn đi!

Nguyên An gằn giọng hận không thể bật giậy bóp chết nữ tử đáng ghét kia, hắn biết thắng thua đã định rơi vào tay cô ta muốn chém muốn giết hắn không có tư cách góp lời nhưng… cô ta thật khó ưa mà!

– Uy, sai rồi sao? Không nhớ bằng hữu của ta hẳn là nhớ ta rồi! Ta cũng biết thế nên hôm nay đặc biệt tới thăm ngươi đây này, ngươi nên cảm thấy vinh hạnh vạn phần đó nha!

– Yêu nữ không biết xấu hổ, ta khinh!

Bịch… tên nào đó vừa mới hồi phục được chút hơi tàn nhưng “cái miệng hại cái thân” đã bị tiểu mỹ nhân một cước đá ngay ngực muốn phun huyết mà chết. Như Ý che miệng cười đểu giả, nam nhân hạng bét mở miệng là chửi bới như dân chợ búa thế này không cần phải thương tiếc. Nàng bật một ngón cái đồng tình với Linh Nhiên, tiểu mỹ nhân nổi giận thật có uy phong nha cũng tại cái tên khờ kia chửi bới cũng không biết chọn chữ nghĩa cho nó văn hoa chút xíu. Yêu nữ! … Yêu nữ! Hắn chưa bị tiểu mỹ nhân nghiền thành bột là nhờ phước đức mấy kiếp tích cóp trong tài khoản ngân hàng địa phủ vừa được tự động rút ra xài hết trơn rồi.

– Ngươi khôn hồn chút đi tên kia nếu không phải còn chút giá trị lợi dụng sống chết của ngươi bổn tiểu thư chẳng hơi đâu mà can thiệp. Ngươi dẫn theo cả một đám sát thủ muốn lấy mạng ta, cơ duyên gặp mặt lần đầu ngươi đã chọn đứng trên phương diện là địch nhân của ta. Ta nói cho ngươi biết đừng có mở miệng là nguyền rủa ta này nọ vốn dĩ ta với ngươi không thù không oán ngươi muốn lấy mạng ta trước từ thời điểm đó thì ngươi đã mất đi tư cách mạt sát ta rồi!

Tên kia im lặng chẳng hó hé thêm câu nào chẳng rõ là do bị Linh Nhiên tổn thương quá nghiêm trọng hay thấy nàng nói có lý bất quá hắn câm miệng là được.

– Ngày đó là ngươi muốn giết ta đúng không? Ngươi theo lệnh của ai ?

– Mạng của ngươi ta chả quan tâm chỉ trách ngươi cản trở đường ta giết Phi Bách Chiến nên ta ra tay đối với ngươi thôi!

– Lừa hài tử sao?

Như Ý quắc mắt lườm hắn sắc lẻm quả đúng là điển hình của nhân vật thiếu não “điếc không sợ súng” mà. Nàng ném hắn vào góc nhà mốc meo một thời gian cũng chẳng phải để nhàn nhã “ngồi chơi xơi nước trà” bỏ quên chính sự. Hắn tưởng hắn chối bay chối biến thì nàng điều tra không nổi ư ?

– Họ Nguyên tên An, 19 tuổi là đệ tử của Văn Hoa phái, gọi đương nhiệm trưởng môn Tương Ám Minh công tử là cậu ruột trong nhà ngươi còn có phụ mẫu và đại ca. Hai năm trước ngươi tình cờ tương ngộ nhị tiểu thư của Á Châu thần giáo Tiêu Nguyện Ưu, ngươi gặp mặt lần đầu liền rơi vào ái tình yêu nàng say đắm. Nàng chưa bao giờ có tình cảm với ngươi nhưng ngươi đơn phương dâng hiến sẵn lòng vì nàng làm bất cứ chuyện gì. Sao hả Nguyên công tử ta nói có đúng chút nào không?

– Ngươi… quả nhiên rất giỏi đánh hơi, trong thời gian ngắn đã truy ra bằng đó tin tức bất quá ngươi nói điều đó với ta có ý nghĩa gì đâu!

– Không có sao? Ngươi chắc chắn chứ ?

Nguyên An nhìn người ngồi trên ghế cách mình khá xa kia, nụ cười nửa miệng của nàng tạo cho hắn cảm giác bất an. Hắn thừa nhận bản thân muốn giết nàng vì để làm vừa lòng Ưu Nhi, trên thế gian này chỉ cần là thứ nàng ghét hắn liền muốn trừ khử hết sạch. Chiêu Văn Như Ý nói đúng, hắn không thù không oán cô ta nhưng ai bảo cô ta là vật cản đường của Ưu Nhi kia chứ ? Lý do đó cũng đủ khiến hắn muốn lấy mạng cô ta rồi chỉ tiếc hắn mù mờ thông tin, Ưu Nhi cũng thế, cô ta nguy hiểm hơn tất cả đám người hắn mang theo cộng lại.

Họ Chiêu Văn nữ tử đó võ công cao cường am hiểu dùng độc dược ám hại người thêm vào đó bên người cô ta có rất nhiều sự trợ giúp. Hắn tính tới tính lui sau cùng vẫn là bại thảm hại đã thế lúc này còn bị rơi vào tay cô ta nữa thật đáng hổ thẹn!

 

 

 

 

Chương 85: Mỹ nhân ai có thể không yêu ?


Toàn Phát tửu lâu!

Bạch Trường nhìn tên nam tử trước mặt chàng mặc dù rất bất mãn với thái độ của hắn nhưng chẳng nói gì. Chàng có việc cần phải thỉnh giáo hắn đành phải nuốt trở lại sự khó chịu của bản thân, dẫu sao thì bọn họ hai người từ trước giờ chỉ là đối thủ chưa bao giờ chân chính là đối tác.

– Vương công tử hẹn tại hạ ra đây có gì chỉ giáo?

– Không dám, ta muốn hỏi huynh tung tích của nữ tử trong tranh này, huynh biết nàng ở đâu sao?

Bách Chiến nhíu mày hờ hững nhìn người trong bức họa nhưng khi nhận thức đó là nàng liền tập trung tinh thần. Chàng ngước mặt nhìn họ Vương có ý hỏi hắn thực ra có dụng ý quái quỉ gì, hắn không phải lãng quên Như Ý rồi sao?

– Cựu Thánh nữ của Huyền Băng cung, nàng nếu giấu mặt chúng tôi cũng không thể tìm ra!

– Nàng từng là Thánh nữ của các vị?

Bạch Trường nghe được tin này vừa ngạc nhiên tột độ vừa mừng rỡ gấp bội, nếu họ Phi nói vậy chàng bây giờ hoàn toàn chắc chắn nữ tử này thật sự có tồn tại trên thế gian. Thật quá tốt, chỉ cần nàng là thật chàng sẽ tìm ra.

– Coi bộ công tử quên hết rồi!

– Ta cũng biết là ta đã quên điều gì đó!

– Công tử quên nàng, nữ tử trong tranh đó tên Chiêu Văn Như Ý cô nương đó yêu huynh.

– Nàng yêu ta?

Nhìn người đối diện vì thông tin này mà mắt rực sáng ánh lên nét hạnh phúc, Bách Chiến âm thâm cười khổ. Nếu có thể chàng mong muốn nói khác đi rằng cô nương đó yêu chàng chứ không phải yêu hắn. Đáng tiếc Như Ý chọn hắn!
– Vương công tử quên nàng thật sao? Ta thật muốn biết phản ứng của nàng!

Bách Chiến cười cười thái độ có chút giảo hoạt, chàng thật sự tò mò Như Ý sẽ ứng xử ra làm sao nếu biết được tên này đem nàng quên sạch. Hắn có lẽ không cố tình, hoàn toàn chẳng muốn thế nhưng có hề chi “quên có nghĩa là quên”, bào chữa vô hiệu … trừ phi bọn họ hai người có tính toán riêng mà ngoại nhân không biết.

Biểu hiện bên ngoài của họ Vương nhìn sơ qua thì giống hắn đã quên nàng có điều bằng linh cảm chàng nhận thấy có gì đó không ổn lắm. Buổi tối hôm bị tập kích vì sao Như Ý lại biến mất, sau khi bình tĩnh suy xét mọi sự chàng nghi ngờ nàng cố tình ẩn nấp chứ không phải bị hãm hại. Phải biết rằng Thánh nữ đời thứ chín của Huyền Băng cung là một nữ tử mang gương mặt của thiên thần nhưng tính cách thì… khỏi nói. Trong thời khắc lạc quan nhất, thiên vị nhất chàng mới có thể ngước mặt nhìn trần nhà, gắng sức dối lòng Thánh nữ hiền lương thục đức không thua các Thánh nữ tiền nhiệm.

Nàng đời nào lép vế chịu đựng để kẻ khác đạp qua một bên, bỏ mặc thờ ơ người tình bị kẻ khác “quay như quay dế” còn mặc xác hắn phong lưu hưởng thụ mỹ nữ ở bên ngoài được chứ. Cộng thêm tên Bạch Trường này hắn cũng đâu phải tay vừa, theo tin tình báo chàng biết được hắn ngày đêm lởn vởn không tửu quán thì đến thanh lâu nhưng chưa một nữ tử nào được hắn ưu ái trên giường. Hoa hoa công tử có mỹ nữ dâng tận miệng lại chẳng thèm đụng vào hắn hoặc có bệnh bất lực hoặc có âm mưu ẩn giấu.

– Thực ra hai người đang diễn cái tuồng gì vậy?

– Diễn tuồng?

Bạch Trường chớp mi ra chiều khó hiểu họ Phi có ẩn ý gì đây? Hắn biết gì rồi sao? Bản thân chàng còn mơ mơ hồ hồ chuyện rõ chuyện không, hắn lại làm như mọi sự nắm chắc trong tay vài phần rồi vậy, thật ngứa mắt.

– Phi mỗ chỉ đoán thôi cũng không chắc chắn!

– Mời huynh cứ nói, ta cũng muốn nghe kiến giải của huynh một chút!

Hai người đều cầm trong tay chén rượu kẻ nhấp nhấp thưởng thức, kẻ xoay xoay trong tay ngắm nghía. Người nào cũng có ý cười nhàn nhạt trên môi ta nhìn ngươi, ngươi nhìn ta âm thầm tán thưởng “ngươi thật đáng gờm ta ngàn vạn lần vẫn nên đề phòng ngươi”.

– Nàng ở đâu rồi?

– Cung chủ đùa sao? Ta mới là người tới hỏi thăm tin tức mà!

– Huyền Băng Cung tra không ra tin tức của nàng nhưng đường đi nước bước của ngài thì…

Bách Chiến bỏ lấp lửng giữa câu nói, chàng liếc họ Vương một cái rồi tiếp tục chăm chú nghiên cứu hoa văn cỏ lá chim thú trên chén rượu. Nàng láu lỉnh tâm cơ, hắn lại nham hiểm thủ đoạn, hai người bọn họ kết hợp thật là xứng lứa vừa đôi. Màn diễn này kín kẽ từ trong ra ngoài bản thân chàng còn xém bị gạt huống hồ người khác, Thánh nữ xem ra chàng vẫn là đánh giá chưa đúng năng lực của nàng rồi.

– Ta vẫn lắng nghe!

– Thái tử nghe đồn sau khi bị thương nặng tỉnh dậy liền mất một phần trí nhớ!

– Chuyện đó đâu phải là bí mật những người xung quanh đều nói ta đã quên mất một nữ tử. Họ đều cố gắng giúp ta nhớ lại chỉ là càng nhắc lại càng gợi nhớ thì có vẻ ta càng quên mau chóng triệt để hơn!

– Thái tử biết nguyên do chăng?

– Không biết!

Bạch Trường chắc nịch khẳng định câu hỏi đó, chàng có thể biết tại sao ư? Làm gì có!

– Vậy sao? Nếu ta nói cho công tử lý do, huynh có hứng thú nghe chứ?

– Điều đó ta cầu còn không được, cung chủ xin chỉ điểm cho!

Chàng nhìn Phi Bách Chiến dáng vẻ thành tâm xin lãnh giáo chân lý vô giá, người không rõ tình huống còn tưởng chàng sắp được nghe lời sấm truyền từ nhà tiên tri huyền thoại nào đó.

– Thế gian có một loại dược tên gọi “ Đoạn tình giới ái” người uống dược này nếu trong lòng có tình liền quên mất người mình yêu khi tỉnh lại.

– Ý công tử là…

Chàng lâm vào trầm tư suy nghĩ trong chốc lát khi ngẩng đầu lên ánh mắt đã hiển hiện sự sáng tỏ.

– Ta quên mất một người nữ tử, thân tín bên cạnh đều nói ta rất yêu nàng như vậy ta đã bị trúng loại dược đó!

– Ta nghĩ thế!

– Công tử biết cách giải độc sao?

Bách Chiến bật cười khẽ, trò chơi “mèo vờn chuột” này sao bọn họ hai người sao đều có nhã hứng mang ra dùng cùng lúc thế nhỉ ? Nhàm chán! Dù biết rõ như thế nhưng họ vẫn tiếp tục chưa ai muốn buông sớm tại sao vậy ? Có yếu tố kích thích chăng?

– Không hẳn! Nhưng nói chẳng biết gì là sai sự thật.

– Vẫn thỉnh công tử tiếp tục chỉ giáo!

– Chẳng có gì quan trọng chỉ là ngày đó khi thái tử trọng thương nằm một mình trong phòng có một nữ tử và đồng bọn của nàng xuất hiện tại phòng của huynh. Nàng ta cho huynh uống một lọ dược và biến mất rất nhanh không để lại dấu tích.

– Nàng là ai?

Bạch Trường nhấn giọng lạnh lẽo biểu tình của sự giận dữ cố nén, đôi mày chàng nhíu lại tia sáng phát ra từ trong mắt đã có mấy phần sát khí u ám.

– Khoan đã, vấn đề là sau khi nàng đi khỏi, nam nhân nằm trên giường bỗng ngồi dậy nhìn theo hướng cửa sổ nàng vừa lẻn đi mất. Hắn nhếch môi cười rồi lấy từ trong người ra một lọ dược khác uống cạn.

Bách Chiến nói xong liền uống cạn chén rượu trong tay nãy giờ vẫn chưa vơi đi chút nào, chàng gõ gõ tay lên mặt bàn thả ánh mắt lơ đãng ngoài cửa sổ. Bạch Trường lúc này cũng không khách khí tự rót cho mình rồi châm đầy vào chén của Bách Chiến, hai người chén tiếp nối chén trong yên lặng một hồi thật lâu.

– Nàng rất khỏe Phi huynh không cần lo lắng!

– Ta biết, nhân gian có mấy ai đủ sức tổn hại nàng!

– Mặc dù biết thế nhưng cả hai chúng ta đều chẳng có cách nào khuyên nhủ chính mình an tâm chỉ cần là nàng không ở trong tầm mắt liền nơm nớp bất an mãi không dứt.

Bạch Trường ném bình rượu đã cạn xuống dưới gầm bàn, chàng chưa bao giờ ngờ tới sẽ có một ngày mình lại ngồi xuống uống rượu với tên nam nhân này và nói về bảo bối Như Ý của chàng. Họ Phi thực ra rất đáng để kết bạn, bọn họ cùng hoạt động trong lĩnh vực sát thủ đều nắm chức “trùm sò” lãnh đạo cao cấp, xuất thân từ hoàng thất, xét võ công hay tài mạo cũng chưa biết ai hơn ai … chỉ là… bảo bối, đúng chính nàng tạo nên sự khác biệt.

– Lần đầu tiên khi nàng bước chân qua ngưỡng cửa bước vào phòng ta đã bị nàng thu hút, ánh mắt trong veo nhìn thẳng như xuyên thấu vào tận sâu trong tâm hồn ta.

– Ta nhìn thấy bảo bôi lần đầu khi ngồi tại vị trí này nhìn xuống bên kia đường lúc ấy ta đã biết nàng là nữ tử định mệnh cuộc đời mình. Thời điểm đó ta chưa biết nàng chính là hôn thê định sẵn cho ta từ lâu cũng cực kỳ đáng tiếc là ta đã hành động chậm trễ không giữ lại nàng kịp thời. Nếu ta đoán đúng thì lúc đó người của huynh đã thỉnh nàng đi, chỉ chậm trễ một chút thôi nhưng sau đó là sự xa cách cả hai năm trời.

Bạch Trường hồi tưởng lại khoảnh khắc đó, chàng lúc này chẳng cần phải giả vờ mình đã lãng quên Tiểu Ý Nhi dù sao thì hắn cũng biết vài điều rồi. Bây giờ ngẫm lại chàng công nhận chỉ một khoảng khắc chậm trễ ngày đó thôi cũng khiến cuộc đời vài người diễn ra theo nhưng đường hướng khác biệt đến chừng nào.

– Nàng khi đó là chủ nhân của Lục Ngọc Vô Độc, chúng tôi thỉnh nàng đến là điều đương nhiên thôi!

– Huyền Băng cung chấp nhận nữ tử thành thân làm Thánh nữ sao? Nếu bảo bối gả cho ta xong rồi các người mới tìm tới, huynh nghĩ sẽ tạo ra cục diện ngày hôm nay sao?

– Không có!

– Ta vẫn nghĩ nếu nàng không đến Khang San thì sẽ chẳng có chuyện mất tích hai năm trời, nàng hẳn là thê tử của ta từ lâu rồi!

– Trừ phi huynh cưới nàng trước khi Tiên ngọc nhận chủ nhân. Ta chỉ biết lúc đó hai người thành thân thì nàng có chuyện xấu rồi!

– Nếu biết trước ta nên cưới nàng ngay lúc thánh chỉ tứ hôn ban ra! Ta từng nghĩ nàng yêu huynh, huynh không tưởng tượng được lúc ấy ta thật điên cuồng muốn lấy mạng huynh như thế nào đâu ?

Họ Phi nhướng mày trước sự tiết lộ này hắn nhìn từ phương diện nào mà suy ra Như Ý yêu chàng thế nhỉ? Nàng ấy biết bản thân bị khắc chế nên có bao giờ thả lỏng tâm tư đâu, chàng cũng giữ kẽ rất cẩn trọng cơ mà.

– Có chuyện như vậy thật ư ? Tại sao ngươi không ra tay?

– Nàng sẽ đau lòng, ta sao có thể khiến nàng chịu tổn thương chứ?

– Dù sao ta cũng có thể tưởng tượng được sự điên cuồng khi huynh nghĩ nàng yêu ta.

Bách Chiến tự nhủ “ta hiểu rất rõ là đằng khác”, nó hẳn là tương tự như khi chàng biết Như Ý thật sự đã yêu Bạch Trường và phải chịu đựng Tiên ngọc hành hạ. Họ Vương không biết bản thân chàng cũng từng muốn kết liễu hắn bao nhiêu lần đâu. Chàng hận hắn dây dưa không dứt khiến Như Ý động tâm rơi vào bể khổ, nếu giết tên ấy có thể giải thoát cho nàng, nếu giết hắn mà nàng không đau lòng hắn đã lấy mạng họ Vương từ lâu.

– Xem ra huynh cũng từng muốn khử ta mà chẳng thể xuống tay, huynh cũng không thể nhìn cảnh nàng rơi lệ đau khổ.

– Vương huynh thật nhanh nhạy! Ta thực ra chưa từ bỏ ý định giành nàng cho mình đâu!

– Huynh không có cơ hội đâu! Ta đảm bảo với huynh lần này nàng xuất hiện ta sẽ cưới nàng về phủ bằng mọi giá, mặc cho nàng thoải mái thong dong như thế thật là đêm dài lắm mộng mà!

Hai người cùng cười chỉ là không phải sắc thái tình cảm giống nhau, một người cười chua xót một kẻ cười vui vẻ. Ít nhất người buồn lòng kia còn chút bù đắp là biết chắc nàng sẽ hạnh phúc tên nam nhân nàng chọn yêu nàng như vậy, hắn sẽ không bạc đãi nàng. Chàng chỉ cần chứng kiến nàng hài lòng bản thân sẽ được an ủi.

 

 

 

 

 

 

Chương 86: Ván bài lật ngửa.

– Lợi hại quá! Nhiên Nhi tiếng sáo của nàng có năng lực thôi miên thần kỳ thật đấy! Cổ đại thật lắm trò vu thuật huyền bí!

Như Ý mắt sáng rực níu áo kéo tay Linh Nhiên biểu lộ sự ngưỡng mộ. Nàng cũng biết yêu pháp có điểm quái dị bất thường chẳng ngờ trí tưởng tượng của nàng chưa xứng với một nửa tầm cao của nó.

– Nàng không lo hỏi cung hắn đi, ta thổi mệt đứt hơi! Nàng phải biết đánh đàn thì dễ chứ thổi sáo mệt hơn nhiều lắm!

– Được, xong ngay! Trò này thật hay đánh đàn thổi sao thôi miên, chúng ta mà ở hiện đại chẳng phải giàu to rồi sao? Đè đầu con mồi ra bảo hắn tiết lộ mật mã két sắt, tài khoản ngân hàng… một ngày thôi cũng đủ thành phú bà rồi!

– Nàng lải nhải cái gì đấy? Không cần thì ta thu sáo nhé!

Linh Nhiên chớp chớp mi, Như Ý có vốn từ vựng khác thường chẳng ít, chuyện này trách nàng kiến thức tầm thường hay thính giác có vấn đề đây ?

– Thực ra ta hỏi xong lâu rồi! Căn bản hắn khai hay chối ta đâu cần, hôm nay tới đây định chọc tức hắn thôi! Ta vốn dĩ thù dai có thù phải báo đáp hậu hĩnh.

– Khi nào thì hạ quân cờ chiếu hết đây, nàng lề mề ta ngại chẳng thể ở lâu lỡ mất dịp coi kịch hay!

– Mọi sự đã sắp đặt đâu vào đấy rồi, ta còn nôn nóng hơn nàng đó chứ. Lâu như vậy ta còn chưa nhìn thấy Trường ca ca!

“Chỉ có cắt cử người theo dõi chàng 24/24 thôi” Như Ý âm thầm bỏ thêm vế sau. Nàng tin tưởng chàng yêu mình đủ nhiều để buông tay cho “hoa bướm” kề cận nhưng phòng hơn chống, ông bà có dạy cẩn tắc vô áy náy mà.
Nhân loại ai không có tính ích kỷ cố hữu, nàng đi tiên phong cho tốp người tôn thờ “chủ nghĩa cá nhân, người không vì mình trời tru đất diệt” đó. Tiêu công chúa tính kế, Liên công chúa cũng âm mưu, nàng không có ý kiến gì với việc người ta mưu hại lẫn nhau tranh giành thứ mình muốn. Cuộc sống vốn dĩ là một cuộc đấu đá vĩnh viễn chẳng có điểm kết thúc. Hai mỹ nhân đó xảo trá ngoan độc với ai nàng mặc kệ có điều khi lọi ích của nàng bị động chạm, nàng sẽ không nể mặt với bất kỳ lý do nào đâu.

Ngày đó đi trên đường bị xe ngựa điên chèn ép nàng đã biết vụ giành giật này mình nhất định phải tham gia hơn nữa đã lấn sân thì phải đóng góp thật hoành tráng kinh thiên động địa khiến mấy người đó chẳng rét run thì tê da đầu đổ mồ hôi lạnh. Thái tử phi Đại Nam Quốc, thê tử tương lai của Bạch Trường ca ca vị trí này nàng đã định, bất kỳ ai cũng đừng hòng xoay chuyển thế cục.

Thái tử phủ!

Hậu hoa viên trăng thanh sáng tỏ hương hoa thơm ngào ngạt thoảng trong gió, thái tử mở tiệc tại tư gia đãi các vị quốc khách thật náo nhiệt rầm rộ. “Tháng ngoại giao khu vực” sắp đi vào hồi kết mặc dù “đại hội cầu thân” xem như thất bại thảm hại nhưng phái đoàn ngoại giao các nước nói chung vẫn đạt được những thỏa thuận khác thỏa mãn một cách tương đối. Bỏ đi dịp cầu thân đa phần mang màu sắc chính trị này nước chủ nhà rất linh hoạt thay thế bằng một loạt các hoạt động vui chơi giải trí, giao lưu văn hóa nghệ thuật khác độc đáo và mới mẻ vô cùng.

Những ngày này nếu dân tình tụ tập không phải buông lời tiếc rẻ về đại hội cầu thân thì sẽ nói về tổ chức Mỹ Nhân Quán mới nổi với vai trò “đại sứ thân thiện” cây cầu kết nối tinh hoa dân tộc không biên giới. Thương hiệu mỹ nữ của Mỹ Nhân Quán lúc này đại diện cho giá cả phải chăng nhưng đẳng cấp thượng thừa chất lượng trong mơ, ở đâu cần Mỹ Nhân Quán có mặt ở đâu khó có Mỹ Nhân Quán lo…. đương nhiên thù lao thì phải trả rồi, ai hơi đâu mà phục vụ không công (^_^).

Vương thái tử lúc này một thân lam y tuấn dật bước ra vị trí giữa hoa viên mở lởi chào mừng các vị quan khách hạ cố tới dự tiệc. Ánh trăng bàng bạc phù lên người chàng một vầng sáng lóng lánh, chàng đứng đó cười nói hào sảng, quyến rũ vạn phần khiến các nữ khách nhân ngưỡng mộ chàng người người uất hận chẳng thể nhào tới ngay tức thì bày tỏ tấm chân tình hay mạnh dạn hơn là cầu hôn chàng công khai. Nam nhân tốt như thế mà chẳng dành cho mình thật là uổng phí cả một đời thanh xuân mộng ước rồi.

– Gần đây các vị tiểu thư có nghe đồn đãi gì chăng? Vương thái tử hình như bị trúng tình độc nên trí nhớ bị ảnh hưởng!

– Có nghe chút ít, chẳng rõ thực hư ra sao nữa!

– Nghe nói chàng quên mất Chiêu Văn mỹ nhân rồi! Mối tình si nổi danh khắp thiên hạ như thế chàng cũng có thể quên mất các vị cô nương không thấy lạ lùng sao?

– Ta nghe nói là bị hạ dược lãng quên gì đó!

– Có chuyện hoang đường như vậy ư ? Thế gian tồn tại loại dược khiến người ta quên người trong lòng, ta chẳng tin tưởng lắm!

– Ai biết được có phải đặt điều đồn nhảm hay không, mất trí nhớ là một bệnh trạng đâu có hiếm hoi gì.

– Cô nương chưa rõ sự việc rồi, thái tử chỉ quên Chiêu Văn tiểu thư thôi những vấn đề khác nhớ rõ!

Tiếng xì xầm cứ to nhỏ lan tỏa không ngớt, Tiêu Nguyện Ưu lén ném cho Liên Tịch Hoa một nụ cười chế giễu với khiêu khích. Tin tức là bổn công chúa cho phát tán đấy nàng làm gì được ta, dám làm mà không dám nhận xem ra nàng cũng chỉ tầm thường cỡ đó thôi! Sau đợt này Kim Quốc công chúa hồi quốc cơ hội gặp lại Trường ca ca là con số không, nàng có muốn đảo ngược thế cờ cũng chẳng có cách nào. Nhưng Nguyện Ưu ta thì khác, ta là tiểu sư muội của sư huynh, nàng chờ đi rất nhanh sẽ có liên hôn giữa Vũ Quốc và Đại Nam Quốc khi đó biết đâu nàng sẽ được cử đến dự hôn lễ của chúng ta.

Tịch Hoa nhìn nụ cười thắng lợi của Nguyện Ưu thì giận tím ruột bầm gan bất đắc dĩ là nàng phải bảo đảm hình tượng ngồi yên lặng làm như không thấy. Nàng đâu thể thách đấu với nàng ta chứ, nàng không có võ công, giảo hoạt như nàng ta hiển nhiên là sẽ nhằm ngay sở đoản của Tịch Hoa nàng mà công kích rồi. Có điều sao sự thể lại diễn tiến không lường trước được như lúc này chứ ? Vũ Quốc công chúa biết bí mật của “ đoạn tình giới ái”, Trường ca ca tuy trúng độc nhưng khả năng kiểm soát rõ ràng đâu có mất hẳn như lục y nam tử bí ẩn kia giới thiệu đâu. Chàng có quan tâm đến nàng nhưng vẫn luôn trong khuôn khổ cho phép, nàng đôi lúc còn có cảm giác Trường ca ca nhìn mình với ánh mắt thù địch.

– Vương công tử, sao ta có cảm giác huynh lơ đãng ít nhiều vậy? Huynh chờ ai sao?

– Đúng rồi Bạch Trường huynh, nhìn bộ dạng của huynh ta mạo muội đoán huynh chờ mỹ nhân xuất hiện đây!

Hai câu thoại của Liên Lãm Giang và Trữ Dương Diễn lọt vào tai những người xung quanh, mọi người liền bị cuốn vào vòng thu hút. Mỹ nhân nào khiến thái tử Đại Nam Quốc đứng ngồi không thoải mái vậy chứ ? Chuyện hay đáng xen vào bàn tán nhất là khi khổ chủ của vấn đề đang hiện diện ngay trước mặt, muốn biết gì trực tiếp hỏi hắn thật tốt.

– Phiền phức Liên huynh với Trữ huynh quan tâm rồi!

– Ta đoán đúng rồi sao? Huynh đợi mỹ nhân thật, ôi Vương huynh thật tàn nhẫn nha, huynh có biết bao cô nương ở đây chỉ vì lời thừa nhận này của huynh mà tim rơi xuống địa ngục đấy! Ta xót xa thay cho các nàng! Đau lòng quá!
Kiểu ăn nói buồn nôn này đương nhiên là thốt ra từ miệng Hoa hoa công tử họ Trữ kia rồi. Bạch Trường thầm ảo não sao trước đây chàng không phát hiện ra miệng lưỡi tên này thật khó đỡ nhỉ ? Hắn nói những câu này chẳng cảm thấy ngượng miệng sao, đáng nể phục thật ( Chiqu: Bó tay ca ca còn dám bình phẩm à, năm xưa huynh chẳng giống hắn y đúc chắc, cá mè một lứa như nhau làm thế quái nào phát hiện ra được !!!).

– Tân khách đang tiến vào Phong Quốc, Nhị vương gia Lương Hoàng công tử và vương phi Long cô nương; Tuyết Quốc,Vân vương gia Ngọc công tử và vương phi Giả Chân cô nương ; Nguyệt Quốc, hoàng thái nữ Thủy cô nương ; nước chủ nhà, Chiêu Văn cô nương.

Tiếng huyên náo ồn ào lập tức chựng lại cả một khoảng không gian chứa đựng gần trăm người như một hành động tương tự giống nhau, ngậm miệng lại bỏ qua cuộc đối thoại đang nói quay đầu nhìn về phía cổng vào. Họ không nghe lầm đi Chiêu Văn cô nương trong lời thông báo còn có thể là ai ngoại trừ nữ tử nổi danh tên Như Ý được chứ ?

Phản ứng tiếp theo không ai bảo ai tiếp tục động loạt nhìn qua họ Vương xem cái mặt mo của hắn biến thành cái dạng gì rồi ? Bọn họ tò mà nha, lời đồn hắn quên nàng là đúng hay sai lúc này sao có thể không hiếu kỳ được chứ ? Mặc dù có năm nam chủ cầu hôn Như Ý thật nhưng thái tử Bạch Trường nổi trội bậc nhất, nữ chủ thích hắn nàng cầu hôn hắn. Bọn họ còn có một đoạn tình lâm li bi đát lùm xùm trong quá khứ, dân gian còn lưu truyền câu chuyện tình của bọn họ lãng mạn đến nỗi ngoài bìa sách có in sẵn câu “chống chỉ định dành cho người dễ xúc động” cơ mà.

Thời điểm mấu chốt này trong mắt nam nhân vật chính trong mắt chỉ thấy đối phương không dung nổi bất kỳ cái thứ gì khác. Chàng đã thật lâu không nhìn thấy bóng hình nàng, không được ôm nàng, không được nghe giọng nói thánh thót của nàng cũng không thể nhìn vào đôi mắt long lanh như ngọc kia… chàng thật có biết bao nhiêu khổ sở! Chàng luôn biểu hiện ra bên ngoài vẻ mặt đã lãng quên bảo bối, diễn xuất đạt đến nỗi gần như tất cả đều bị lừa.

– Tiểu Ý Nhi, bảo bối của ta!

Bạch Trường bước nhanh lại ôm chầm lấy Như Ý trước bao cặp mắt xoi mói tọc mạch với đa dạng biểu cảm sắc thái tùy chủ nhân của nó kia. Chàng cười rạng rỡ đến mức chói mắt, ôm báu vật trong tay xoay một vòng trên mặt đất khiến nữ nhân trong lòng có chút ngượng ngập vì biểu tình trẻ con thái quá của hắn kia.

– Bảo bối, ta thật nhớ nàng quá!

Chàng nói xong liền cúi đầu áp lên môi nàng hôn nàng say đắm giữa sự chứng kiến của bàn dân thiên hạ. Bao ngày tưởng nhớ điên cuồng, bao đêm thao thức nằm mộng, chàng thật khó kìm nén cảm xúc đang dâng trào lên lúc này. Ôm trong lòng người yêu dấu chàng đâu biết hành động của mình đang tác động mạnh mẽ đến đám người xung quanh mức độ ra sao.

Nữ khách nhân đỏ mặt xấu hổ có điều các nàng ít nhiều đều ghen tỵ với Như Ý. Biểu lộ tình cảm nồng nhiệt bỏ qua lễ nghi thế tục, ánh mắt bàn tán suy xét của người ngoài, nam nhân của nàng phải có bao nhiêu yêu quý nàng mới dám làm vậy chứ ? Nam khách nhân ngước mắt nhìn trăng không thì ngắm hoa nhìn cỏ trong hoa viên, tâm trạng lẫn lộn khó diễn tả. Tên kia gan dạ đó chứ, hắn thật may mắn không bị ăn tát thật là số mệnh tốt được sinh dưới ngôi sao phong lưu có thế lực nha!

Hôn nhau giữa chốn đông người… ừ thì cũng được đi… nhưng mà cũng không cần lâu vậy chứ, ngạt thở chết bây giờ. Ngày mai mà khắp kinh thành truyền đi tin tức thái tử và mỹ nhân trong lòng hôn nhau đến chết thì thật tổn hại mặt mũi hoàng thất đương triều nha! Một vài người bắt đầu thấy ngứa cổ bắt đầu tằng hắng cho “thông mũi mát họng” bất quá chưa ăn thua! Thêm vài người nữa bị muỗi đốt, họ liền ra sức đập bốp chát rùm beng dù rằng trời này làm gì có muỗi hơn nữa ở đây có đốt hương đuổi muỗi chất lượng cao rồi. Mà đập muỗi thôi đâu cần khoa trương thế dùng cả nội lực mà ra tay chắc mấy con muỗi đó khổng lồ như con voi.

– Ưm, chàng…

– Bảo bối khó chịu!

Nhân tố khách quan sau đó “vẫy cờ trắng đầu hàng” chả thèm để tâm nữa, may mắn yếu tố chủ lực bị thiếu dưỡng khí nên nàng bắt đầu phản kháng. Bạch Trường nhìn bảo bối trước mắt thấy nàng má hồng, thở gấp thì mỉm cười hôn lên trán nàng một cái sau cùng mới chịu buông nàng ra. Tha cho nàng lần này, để xem sau này ta xử trí nàng ra sao.

– Khách đến mà chàng không làm tròn phận sự gia chủ, chàng thật là…

– Bảo bối đừng trách, ta sẽ tạ lỗi với họ sau!

Hai người quấn quít lấy nhau từ thời điểm đó, người hâm mộ cũng có mà kẻ ganh ghét cũng không ít. Tịch Hoa ánh mắt thoáng vẻ ảm đạm, nàng nhìn qua Nguyện Ưu chớp mắt với nàng ấy thách thức. Như Ý xuất hiện trở lại thì Tịch Hoa ta kiên nhẫn chờ xem Tiêu công chúa người ra oai ở chỗ nào? Ta xem ngươi cuối cùng tài giỏi hơn ta ở ra sao, ngay cả “đoạn tình giới ái” cũng thất bại, Nguyện Ưu công chúa ta thật chờ mong cố gắng của ngươi nha!

Liên Tịch Hoa lúc này đinh ninh rằng dược hiệu của “đoạn tình giới ái” chào thua trước mối tình thâm của Bạch Trường. Thế gian có tồn tại loại tình cảm “thiên trường địa cửu” chẳng điều gì có thể làm phai nhạt được nó. Vương Bạch Trường kia chắc chắn là yêu Như Ý đến sâu sắc “khắc cốt ghi tâm” nên hắn tự động giải được dược tính, nhìn thấy nàng ấy liền nhớ ra ngay. Yêu say đắm như thế người ngoài còn có chỗ chen chân sao, nàng thật không biết lượng sức rồi!

Như Ý ra vẻ tập trung trong cuộc đối thoại với Bạch Trường nhưng ánh mắt nàng đôi lúc lãng đãng tìm kiếm ai đó. Sau vài lần lướt qua lướt lại nàng tìm ra mục tiêu cần quan sát, qua khóe mắt nàng thấy cô công chúa ôn hòa xinh đẹp tên Tịch Hoa đang cúi đầu buồn bã nhìn cây hoa đào bên cạnh, đừng nói là nàng ta đang âm thầm ca thán cho phận mình theo cái kiểu “hoa rơi hữu ý, nước chảy vô tình” nha. Thật tội lỗi nhưng Như Ý nàng thấy buồn cười dù nàng biết cười trên sự đau khổ của người khác chẳng hay ho. Hôm nay mình cười người ta ai biết được ngày sau sẽ xảy ra chuyện gì ?

– Bảo bối ta nhận thấy trong mắt nàng tia đắc ý.

– Uy, có sao? Chàng chú ý nhiều quá đó nha, đây nè ăn bánh đi!

Như Ý chột dạ chối phắt, họ Vương này hắn có cần phút phút giây giây canh trừng nhất cử nhất động của nàng như vậy không ? Cơ mà nàng đắc ý chút đỉnh hắn nhìn cũng ra sao, cái này là do diễn xuất của nàng quá tệ hay con mắt nhìn nhận đánh giá của hắn cực kỳ tinh vi đây ?

– Nàng chưa xong với ta đâu, nàng thật nhẫn tâm sao có thể biến mất lâu như vậy chứ ? Ta nhớ nàng lắm, biết không?

– Ta lấy đại cục làm trọng chứ bộ, cũng tại chàng đào hoa lá cành quá mức nên ta mới mệt mỏi tính kế như vậy đó! Chàng còn dám trách cứ ta!

– Nhưng nàng ít nhất cũng phải lưu lại tin tức cho ta chứ, nàng biến mất dạng một vết tích cũng không có ta thật sự vô cùng bất an.

“ Đó là do chàng quá rảnh trong khi đó ta còn bao nhiêu truyện phải lo đâu có sung sướng như chàng đâu ” nàng phụng phịu xụ mắt xuống bí mật bồi thêm một câu trong lòng. Nàng tự dưng có chút thắc mắc họ Vương đó làm thái tử kiểu chi mà nhàn tản quá vậy, thời điểm này quốc khách từ khắp nơi đổ về hắn lẽ ra phải bận tối mắt tối mũi mới đúng. Đừng nói hắn đẩy hết việc cho cấp dưới còn bản thân thong dong hưởng thụ nha, lãnh đạo mà quan liêu thế thì chết lúc nào không biết đâu!

– Ánh mắt này của nàng là ý gì đây?

– Tới lúc ta tự nói cho chàng nghe, xem tiểu sư muội yêu quý của nàng tiến tới kìa, tới đúng lúc! Ta còn chưa tính sổ với nàng ấy đây!

Tiêu Nguyện Ưu hậm hực chủ động đi qua bên bàn tiệc sư huynh đang ngồi, đáng ghét hồ ly tinh Như Ý kia sống thật thọ mà. Cô ta vừa xuất hiện liền đoạt mất sự chú ý của Trường ca ca nhìn hai người âu yếm mà nàng ngứa hết cả mắt.
Họ Liên tầm thường kia nữa ngươi chống mắt lên mà xem ta xử đẹp nữ tử này, thật là một nữ nhân yếu đuối vừa lâm trận gặp đối thủ đã đầu hàng. Sư huynh tạm thời có hứng thú với nàng ta thì sao chứ, tình cảm đó chỉ là bồng bột nhất thời thôi, sư huynh sao có thể yêu thương thật lòng nữ tử ẫu trí như vậy được.

**************************************************************************************************************
Không quên ^-^ hắc hắc!!! Chiqu muốn hoàn bộ này thật nhanh nên không thể tiếp tục thử thách hai người đó được, với lại dạo này không có tinh thần ngược văn a !!!

 

 

 

 

 

Chương 87: Mỹ nhân tỷ võ.

– Chào sư huynh! Chiêu Văn cô nương đã lâu không gặp, nghe nói nàng vì trốn tránh các cuộc tỷ thí trong “đại hội cầu thân” mà trốn mất tăm hơi!

Tiêu Nguyện Ưu không khách khí nhảy thẳng vào chủ đề, câu nói buộc tội của nàng khiến những người trong phạm vi nghe được tái mặt kinh động. Chuyện này tổn hại đến danh dự rất lớn chẳng thể nói bừa được đâu, nữ tử tham gia cuộc thi đại diện cho quốc gia chứ không phải chỉ tình cảm nam nữ đơn thuần. Cho dù Chiêu Văn cô nương mất tích khiến đại hội cầu thân bị hủy bỏ, nhiều người cũng cho rằng việc này có ẩn tình nhưng chỉ giữ suy luận của mình trong lòng, vị công chúa này công khai nói toạc ra xúc phạm người khác như vậy… thật lớn chuyện rồi!

– Tiêu công chúa thỉnh cẩn trọng lời nói!

– Sư huynh!

Bạch Trường lạnh nhạt nói chen vào khiến Nguyện Ưu trố mắt sững sờ nhìn hắn sau phút hoàn hồn mắt nàng đỏ hoe đong đầy lệ. Sư huynh chưa bao giờ gọi nàng xa cách thiếu tình cảm như thế. Cái gì mà “Tiêu công chúa” chứ, cách gọi này dành cho huynh ấy gọi nàng sao?

– Tiêu công chúa, nàng không sao chứ?
– Ngươi…!!!

Như Ý nhập vai yểu điệu thục nữ mềm yếu nép vào bên người Bạch Trường tránh “bão”, nhìn vào thì rõ ràng là nàng có nhã ý muốn hỏi thăm Nguyện Ưu nhưng nàng ấy phũ phàng từ chối. Nàng ta còn chỉ tay thẳng mặt Như Ý nữa chứ hành động này coi như bất nhã không sao chấp nhận là lịch sự được.

– Ngươi sợ thua nên mới trốn mất phải không? Ngươi đừng tưởng dùng cách này có thể giữ lại Trường ca ca, ta nói cho ngươi biết ta vẫn chưa rút lui khỏi danh sách đâu, hôm này ta thách đấu với ngươi!

– Ta biết công chúa đang xúc động nàng nói năng có chút khẩn trương, ta tin tưởng nàng không có ác ý!

Vai hiền diễn chán thật đúng là tính cách này “khó nuốt” đối với mình, nhớ năm xưa nhõng nhẽo với Trường ca ca suốt ngày khóc ròng sưng vù hết mắt chả thấy đồng cắc tiền thù lao nào.

– Ngươi đừng giả mèo khóc chuột, ta thách đấu ngươi đấy ngươi dám nhận không?

– Nếu công chúa cương quyết ta sẽ phụng bồi! Nhưng có điều ta hôm nay nói rõ với công chúa và tất cả mọi người, đại hội cầu thân bị hủy bỏ ta cũng rất tiếc. Tham gia đại hội là một vinh hạnh nếu không phải có kẻ xấu ám hại ta sẽ chẳng mất tích lâu như thế. May mắn ta phúc lớn mạng lớn gặp đại nạn mà vẫn sống sót, ta nghĩ là người muốn lấy mạng ta lúc này vô cùng thất vọng đi!

Nàng nhìn thẳng vào mắt Nguyện Ưu khi nói câu cuối cùng ý bảo ngươi đừng tưởng làm việc xấu thì quỷ thần đều chẳng hay biết. Bổn cô nương không dùng đến phép tiên cũng điều tra được đến ngươi bất quá chuyện tổn hại mặt mũi thế này công khai đi ra ngoài đối với ta và ngươi đều bất lợi. Họ Tiêu hãy đợi đấy, người có thù với Chiêu Văn Như Ý từ xưa đến nay chưa kẻ nào đủ khả năng phủi tay tiêu sái bỏ đi bao giờ. Vạch rõ tội trạng là chín nhưng bồi thường sẽ là mười, thưa công chúa !

– Coi như ngươi cũng có chút dũng khí, ta nói trước nếu ngươi thua thì Trường ca ca sẽ là của ta!
– Tiêu công chúa xem huynh ấy là món hàng đổi trác ư ? Ta nói với công chúa Chiêu Văn Như Ý ta yêu chàng, hạnh phúc của chàng đối với ta là quan trọng nhất vì thế chàng có lựa chọn nàng không… ừm chọn hay không chọn đó là một vấn đề nha !

Như Ý kéo dài mấy từ cuối cùng còn “tốt bụng” hào phóng nháy mắt khiêu khích với Nguyện Ưu khiến nàng tái mặt.

– Như Ý cô nương quên mất quy luật của đại hội cầu thân sao, kẻ thắng mới là người nói điều kiện!

Nguyện Ưu khoanh tay trước ngực kiêu hãnh nhanh chóng lấy lại khí thế nhìn Như Ý, ngươi cũng dám nhận lời thách đấu, hôm nay ta khiến ngươi mất mặt mãi không bao giờ ngẩng đầu lên được.

– Nghe nói Như Ý nàng là kinh thành tài nữ, Tiêu Nguyện Ưu ta học nghệ tầm thường nhưng cũng muốn lĩnh giáo tài năng của cô nương một chút. Nàng chọn môn nào cứ nói ta đều đáp ứng!

– Ta nghe nói Tiêu công chúa văn võ song toàn, hôm nay Như Ý mong được nàng chỉ giáo cho vài điểm võ công!
– Võ công ?

Một câu nói khiến toàn hoa viên xôn xao ầm ĩ cả lên Chiêu Văn tiểu thư biết võ công ư ? Người ta biết nàng xuất thân con nhà võ tướng nhưng trước giờ chỉ nghe dân tình ca ngợi nhan sắc với văn tài của nàng. Võ công thuộc một phạm trù khắc nhiệt khác nha, tiểu thư nhà quyền quý cầm kỳ thi họa giỏi giang là chuyện bình thường nhưng văn hay võ giỏi là một đẳng cấp cao cường hơn nhiều.

Nếu nàng dám đề nghị thi võ, mười phần chắc chín trình độ cũng chẳng phải tay mơ. Nữ tử xuất sắc như vậy chả trách người khắp tứ phương nhào đến đòi cầu hôn rước về nhà.
– Cô nương chắc chắn?
– Đương nhiên! Trường ca ca, chàng đừng nhìn ta như vậy ta đảm bảo hoa viên trong phủ của chàng sẽ không bị tổn hại một chiếc lá!
– Bảo bối thực ra nàng có đập nát nó ta cũng không có ý kiến!
Lúc này mà còn chàng chàng thiếp thiếp được hai người này đúng là mặt dày hơn người thường mà, đấu đá gì thì làm lẹ lẹ lên đi, có biết bao người đang háo hức hí hửng tư thế sẵn sàng hóng hớt kịch vui miễn phí không hả? Khán giả coi ké bất mãn một thì Nguyện Ưu bực tức mười, sư huynh thật thiên vị! Huynh chờ xem muội sẽ đánh cho cô ta thở không nổi để xem cô ta kiêu ngạo được bao nhiêu lâu.

– Mời công chúa!

Hoa viên của thái tử đương nhiên có đài cao dùng để diễn tấu múa hát giải trí góp vui, năm xưa tỳ thiếp của họ Vương thường đứng trên này thi triển tài năng để câu dẫn hắn bất quá lâu rồi nó không dùng tới chẳng có mấy tác dụng. Như Ý nhún mình một cái đã đứng thong dong trên đó khiến dân tình lé mắt sửng sốt. Nàng đứng đó lãnh ngạo nhìn xuống dưới, gió nhẹ thổi tà áo phiêu phiêu, tóc dài nhẹ bay bay, thần thái tự tin cuốn hút quả là có khí chất nữ hiệp.

– Coi như nàng có chút tài, bổn công chúa bây giờ mới biết!
– Chút tài cũng đủ sức hạ gục công chúa, nàng tin chăng?
– Thử rồi sẽ rõ ràng ngay thôi!

Nguyện Ưu thoáng ngạc nhiên trước công phu của đối thủ nhưng với bản tính kiêu ngạo nàng cũng không chịu thua khí thế cấp tốc bay lên sàn đấu nhẹ như cánh chim. Cả hai chào sân bằng vài lời vô nghĩa lý rồi lao vào nhau với tốc độ sấm sét, Nguyện Ưu dùng võ độc tà môn, chiêu thức của Như Ý là đánh úp khó ngờ.

Nguyện Ưu trong đầu chỉ nghĩ đạp đối thủ xuống sàn nhanh nhất có thể, sau vài chiêu thử tốc độ kiếm sắc lạnh vung lên nàng nhắm hướng cổ họng Như Ý mà đánh tới. Dưới đài người người giật thót ồ lên lo lắng thế kiếm quá hung hãn liệu mỹ nhân có tránh kịp không? Có kịp không?

Nguyện Ưu khẽ nhếch khóe môi thầm cao hứng phen này ngươi chỉ có cách rước nhục vào thân, nàng không dự đoán tới Như Ý bất động chẳng né tránh. Nàng còn đinh ninh nữ nhân đó quá mức sợ hãi không thể nhúc nhích tránh đòn nữa cơ nhưng thế công đang lên như vũ bão nàng đột ngột bị hai luồng ngoại lực đánh vào trước ngực và tay phải. Kiếm rớt xuống chân toàn thân bất động chẳng nghi ngờ gì nữa nàng bị điểm huyệt bởi ám khí. Chuyện này sao có thể ? Ai giúp nàng ta là kẻ nào?

Tình hình thực tế rằng chẳng có ma nào tương trợ Như Ý cả, điểm huyệt đối phương mà tay không động đến vạt áo của người đó thì truyền nhân của Độc Xà Vương phát huy công lực thật triệt để.

– Nàng thua!

Khuyến mãi thêm một chiêu giải huyệt cho nàng ta, Như Ý mỉm cưởi thắng lợi tuyên bố.

– Ngươi dùng ám khí hại ta!
– Có sao? Ám khí đâu?

Bổn cô nương thách bốn đời tổ tông nhà ngươi cũng đừng hòng mò ra cái thứ quái quỷ gì buộc tội ta. Điểm huyệt bằng hòn sỏi là chuyện xưa rồi Như Ý bây giờ thăng cấp lên tầm cao mới dùng hạt đậu tấn công. Sư phụ mà biết đệ tử của ngài phát huy bí quyết võ công chân truyền sáng lạn như ta hẳn sẽ cười đến mức rụng răng vì khoái trá mất. Hòn sỏi dùng xong phải thu lại mất thời giờ, dùng hạt đậu truyền nội lực vào công năng chẳng kém mà khi đụng vào cơ thể đối phương liền bị tan thành bụi, hành động đánh lén sạch sẽ không vết tích. Nguyện Ưu công chúa nói nhảm nói xàm thua mà không chịu nhận, ngươi càng gân cổ buộc tội ta thì càng bị mất mặt hơn thôi.

– Nếu không phải ngươi thì là do đồng bọn của ngươi giúp đỡ, ngươi hạ lưu không quân tử.

– Các vị đồng đạo chẳng hay khi nãy có ai tương trợ Như Ý chăng? Tiêu công chúa không phục kết quả cuộc đấu.
Dưới đài dân tình ta nhìn ngươi, ngươi nhìn ta … có điên cũng không giúp bất kỳ ai trong hai mỹ nhân trên kia, đợi mãi mới có cơ hội coi đánh võ miễn phí đánh hay, đánh ác chiến họ càng thích ai thèm xía mũi vào làm gì? Nhưng đánh xong rồi vẫn cứng đầu chưa tâm phục khẩu phục thì phải làm sao… ????

– Đánh tiếp đi!
– Đúng, đánh hiệp hai đi.
– Chính xác, mời hai nàng tiếp tục.

Đám lang sói bên dưới đúng là mặt mũi gian tà, tâm hồn đen thui, ăn nói đáng ghét, hò hét như phát khùng… Như Ý hậm hực tức muốn quạt cho bọn họ mỗi người một liều thuốc độc gãi ngứa cho vui.

– Tiếp hiệp nữa ngươi dám nhận không?
– Tùy ỳ nàng!

Nguyện Ưu nghiến răng nghiến lợi quyết rửa thù này, nữ nhân này thật xảo trá không có khí phách. Nàng chẳng hay biết Như Ý đối với kẻ thua sát thủ lấy mạng mình đã xem chẳng vừa mắt từ lâu làm sao còn có ý nghĩ đấu đá quang minh chính đại với nàng được nữa. Lần này Nguyện Ưu vừa cúi xuống cầm kiếm lên, Như Ý đã xuất Thủy Băng kiếm dấu trong ống tay áo ra nghênh cự.

Khán giả lại có thêm cơ hội trợn mắt há mồm kinh hãi, vũ khí giấu trong tay áo mỹ nhân này chẳng phải tay vừa chút nào. Trong chớp mắt kiếm quang vung lên chói mắt, kiếm báu đi với người đẹp chiêu thức nhanh như chớp giật, thế đánh thần tốc thật là mỹ cảnh hiếm thấy. Tiêu công chúa quả nhiên chẳng phải là đối thủ của mỹ nhân vì nàng ấy hiệp này cũng chỉ đỡ được hai chiêu của đối phương liền bị đánh bay xuống sàn kiếm văng một nơi người một nẻo.

– Hay! Chiêu Văn cô nương võ công cao cường !
– Quả nhiên là kỳ nữ xuất chúng văn tài võ giỏi.
– ….
Như Ý bước xuống đài bước tới chỗ Nguyện Ưu ghé sát vào tai nàng ấy thì thầm.

– Công chúa nghĩ sao nếu ta đưa ra bằng chứng nàng thuê sát thủ ám sát ta nhỉ ? Đại Nam Quốc và Vũ Quốc xưa nay giao hảo rất tốt hẳn sẽ không có gì xảy ra nhưng mà sư huynh Bạch Trường của nàng sẽ nghĩ thế nào về vị tiểu sư muội hiền lành đáng yêu từ nhỏ lớn lên cùng với mình chứ?

– Ngươi….
– Tên Nguyên An đó là một tên phế vật, nảng tin tưởng năng lực của hắn sao?

Nguyện Ưu mặt trắng xanh không còn chút máu, nàng ta biết đến tên của tên kia nói vậy… Nàng xém xụi lơ trên mặt đất một lần nữa may mà nữ nhân trước mặt gian tà kéo nàng đứng vững. Cô ta thật đáng sợ chẳng hề đơn giản một tý nào, nữ tử Trường ca ca chọn quả nhiên gian manh hơn người.

– Nàng hại ta tổn thất không nhỏ tốt nhất chuẩn bị bồi thường thỏa đáng cho ta nếu không…

Hù dọa cũng là một nghệ thuật, nói mấy lời khủng bố thế này chỉ nên lập lờ nước đôi. Như Ý khoái trá rời đi hướng về phía Bạch Trường đang đứng, tên kia chắc là nhìn ra mánh khóe nàng đã dùng… hừ hừ đừng nói là chàng muốn giáo huấn ta đấy, dám trọng sư muội khinh thê tử tương lai thì chàng chết với ta.

 

 

 

 

 

 

Chương 88: Giải thích!

– Chàng nhìn ta cái kiểu gì đấy? Trách cứ gì sao? Mời nói!
– Nàng hại ta giật thót lúc Ưu Nhi hướng kiếm vào nàng ta còn tưởng…

Bạch Trường cầm hai tay bảo bối thật chặt nhớ lại tình cảnh lúc nãy tâm trạng vẫn còn chút hốt hoảng. Đành rằng võ công của nàng thật xuất sắc vô cùng, chàng đã tận mắt chứng kiến nhưng lo lắng thì vẫn không tránh khỏi.

– Chàng có lòng quá nhỉ cũng còn biết lo cho ta.
– Ta không lo cho nàng thì lo cho ai?
– Chàng nói có lý!

Như Ý nhếch miệng cười tươi rói, thế gian có một số lượng người vận số thật đỏ chói lọi nàng hẳn là nằm trong cái đám đó đi. Muốn tiền tài có tiền tài, muốn võ công có võ công, muốn mỹ nam ôm ấp có ngay trước mặt , muốn mỹ nữ sai bảo có một lô chờ lệnh, muốn bằng hữu chí cốt kết bạn bâng quơ cũng vớ ngay một nàng đặc biệt, muốn quyền thế thì xuyên qua đã là thiên kim cao quý không những vậy còn tóm được Lục ngọc một bước bay lên đầu dân tình làm Thánh nữ…

Thú vị hơn cả là ngay lúc này còn “ăn trên cơ” được nàng công chúa kiêu ngạo xấu bụng họ Tiêu kia mà nàng ta chẳng thể hó hé phản bác gì. Công chúa ơi là công chúa tốt nhất nàng khôn hồn nộp vào tay ta một lượng bạc đáng kể chút xíu, ta chỉ nhận thức bạc không nhận thức kẻ nào bồi hoàn. Thù xém lấy mạng bổn cô nương đâu thể không tính toán chứ, mạng người vô giá mà nhất là mạng của Chiêu Văn Như Ý.

– Chiêu Văn cô nương!
– Hân hạnh gặp lại!

Uy, mỹ nam giá đáo… Như Ý chớp mắt vài cái rồi cười chuyên nghiệp đáp trả thịnh tình. Đâu phải ai xa lạ chứ không phải các nam chủ cầu hôn nàng đây sao? Muốn cái gì đây? Đánh nhau hay đấu võ mồm, Như Ý đang rảnh quá trời phụng bồi chút cũng không sứt soát tí tiền nào đi.

– Liên công tử, Ân Ân công từ, Trữ công tử,
ba vị tuấn tú công tử hạnh ngộ thật khéo, Như Ý xin có lời chào.
– Cô nương khéo đùa.

Đùa giỡn gì đâu đẹp trai thì nói là đẹp trai thôi, công nhận đêm nay bọn họ tân trang thật quá “kẻng” nha, ai nấy cứ gọi là có thể ngươi không mê trai nhưng vẫn cứ phải ngắm nhìn. Vì sao ư? Đơn giản thôi ai nấy đều ngắm nhìn bản thân ngươi không nhìn ngắm dân tình lại tưởng ngươi bị vô cảm hay mắt mũi kèm nhèm thậm chí tệ hại hơn sẽ bị loại vào danh sách những kẻ không có khiểu thẩm mỹ trước cái đẹp. Chuyện này đả kích lớn đến mặt mũi nên rốt cuộc là tối nay dù ngươi là nam nhân hay nữ nhân, dù ngươi có khuynh hướng thích mỹ nam hay không thích ngươi vẫn cứ bị hút hồn.

– Chiêu Văn cô nương, đại hội cầu thân bỗng dưng bị hủy bỏ khiển cho Trữ mỗ mất đi cơ hội đường đường chính chính cầu hôn nàng, ta thật là đau buồn đến ngất đi.

– Ngất đi? Như Ý thật sự rất tiếc chẳng hay sau đó công tử làm sao mà tỉnh lại? Ngài hẳn không phải là cảm thấy ngất đã đủ liển tự động mở mắt ra chứ?

Bạch Trường đứng cạnh bảo bối ráng nín cười thật khó khăn, mấy mỹ nam khác cũng tương đối kiềm chế lo lắng bộc phát sẽ khiến đồng đạo ngại ngùng. Họ Trữ khóe miệng khẽ giật, lưỡi có chút đơ lại, hắn thật sự đỡ không nổi miệng lưỡi của mỹ nhân.

– Chiêu Văn cô nương đoán sự như thần!
– Quá khen, quá khen!

Nàng vô tư nhận lấy lời tâng bốc chẳng thèm cấp cho tên kia một con đường thoái lui nào thật khiến hắn sượng trân hết mặt mũi. Bạch Trường thấy bằng hữu bị bảo bối vô tình “chỉnh” cái thói mồm mép tán tỉnh lăng nhăng hơi bị thảm mới tốt bụng chuyển hướng cuộc đối thoại.

– Ủa, Bách Chiến ca ca đâu rồi? Ba vị công tử thấy huynh ấy không?
– Không có!
– Chiêu Văn cô nương thật thiên vị, chúng ta mấy người đều đứng đây nàng cũng không thèm để ý!

Họ Trữ đúng là giang sơn dễ đổi cái tính thích “cua gái” muôn đời khó thay đổi, nhìn cái biểu tình hờn dỗi rất chi là phong tình của nam nhân bị đả kích khi nữ nhân cho ra rìa của hắn thật khiến nàng muốn vỗ tay tán tưởng. Thật tội nghiệp cho cô nương nào có định lực yếu mà bị hắn nhắm trúng, trái tim bé bỏng của nàng coi như một đi không trở lại rồi.

– Hắn muốn đi đâu liền tùy tiện, nàng quan tâm làm gì?

Uy, cái giọng nồng đậm mùi ghen tỵ này ở đâu mà ra hả trời, Trường ca ca chàng thói hay thói tốt không học, tật xấu sao lại cứ vơ hết vào người thế kia. Chàng với họ Trữ đi chung đúng là cặp yêu nghiệt hại đời nử tử mà, hên mà nữ hiệp Như Ý đã xuất thế cứu giúp hồng trần một bàn thua trông thấy. Nàng chặt đứt cặp song bài hoa hoa công tử này đi hẳn là tích được quá trời đức độ rồi đi.

– Ta không thấy huynh ấy liền thắc mắc chàng giận dỗi gì chứ?

– Ai bảo nảng nhắc hắn trước mặt ta!

– Ta nhắc trước mặt cả mấy vị công tử này nữa, họ có thắc mắc ngăn trở gì đâu, không trừ Trữ công tử ra chứ!
Bạch Trường muốn cắn phải lưỡi vì thất thủ hoàn toàn, nàng nói thật có đạo lý. Bọn hắn vị trí giống chàng sao, bọn hắn có tư cách bắt bẻ ghen tỵ như chàng sao, bọn hắn nếu đứng ở cương vị của chàng không ghen tuông mới là có vấn đề đó. Nàng là không hiểu hay cố tình không hiểu đây thật nên cấp tốc rèn luyện lại tư tưởng cho nàng mà.

– Như Ý ta có bắt bẻ chút xíu cũng là do ta quan tâm yêu chuộng nàng nha!

– Dương Diễn huynh tình thương nhân loại bao la, Ý Nhi thật có phúc phận!

– Không phải bao la nhưng đủ bao vây Ý Nhi nàng lại!

– Trữ huynh ra chỗ khác mà bao vây! Ân Ân công tử, Liên công tử cám ơn đã tới dự tiệc Vương mỗ có mấy vị khách cần chào hỏi mong các vị công tử lượng thứ! Mời các vị tự nhiên!

Họ Vương đúng là có ý tưởng phòng xa vạn dặm, hắn nhanh chóng khôn khéo lôi bảo bối đi chỗ khác cách xa phạm vi của mấy tên có ý đồ cưa cẩm xa nhất có thể. Ba tên nam chủ cầu hôn hút kia nhìn theo bóng dáng giai nhân lắc đầu tiếc rẻ “mỹ nhân nhà người” muốn chiếm lấy thật mệt mỏi khó khăn quá!

– Xem ra không có duyên chẳng thể cưỡng cầu rồi!
– Thật đáng tiếc!
– Đúng vậy.
Như Ý bất mãn bĩu môi dỗi với Bạch Trường, chàng sao lại kéo ta như kéo bao tải đựng đất thế kia chứ, đau hết cả tay. Họ Vương nhìn biểu tình của nàng có chút hối hận, nhì xuống tay sưng đỏ của nàng càng đau lòng hơn chỉ là hắn nhất định phải kéo nàng đi thật xa cách mấy tên nam nhân kia. Bảo bối chói sáng đáng yêu như vậy mấy tên kia rình mò gắt gao hắn không thích, hiển nhiên là phải cách ly rồi biện pháp tốt như vậy không dùng thì họa có thiếu não.

– Chàng đáng ghét coi tay của ta nè!

– Xin lỗi, ta xin lỗi!

Dân luyện võ mà có chút sưng đỏ chịu không nổi nói ra chắc chả có tên khùng nào tin. Bạch Trường hắn não bộ đầy đủ hoạt động bình thường bất quá hắn lại tin, nhìn bảo bối mặt đỏ lên sắp khóc hắn cuống quýt lấy lọ dược trắng giấu trong người ra cẩn thận thoa cho nàng. Dược này quý giá vạn lượng thói thường người ta dùng cho những vết thương nặng chí mạng bất quá trong mắt hắn nàng bị tổn thương một sợi lông tơ cũng đã là vấn đề khổng lồ rồi!

– Dược đó của ta! Chàng ăn trộm!

– Ta trả nàng tiền rồi, bảo bối!
Năm vạn lượng một lọ dược nàng thản nhiên đút túi mà lúc này còn dám bảo chàng lấy trộm sao? Huống hồ chàng chỉ dùng nó để trị thương cho nàng, bảo bối biết rõ điều đó đi lần trước bị gai đâm lần này là lần thứ hai!

– Trả hồi nào ta không nhớ!

– Không nhớ?

– Ừ, chàng chưa trả, lọ này ta bán cho người ngoài 10 vạn lượng chàng thân quen nên bớt rẻ chút 9 vạn lượng thôi.

Như Ý giả khờ còn Bạch Trường bị ép buộc giả ngu, chưa trả thì chưa trả chàng mới không cần tính toán với bảo bối. May mắn cho chàng sinh trưởng trúng gia đình đế vương tiền bạc lai láng nếu không làm sao cung phụng thê tử yêu tiền như mạng này đây? Hắn
chắc phải bán thân nuôi nàng mất chỉ sợ là cũng không đủ nữa chứ chẳng đùa.

– Nàng đã đi đâu?
– Tại sao chàng uống dược mà không có tác dụng!

Hai người tìm một chỗ vắng rồi ngồi xuống tâm sự, câu đầu tiên mở lời đương nhiên là nhắm ngay vấn đề mình muốn biết nhất rồi. Như Ý trước giờ chế dược tự tin vô cùng, Đoạn Tình Giới Ái của nàng đâu phải là đồ bỏ tại sao tên này uống phải mà yên ổn như thường. Thực tế nàng cũng cao hứng hắn không quên nàng điều đó chứng tỏ hắn yêu nàng thâm sâu không hời hợt bất quá yêu đương là yêu đương mà chuyên môn là chuyên môn nàng ít nhiều vẫn bị đả kích nha!
– Thuốc đó do nàng chế, nàng muốn ta quên nàng sao?

Họ Vương có chút bất bình, Tiểu Ý Nhi bảo bối có ý tứ gì chứ ? Chàng quên nàng thì bọn họ uyên ương chẳng phải đứt gãy giữa đường chuyện này chàng sao có thể để nó xảy ra chứ?

– Chàng dám quên ta?

– Ta tưởng nàng muốn thế!

– Nhưng dược của ta không phải là nước lã nha bao nhiêu tâm huyết công lao ta bỏ vào đó, chàng uống mà không có tác dụng chẳng phải chứng minh tay nghề của ta kém cỏi sao?

Nữ nhân phụng phịu trầm mặt xuống khiến nam nhân bối rối, hắn không biết phải an ủi nàng ra sao nữa! Dược của nàng cơ bản vô dụng với hắn bởi trong đó có một thành phần hắn bị dị ứng bẩm sinh là hương quế. Ngày đó Liên Tịch Hoa đổ vào miệng hắn thứ nước khó uống đó cơ thể hắn tự động phản ứng khiến hắn tỉnh dậy. Hiển nhiên là hương vị của quế khiến hắn phải uống ngay dược đặc trị luôn mang theo bên mình để tiêu trừ sự khó chịu.

Thời điểm đó hắn chưa biết chắc dược mình uống phải có tác dụng gì hắn chỉ mạo muội đoán đại nó có công năng xóa bỏ ký ức. Vì trong lúc ngủ mê man hắn sợ hại tiềm thức nói cho hắn biết có vài thứ hắn tuyệt đối không được quên.

– Nàng uống thử xem liền biết nó lợi hại hay không bất quá… không nên thì hơn. Ta không quên nàng hoặc là ta yêu nàng quá sâu hoặc là do cơ thể ta có thành phần dị ứng với thuốc.

– Chàng dị ứng với thứ gì trong thuốc của ta?
– Hương quế!

Chàng bị dị ứng thật có chọn lọc, cơ thể phản kháng tự nhiên với thành phần chủ lực của Đoạn Tình Giới Ái hỏi sao nó vô tác dụng.
Xem
ra thuốc này chưa hoàn hảo nàng nhất định sẽ điều chế lại nâng cấp nó lên chứ không thuốc này chỉ là đồ bỏ.

– Nàng sao có thể để ta uống thứ dược đó chứ ? Kế hoạch quái dị lần này của nàng ta không đồng ý chút nào, xa ta nàng không nhớ ta sao?

– Ta nhớ chàng nhiều nhưng ta vì đại cục nha!
– Nàng quả nhiên đủ kiên cường!
– Đương nhiên!

Người nào đó mặt mày hớn hở hất mặt kiêu hãnh không nhận thấy nam nhân bên cạnh mặt mũi ít nhiều tối sầm lại. Bảo bối của chàng đâu phải cái “bình hoa” nàng độc lập tài giỏi tự tin, bị ném vào địa phương nào cũng tự lực cánh sinh rất tốt. Con đường chinh phục mỹ nhân của chàng xem ra lơi lỏng một chút liền bại thảm hại ngay. Nàng chỉ có thể gả cho chàng chính thức biến thành người của chàng mới có chút xíu yên tâm được.

 

 

 

 

 

Chương 89: Nàng gả cho ta được không?

– Tiểu Ý Nhi, buổi sáng thức dậy nàng nhớ ai đầu tiên?
– Chàng, đương nhiên rồi!

Nữ nhân trả lời không cần một giây suy nghĩ khiến nam nhân cười tươi hài lòng, chàng cũng nhớ nàng đầu tiên mỗi buổi sáng. Nếu buổi sáng mở mắt nhìn thấy nàng đầu tiên chẳng phải còn tốt hơn điều này gấp vô số lần sao?
– Bảo bối, buổi tối đi ngủ nàng nghĩ đến ai cuối cùng!

– Vẫn là chàng rồi!

Nữ nhân do đang vùi đầu óc vào công thức cải tiến cái thứ dược lãng quên tình nhân của mình nên chưa nhận thấy ý đồ xâm lấn lồ lộ của nam nhân. Nàng suy nghĩ cái gì rất nhập thần, dụ dỗ nàng lúc này coi bộ có cơ may ăn chắc cao hơn bình thường.

– Nàng muốn sáng thức dậy muốn nhìn thấy ta đầu tiên sao?
– Có!

– Buổi tối đi ngủ nếu ta ôm nàng ngủ có thích không?

– Có chứ!

Nam nhân trong mắt đã tràn ngập dự tính mờ ám tiếc rằng nữ nhân tính cảnh giác tạm thời quá kém. Chàng ôm Như Ý vào trong ngực khẽ vuốt mái tóc đen mượt của nàng, hít vào mùi hương thơm thoang thoảng tuyệt vời hơn bất kỳ mùi hương nào chàng từng được biết.

– Bảo bối gả cho ta được chứ?

– Được!

– Tuần sau được không?

– Chàng gấp làm gì? Ta mới có 18 tuổi!

Như Ý giãy thoát khỏi vòng ôm của chàng cười hơi gian xảo, đừng tưởng nàng được mỹ nam ôm ấp liền biến thành thiếu nữ không não như vậy chứ. Tên này rảnh ra là cầu hôn nàng cơ mà hỏi cưới cũng chẳng biết lãng mạn gì cả cứ nói xuông như thế mà được à? Kém!

– Sao chứ ? Chàng không được nhìn ta với ánh mắt đó! Ta chưa muốn gả chồng, chàng chịu khó đợi đi!

“Lấy chồng như gông đeo cổ” sao cứ phải chui vào gông sớm, nàng trêu đùa mỹ nữ còn chưa đủ chọc ghẹo mỹ nam còn chưa chán mà. Như Ý dù đi đến đâu muôn đời vẫn là Như Ý phải phát huy tinh thần tự lực tự cường, sự nghiệp đi đầu hôn nhân xếp hàng sau. Nàng chưa liệt nó vào hàng chót coi như nhân nhượng lắm rồi!

– Chàng trầm lặng không đúng thời điểm rồi, chàng kéo ta ra đây chỉ để nhìn ta thôi sao?

– Nàng hẳn là yêu ta chưa đủ.

Uy, hắn nói cái gì vậy? Dọa người phải giới hạn mức độ chứ, sao tên này có thể nghi ngờ tình cảm của nàng ?

– Đúng không, bảo bối ?

– Chàng nghĩ sao?

“Chàng dám nghi ngờ ta, vậy chàng cứ tự nhiên” người nào đó bắt đầu giở thói “chảnh” bẩm sinh ra, hất mắt nhìn trời, búng búng móng tay nhàn nhã.

Bạch Trường nhìn dung nhan mười phần hờ hững chẳng thèm để tâm của bảo bối, đôi mắt lại thoáng lóe tia sáng tinh nghịch không hợp với tình cảnh hiện tại thì đột nhiên phì cười. Nàng dỗi cũng thật khác người nha!
Chàng mặt dày sấn tới gần vươn tay kéo mỹ nhân ôm chặt vào trong lòng, nàng kháng cự muốn đẩy ra thì tay chàng càng tăng thêm lực. Mỹ nhân nếu thật muốn thoát khỏi chàng thì chàng giữ nổi sao, một chưởng dính tường không là chuyện lạ.

– Yên nào bảo bối, ta xin lỗi! Nàng đừng giận, nàng chưa muốn gả thì chưa gả, ta đợi nàng, được chưa?
Im lặng không thèm đáp lời , đã “chảnh” thì phải “chảnh” cho chót chứ!

– Như Ý, ta vội vã, ta gấp gáp ta biết nhưng nàng hiểu tại sao ta lại khẩn trương như vậy, phải không?
Nữ nhân vẫn bất động chẳng thèm nhượng bộ nói một câu nào nhưng Bạch Trường vẫn mỉm cười, nhất mực dốc hết nỗi lòng cho nàng nghe.

– Ta cảm tạ trời cao ban nàng cho ta, nàng là bảo vật trân quý nhất thiên hạ, bảo bối nàng biết không mỗi khi nhìn nàng ta đều tự hào và hạnh phúc đến tột cùng. Vì nàng quá tốt, quá sức hoàn mỹ nên ta luôn lo sợ ta sẽ không giữ được nàng.

– Hứ, chàng…

– Ta không nghi ngờ tình yêu của nàng.

Nam nhân nhanh chóng cướp lời biện giải trước, nữ nhân nhướng mày ra vẻ “lừa ai đây”, ánh mắt chăm chăm nhìn thẳng như muốn xuyên thấu vào tâm can mỹ nam trước mặt.

– Thật mà, ta tin nàng!

– Ừm!

– Ta biết nàng yêu ta, bảo bối yêu ta, nàng đã từng mạo hiểm cả tính mạng chỉ vì yêu ta.

Người nào đó ra mặt tỏ vẻ hối lỗi tuy nhủ thầm trong lòng biết là một chuyện nhưng bất an lại là một chuyện khác bảo bối nàng ơi! Nhất là ong bướm xung quanh nàng nhiều đến mức chóng mặt, điển hình là cái tên đang tiến lại đây phá hủy bầu không khí riêng tư của hai người kia. Thê tử tương lai là nữ tử kỳ tài thật tốt thật đáng hãnh diện nhưng là quá nhiều kẻ dòm ngó, nếu chàng không thần tốc đánh dấu chủ quyền vĩnh viễn thì đám người kia biết khó khăn mà cân nhắc bỏ cuộc sao?

Như Ý cong môi định nhõng nhẽo làm nũng trừng phạt hắn chút đỉnh thì mỹ nam chớp thời cơ ra tay trước đột ngột hôn nàng. Làn môi mềm mại ấp ám công kích quá bất ngờ khiến nàng như bị điện giật, toàn thân bỗng chốc trở nên mềm nhũn không xương, vô lực dựa cả vào hắn.

– Ta thật thích phản ứng của nàng, bảo bối ngoan!

Bạch Trường hôn lên hai mắt nàng, ghé miệng sát tai nàng lẩm bẩm một câu khiến Như Ý ngượng ngùng đỏ hồng cả mặt. Nàng vung tay lên đánh vào ngực hắn, nam nhân đáng ghét chẳng biết xấu hổ này, kỹ thuật hôn mê người như vậy nàng thật đỡ không nổi.

– Chàng chọc ghẹo ta, ghét chàng!

Như Ý quay mặt giả đò hờn dỗi, tình nhân có kinh nghiệm đầy mình như hắn nàng thích, không chính xác là cực kỳ thích thú mới đúng. Nàng chẳng để ý trước nàng hắn có bao nhiêu nữ nhân, thiếu sự hiện diện của các nàng ấy lấy đâu ra một tên công tử nóng bỏng, kỹ thuật câu dẫn mê hôn từ trong ra ngoài cơ chứ ?

Nàng có hứng thú với nam nhân phong lưu hơn là mấy chàng quân tử đạo mạo lúc nào cũng nghiêm mình giữ lễ, mấy tên đó nhàm chán nhất trong những kẻ nhàm chán. Mama nàng từng mách nước “ lãng tử hồi đầu quý hơn vàng”, nàng căn bản thích tiền tài vàng bạc nếu mà còn tóm được thứ quý hơn vàng chẳng phải nên bám riết không buông sao? Nàng cũng tin tưởng nam nhân đào hoa sẽ là người chồng lý tưởng nhất trong những đấng phu quân sáng giá. Papa nói nếu con gái cưng nắm được tâm của lãng tử, chú ý kỹ là trái tim của hắn chứ không phải ánh mắt mắt của hắn, con gái sẽ không bao giờ hối hận vì lựa chọn người đó.

Cả hai đấng sinh thành đều dạy dỗ theo khuynh hướng bất thường như vậy thử hỏi sẽ tạo ra cô con gái như thế nào ? Nhớ năm xưa mấy cô bạn thân của nàng suốt ngày níu áo rỉ tai nàng “thằng đó đào hoa lắm đừng yêu hắn” hay “ thằng đó nhìn là biết ham gái háo sắc rồi tránh xa nó ra ”…. nàng luôn cười cười bỏ ngoài tai, nhắm bắn toàn những nhân vật lăng nhăng, ong bướm nhất mà nhào vào tán tỉnh. Dù sao chinh phục “ngôi sao” kích thích hơn nhiều, tình địch đầy rẫy vây quanh đông nghẹt, ai nấy đều sáng chói hơn người, qua mặt đối thủ đẳng cấp càng cao cảm giác thắng lợi càng mê ly. ( >-< Chiqu: Ý tỷ tỷ biến thái nó vừa thôi, yêu đương gì kỳ vậy???? Như Ý: *** cười cười*** ta vậy đó nàng làm không được ghen tỵ sao? Chiqu: cứng họng >-< )
– Thật ư ?

– Ta… ah, Bách Chiến ca ca!

Họ Vương mặt trầm xuống, bảo bối à nàng có cần phải nhiệt tình như vậy chăng? Chàng thấy họ Phi kia đứng sững sờ trong góc tối từ nãy, mưu mô hôn nàng trình diễn một màn âu yếm cho hắn xem để hắn biết điều mà rút êm. Chẳng ngờ tới hắn kiên trì đứng đợi mà bảo bối một tia ngượng ngập giống thiếu nữ bình thường khi bị bắt gặp đang thân mật với người khác phái cũng không có, chàng thật hết cách với nàng, chưa đúng là bó tay chào thuavới hai người này mới phải.

– Như Ý!

– Lâu qua không gặp huynh, Bách Chiến ca ca! Huynh lúc nào cũng bảnh bao hút hồn cực kỳ, huynh sẽ khiến toàn bộ nữ nhân ở đây nằm đo đất vì đau tim mất thôi!

– Nàng tâng bốc quá lời, một nàng cũng khó chứ đừng nói toàn bộ!

Bách Chiến cười hiền, chàng vươn tay thực hiện một động tác không lạ giữa bọn họ mà nàng từng dạy gọi là bắt tay. Tay ngọc nhỏ nhắn chàng còn chưa kịp nắm chặt vài giây đã bị nam nhân đứng cạnh nàng bá đạo phá ngang.

– Không được nắm tay hắn, bảo bối! Phi công tử, nhận lời đại giá ghé thăm phủ ta thật hân hạnh!

– Vương công tử, khách khí!

Như Ý đảo mắt than thầm “một núi thật đúng không thể có hai hổ” mà, họ Vương này với họ Phi gặp nhau chẳng thấy hòa khí nhiệt tình bao giờ. Mỹ nam cực phẩm, dung mạo phi phàm mà suốt ngày bày cái dáng vẻ lạnh lùng băng giá kia ra thì thật phí phạm nhan sắc trời ban. Nàng mới không rảnh rỗi nhảy vào dung hòa bầu không khí căng thẳng giữa bọn họ, muốn chém nhau thì cứ tùy tiện đi ! Nàng chẳng từ chối đóng vai trò khán giả đâu!
– Như Ý đi trước đây! Hai người so nhãn lực tự nhiên nha!

– Bảo bối đợi ta!

– Như Ý khoan đi đã!

Hai đấu rối rít bỏ dở trận đấu gọi giật mỹ nhân quay lại, mất mặt quá thể sao trước mặt nàng lại thất thố như vậy được chứ? Hai nam nhân bí mật bắn cho nhau ánh nhìn hẹn tái chiến rồi cấp tốc bước theo chân người đẹp.

– Không so tài nữa sao? Uổng vậy, ta còn tưởng hai người nôn nóng hạ gục đối phương đến mức chẳng thể chờ đợi thêm một phút nào nữa chứ!

– Thật ngại khiến nàng khó chịu, Như Ý, ta xin lỗi!

– Bảo bối đừng giận, chúng ta chỉ là hơi lâu mới gặp chào hỏi có chút nhiệt tình thôi mà!

Xin lỗi trước cho chắc ăn nữ nhân này ghét nhất bị cho ra rìa, một đặc điểm trong tính cách của Như Ý mà cả hai đều nắm rõ. Bỏ đi một nước như vậy mười phần chắc chín là do tức giận hai người họ chỉ lo vùi dập đối thủ quên mất nàng đang đứng cạnh đây mà! Thật sơ xuất!

– Bảo bối, đi chậm thôi coi chừng ngã!

– Ai mượn chàng đi theo ta? Cô nương, xin dừng bước!

Như Ý một mực bám sát nữ tử áo vàng đang rảo bước phía trước, nàng ta theo chân Bách Chiến ca ca tới đây thì phải.Từ lúc Như Ý phát hiện rồi kêu tên hắn, nàng cảm giác có một luồng ánh mắt tăm tia mình gắt gao thì ra là có người nhìn soi mói nàng thật. Mỹ nhân này theo đuổi Phi cung chủ huynh sao?

 

 

 

 

 

Chương 90: Nếu ta thay đổi chàng có còn yêu ta?

Như Ý vốn định nhào lên tiếp cận mỹ nhân kia chào hỏi chút đỉnh bất quá Bạch Trường kéo tay nàng lại ngăn cản không cho đi. Nàng bực bội giằng kéo đôi co với hắn vài câu lúc quay lại chẳng thấy Bách Chiến đứng cạnh nữa!
– Uy, Bách Chiến ca ca đâu?

– Đi rồi! Hắn có chuyện gấp, nàng đừng có phá rối!

– Chắc bị mỹ nhân áo vàng khi nãy kéo đi rồi, woa ta tò mò muốn giao kết với nàng nha, nữ tử có thể khiến cung chủ ca ca để mắt chắc hẳn có điểm kỳ thú!

Nhìn bảo bối mắt sáng như sao trời, chàng dám đảm bảo họ Phi đó tương lai gần sẽ bị nàng phá rối. Nàng hiếu kỳ về tên kia chẳng tốt cho chàng chút nào, hai người bọn họ ở chung chàng không thích, không an tâm, không đồng ý!
– Bảo bối, nàng để cho bọn họ yên, để mắt lo chuyện của nàng đi thì tốt hơn phá đám họ không có tiền công đâu!
– Chàng nói cũng có lý bất quá ta…

– Chuyện tầm phào đó nàng mất thời gian làm gì, ta có thứ hay hơn cho nàng coi!

Bảo vật sao? Thứ hay ho trong suy nghĩ của Như Ý đồng nghĩa với hàng quý hiếm giá trị trên trời, nàng hí hửng chạy theo sau Bạch Trường đòi xem ngay cho bằng được. Nhưng là nhìn thấy nó xong nàng xụ mặt xuống, thất vọng nha có chút tức giận nữa chứ ? Tên nào vừa nói sẽ đợi đến ngày nàng toàn tâm toàn ý muốn gả cho hắn chứ, nam nhân này hắn gấp như vậy tưởng sẽ có kết quả sao?

– Nàng thích không?

– Không tệ đem bán chắc giá cũng cao nhỉ ?

– Áo cưới cho nàng mặc khi thành thân bán đi làm gì ? Nàng còn cần dùng đến nó đấy bất quá gả cho ta xong nàng muốn xử lý nó sao cũng được!

Công tác chuẩn bị cưới mỹ nhân vào phủ, chàng chưa bao giờ ra lệnh ngừng ngay cả khi chàng giả vờ mất trí. Gia nhân trong phủ cũng rất thức thời cứ theo lệnh cũ mà làm, mọi sự đã sẵn sàng đến từng chi tiết… chỉ cần bảo bối đồng ý thôi!
– Ta còn chưa muốn gả chồng đâu!

– Ta biết rồi, ta không ép nàng!

Hừ, “ép cưới” nàng sao đâu dễ như vậy, chàng có muốn ép cũng chưa đủ năng lực. Gả cho chàng sẽ trở thành thái tử phi, tự dưng rước vào thân một đống quy củ cung đình không bị áp lực mệt chết cũng bị ép căng thẳng đến phát điên.
Mặc dù tự dưng thăng cấp từ phó thường dân lên quý tộc hoàng thất xem ra cũng hấp dẫn ít nhiều nha. Thái tử phi… thái tử phi… nghe qua chẳng tệ, khí thế đủ dọa chết khiếp biết bao người.

– Nàng cười chuyện gì bảo bối?

– Không nói cho chàng!

Nàng chưa khùng đến cái mức thành thật bô bô nói ra mấy suy nghĩ hám lợi ham danh kia cho hắn nghe, dù nàng trục lợi bòn rút tiền tài của hắn công khai trắng trợn hắn cũng biết tỏng nàng ham tiền như mạng nhưng là hắn cũng chưa dám phàn nàn nửa câu nha! “Yêu ai yêu cả đường đi” câu này áp lên hắn chuẩn xác đến từng chi tiết, vận may của nàng thật chói lọi mới tóm được hắn. Nàng đúng là “ở hiền gặp lành” mà ông bà ta dạy cấm có sai.

– Ngày mai ta đưa nàng tiến cung gặp phụ hoàng và mẫu hậu!

– Ta không đi có được không?

Ngày trước lừa bọn họ mang thai hài tử bây giờ ngó cái mặt ra bụng phẳng lì chẳng phải chọc tức họ sùi bọt mép sao? Mấy người cổ đại này họ đặt nặng vấn đề nối dõi tông đường, con đàn cháu đống lắm.

– Ta bảo vệ nàng, nàng không cần phải lo!

Bạch Trường quan sát gương mặt thoáng nét ngập ngừng của bảo bối liền cất giọng hứa chắc trấn an. Nàng hẳn là thái tử phi đầu tiên từ lúc Đại Nam Quốc lập nước, to gan lớn mật lừa vua gạt hậu, quay thành viên hoàng thất như quay dế một chút nể nang cũng chẳng có đi. Mẫu hậu khi biết Như Ý chẳng mang thai, nàng muốn bế cháu còn phải đợi lâu đã tức đến nói không nên lời. Nàng giận lây qua chàng mất cả tuần chẳng cho vào Hoàng An cung thỉnh an.

– Ta không lo chỉ là đang nghĩ có khi nào ta vừa thấy mặt bệ hạ, ngài liền lệnh lôi ta ra chém đầu không? Lừa gạt hoàng thượng là tội khi quân, ta cũng gan dạ quá đi chứ!

Chàng nghe nàng lầm bầm mà cười không nổi, biết mình phạm tội khi quân mà còn tự hào được, chàng băn khoăn chẳng rõ bảo bối có biết chữ sợ hãi nó viết ra làm sao không nữa?

Như Ý chống cằm ngồi trâm tư suy nghĩ mông lung, nàng nhìn lên bẩu trời qua cánh cửa sổ mở rộng khẽ mỉm cười một mình. Tương lai của con người là điều khó đoán nhất, ngày mai như thế nào đâu ai dám chắc nịch đảm bảo chứ ? Nàng ngày hôm trước còn nhí nhố đi dã ngoại với bạn bè, té ngã xuống hang sâu, tỉnh dậy đã thấy mình ở một thời không khác. Mọi thứ xa lạ, lúc ban đầu dù chẳng thích, dù chẳng hài lòng, nàng vẫn cứ phải tiếp tục sống, cố gắng thích ứng hài hòa với nó.

– Bảo bối!

– Chàng lại muốn hỏi ta cười cái gì, đúng không? Chàng chẳng cần quan tâm đâu, chàng chỉ cần biết ta yêu chàng, rất, rất yêu chàng.

– Vậy nàng…
– Gả cho chàng chứ gì?

Nàng phì cười tiếp lời Bạch Trường, nếu tạo hóa muốn chia tách chúng ta cho dù là thành thân cũng vô ích thôi! Như Ý là một linh hồn, đến nơi này và thoát khỏi nơi này chẳng phải là chuyện nằm trong quyển năng của nàng.

– Bạch Trường, chàng yêu ta vì cái gì?
– Nàng sao lại hỏi vậy?

Ta hỏi chàng vì ai biết được sáng mai tỉnh dậy ta chẳng thể gặp chàng nữa thì sao? Ta và nàng ấy, nàng Như Ý thật sự kia, ta băn khoăn chàng có thể nhận ra được sự khác biệt giữa hai chúng ta không ?

– Ta chỉ buộc miệng hỏi vậy thôi! Ta giả sử một chút, chàng phải thành thật trả lời.
– Được!

– Nếu một ngày nào đó ta thay đổi hoàn toàn chàng còn yêu ta không?

– Thay đổi, cho dù nàng thay đổi như thế nào ta vẫn yêu nàng!

Bạch Trường nhíu đôi mi, hôm này bảo bối thật lạ sao nàng hỏi những điều lạ lùng thế, nàng lo sợ chàng sau này sẽ thay lòng đổi dạ ư ?

– Nàng không tin tưởng tình yêu của ta dành cho nàng sao?
– Ta tin chàng.

– Tiểu Ý Nhi, ta yêu nàng, dù sau này nàng có đổi khác ta vẫn yêu nàng! Trong lòng ta nàng luôn là người đẹp nhất, tốt nhất là bảo bối ta yêu nhất!

– Nếu tính cách cũng không còn giống ta nữa!

Nụ cười trên môi Như Ý đã có chút gượng gạo, ta biết chàng sẽ không thay lòng nếu ta xấu đi, nhan sắc chỉ là thứ yếu không phải là mấu chốt nhưng tính cách, bản chất con người thật sự của ta…

– Ta sẽ biến đổi thành một người hoàn toàn khác khi đó chàng sẽ làm gì?

– Bảo bối!
– Chàng trả lời đi!

Nhìn gương mặt chờ mong của nàng, Bạch Trường bỗng dâng lên trong lòng một cảm giác bất an. Nàng muốn nói gì nàng có ý gì? Nếu nàng không còn là nàng nữa ta còn yêu nàng chăng? Ta còn yêu nàng chăng… ta… ta…
– Tiểu Ý Nhi!

Cảm giác xúc động không an toàn này là sao? Chàng cuống quít ôm Như Ý vào lòng, linh cảm về sự mất mát mơ hồ này mãnh liệt hơn áp đảo hơn bất kỳ lo sợ hão huyền đánh mất nàng vào tay nam nhân khác trước đây!

– Chàng buông lỏng ta một chút, ta sắp chết ngạt mất!

– Bảo bối, nàng có gì giấu ta đúng không?

– Vô số!
– Ta nghiêm túc!

– Ta cũng vậy mà!

Sao băng ư? Qua bờ vai của Bạch Trường nàng dõi mắt lên bầu trời, một ngôi, hai ngôi, ba ngôi, bốn ngôi… bốn ngôi sao băng chói lòa vụt qua nền trời liên tiếp nhau đập vào trong mắt nàng. Thật đẹp! Thiên nhiên quả là kỳ thú!

– Bảo bối!

Bạch Trường đột nhiên cảm thấy sức nặng đổ trên người, nữ nhân này vừa đứng nói chuyện khi nãy mà bây giờ đã ngủ gục ngon lành rồi.

– Nàng thật ngoan, ngủ say dễ dàng như vậy được sao? Thật giống như tiểu hài tử!

Chàng ôm nữ tử trong lòng bế nàng lại giường, nhẹ nhàng, cẩn thận từng động tác sợ đánh thức nàng. Nữ nhân xinh đẹp kia đôi mắt khép kín, hơi thở đều đều, dung nhan ngủ say thật an bình. Ngoài kia trên bầu trời cao, trăng vẫn sáng tỏ chiếu rõ mọi vật, gió mát thổi nhè nhẹ như góp phần dỗ cho giấc ngủ của mỹ nhân.

Bạch Trường vuốt nhẹ làn tóc mai trên trán của nàng, bảo bối thời gian gần đây hẳn là quá sức mệt mỏi rồi.

– Câu hỏi của nàng, ta còn chưa trả lời mà! Sáng mai nàng thức giấc ta sẽ nói cho nàng nghe!

HOÀN.

hì, các nàng thắc mắc nên ta chịu khó ghi thêm vài dòng diễn giải… e hèm, kết thúc ngang xương các nàng có chút hụt hẫng phải ko, báo cáo luôn… ta sẽ viết phiên ngoại cho TTPRR nhưng nó có liên quan ít nhiều với ” yêu kiều tiểu hôn thê” nha, các nàng hài lòng với kết thúc này thì okay còn ko thì đợi ta … hơi lâu lâu một tí, ta viết thêm … hì hì ^-^

Advertisements

Phong rơi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s