[TTPRR] Chương 71+72+73

 

 

 

 

Chương 71: Chạm trán.

Phủ thái tử, Bạch Trường nhìn tờ giấy “danh sách vàng” kia đang nghiến răng kèn kẹt. Đùa giỡn cái trò gì đây chứ hả? Tiểu Ý Nhi bảo bối nàng lại là nữ tử được cầu hôn nhiều nhất sao? Tên nào lại không biết điều như vậy, bảo bối của chàng mà hắn cũng dám tơ tưởng ư?

–         Ai đăng ký cho ta với nàng vậy?

Bạch Sơn tay cầm tách trà thầm than khổ. Chàng được phân công chịu trách nhiệm điều phối toàn bộ quá trình tổ chức đại hội cầu thân này. Nước chủ nhà mà đâu thể hành động qua loa mất mặt quốc thể được. Nhưng mà cái số chàng nó có khổ không cơ chứ, hai nhân vật đình đám nhất vốn không có tên trong danh sách ứng cử nhưng lời cầu hôn cứ tới tấp nhào tới ầm ầm như nước thủy triều… Kết cục là hoàng đế bệ hạ ban chỉ không có tên đăng ký cũng phải đáp ứng. Không có cách khác bởi vì số lượng cầu hôn quá đông đi, thật sự khó đối phó với giải thích thỏa đáng chon đối phương được.

–         Không có ai đăng ký, dân tình cầu hôn đông quá nên phải chấp nhận thôi!

–         Không rút được?

–         Rất tiếc!

–         Ghi tên ta cầu hôn nàng!

–         Được!

Bạch Trường thất thểu hướng Chiêu Văn phủ đi tới. Nàng biết tin này chưa, không biết là nàng phản ứng như thế nào nữa?

–         Điện hạ gia nhân trong phủ nói rằng bốn huynh đệ họ đi tửu lâu rồi!

Thanh Minh sau khi đảo một vòng hỏi thăm thì bẩm lên tin tức. Dạo gần đây điện hạ lượn lờ ở Chiêu Văn phủ ngày càng nhiều rốt cuộc là hai huynh đệ chàng định dọn qua đây ở luôn cho tiện. Ý nghĩ vừa mới manh nha thì ngài lệnh cho hai người chuyển qua bảo vệ nàng không cần lảng vảng trước mặt ngài nữa. Kết cục là hai người lần đầu tiên trong đời lãnh một nhiệm vụ vô cùng gian nan và vất vả, đến trong mơ cũng không tưởng tượng được trên đời lại có cái nhiệm vụ bất khả thi đến thế.

–         Nhậu nhẹt nữa! Nàng…

–         Toàn Phát tửu lâu, ngài tời đó bây giờ chứ?

–         Sao không? Đi thôi!

Thanh Mẫn ném cho đại ca cái nhìn “biết rồi còn ráng hỏi” rồi tức tốc bám đuôi chủ nhân. Như Ý tiểu thư tính cách thật lém lỉnh, quái chiêu… suốt ngày tửu lâu, thanh lâu, trà quán, sòng bạc… báo hại hai người chạy theo bảo vệ mệt đứt hơi. Căn bản cô nương ấy không phá đám người khác thì thôi chứ ai làm gì được nàng chứ! Đi theo nàng thật sự  mệt hơn theo hầu chủ nhân gấp mấy lần.

–         Sao các người lại tách nàng ra vậy? Ta không phải nói theo sát nàng sao?

–         Nàng đuổi chúng thuộc hạ như đuổi tà hơn nữa nàng nói hôm nay không xuất phủ, ai ngờ mới đó lại đi nhậu nữa rồi!

Hai huynh đệ họ chỉ biết cúi gằm mặt nghe trách phạt, nói chuyện với điện hạ bất cứ cái gì liên quan đến Chiêu Văn cô nương thì không nên lý luận, đó là chân lý hai người vừa đúc kết không lâu.

–         Điện hạ à, cô nương đi chung với ba vị ca ca mà nàng sẽ không có nguy hiểm gì đâu!

Thanh Mẫn vừa nói vừa nghĩ thầm trong bụng “ nếu có nguy hại gì thì chỉ là mấy người xung quanh nàng thôi”.

Toàn Phát tửu lâu.

–         Các huynh cười gì chứ muội nói vậy còn không đúng sao? Nam nhân mà không thích nữ nhân trừ phi không có khả năng thôi!

–         Cô nương, chủ tử chúng tôi cho mời!

–         Mời mọc gì ta đang bận không thấy sao!

Nàng còn đang cao hứng khí thế ngút trời nên không để ý hắc y nam tử kia nãy giờ mời nàng đến lần thứ mấy rồi! Rốt cuộc là nhị ca của nàng đáp lễ cho phải phép dùm với người ta!

–         Vị công tử này, chẳng hay chủ tử của ngài cho mời tiểu muội của chúng tôi có gì chỉ giáo?

–         Không dám chỉ giáo! Chỉ là nghe cô nương đây nói chuyện thú vị nên muốn hàn huyên với nàng thôi!

–         Tốt, ta qua đó, hắn ở đâu?

Như Ý lúc này mới nhận thức có người muốn nói chuyện với mình. Nàng cũng chẳng cần suy nghĩ cất tiếng đồng ý ngay. Ba vị ca ca đứng lên muốn đi chung nhưng bị nàng ngăn cản, gì chứ định rồng rắn qua đó dọa người à?

–         Mấy huynh uống rượu đi, muội quay lại liền!

–         Đùa sao? Đi chung!

–         Vậy mời các vị!

Nàng tưởng hắn mời đi đâu xa xôi lắm ai ngờ hắn dẫn đường vào phòng đối diện. Phô trương quá thể cách có mấy bước chân mà cũng bày đặt cho mời này nọ, phí thời gian. Trong căn phòng đó có một nữ tử mặc áo tím, khả ái, dễ thương đang ngồi e lệ mỉm cười. Quả nhiên là mỹ nhân trời xinh nha, môi hồng chúm chím, làn da trắng trẻo, tóc đen dài buông hờ hững qua vai… nàng ta nhìn mảnh mai, yểu điệu… bây giờ nàng mới hiểu toàn bộ ý nghĩa của cái cụm từ “liễu yếu đào tơ” cổ nhân sử dụng nó trong trường hợp nào!

Mắt Như Ý có lẽ chớp lóe điện quang vì cái tên nam nhân ngồi cạnh vị cô nương kia. Hắn là người thật sao? Hay là tạo hình 3D cho nhân vật game online hả trời? Mỹ nam, hai từ này không đủ để diễn tả vẻ đẹp của hắn. Tên đó sở hữu một gương mặt cân đối, hài hòa nhìn từ mọi góc độ đều đẹp, nàng nghĩ thế! Mắt đen tuyền bắn ra hàn khí, mũi thẳng thanh tao, lông mày đậm vừa phải… cái gì nên có đều có, nàng tóm gọn dung nhan của hắn trong ba từ “mãnh mỹ nam” ( Chiqu gõ gõ micro… hèm hèm…. Như Ý cô nương xin hỏi “mãnh mỹ nam” là cái gì vậy?  Như Ý vuốt tóc hất qua sau lưng, tạo dáng, lấy giọng: “Mãnh mỹ nam” là một nam nhân có sự kết hợp hoàn hảo của một nam nhân đẹp trai ép chết người khác đi tự tử vì tự ti mình đẹp không bằng. Gương mặt tên ấy còn phải bắn ra tứ phía một khí chất dũng mãnh vô song, hào hùng như thác nước đổ, mãnh liệt hơn cả  triều cường , bla bla …. Chiqu len lén chuồn chịu hết nổi tỷ ấy rồi…. Như Ý: nè nè ta nói chưa xong).

–         Không biết là ai cho mời ta ?

–         Là ta!

Liên Lãm Giang lạnh lẽo cất giọng điệu băng hàn của mình phun ra hai chữ. Hắn bắt đầu cảm nhận được nữ tử này khác người ở chỗ nào rồi. Nàng ta đường hoàng bước vào đối mặt với hắn đầu tiên là nhìn một lượt từ trên xuống dưới như đánh giá hàng hóa. Ánh mắt lóe sáng tia tán thưởng khi nhận thức hắn là hàng “cực phẩm”. Từ đầu tới cuối không có một tia e lệ hay thẹn thùng như nữ tử khác, hắn yên lặng nàng chẳng hề lúng túng… cư nhiên cất tiếng như người hỏi cung.

–         Công tử tìm ta có chuyện gì?

–         Cũng không có gì quan trọng, tại hạ Liên Lãm Giang xin có lễ!

–         Liên công tử khách khí rồi! Chiêu Văn Như Ý xin có lời chào!

Nàng chắp tay chào hắn mặt mũi thản nhiên như chẳng có gì đáng bận tâm. Gương mặt thanh tú ấy nếu hắn nhìn ra nửa điểm chột dạ của kẻ làm điều xấu bị bắt quả tang tại trận thì hắn đi đầu xuống đất.

–         Tiểu nữ Liên Tịch Hoa xin có lễ.

–         Liên cô nương hân hạnh gặp mặt, xin giới thiệu với cô nương ba vị ca ca của ta đây là …

Như Ý tỉnh bơ giới thiệu ba vị ca ca với người đẹp nửa điểm bối rối cũng không có. “Gặp nguy không loạn” là tiêu chí cần thiết đầu tiên của một nhà lãnh đạo tiềm năng mà. Liên Lãm Giang… hờ hờ… thế gian có bao nhiêu người tên như vậy. Nàng đảm bảo hắn chính là thái tử Kim Quốc trong truyền thuyết là cái tên mà nàng vừa nói xấu te tua. Hắn hùng hổ gọi nàng qua đây hẳn là muốn “chỉnh” nàng vì dám giữa chốn công cộng bôi đen cái thanh danh vốn đã đen không thua gì nước cống của hắn rồi! Như Ý nàng ngu sao mà tự “chui đầu vào rọ” chứ, nếu hắn mặt dày thừa nhận mình nghe lén nàng nói chuyện thì nàng sẽ cúi đầu làm bộ nhận lỗi. Còn nếu không thì chín bỏ làm mười, một câu nhịn là chín câu lành ^-^  ( Chiqu: Như Ý tỷ tỷ à, ai nhịn ai vậy? Trường hợp này là Giang ca ca nói câu đó mới đúng nha!  Như Ý: ta nói dùm hắn mà …. hix ).

Liên Lãm Giang hắn nằm mơ cũng không nghĩ đến thiên hạ có nữ tử mặt dày như nàng. Căn phòng bảy người một mình nàng chiếm sân khấu nói lia lịa không ngừng nghỉ. Đến cuối cùng là hắn không rõ nàng là khách mời hay hắn và người của hắn mới là khách nữa. Nàng vừa giật trong tay hắn bình rượu để rót mời Hắc Lạc Mâu, hành động thản nhiên không có câu nệ nữ tử hay tôn ti kẻ dưới người trên.

Ba vị ca ca của nàng hướng về phía hắn chắp tay tạ lỗi dùm, họ cũng không có ngăn cản nàng làm loạn. Hắn vốn dĩ định mời nàng qua đây để làm khó nàng một chút, muốn nhìn thấy vẻ mặt ngại ngùng, bối rối của thiên hạ đệ nhất mỹ nhân nó ra làm sao? Kết cục là hắn thấy nàng đang xử lý dùm hắn bình rượu cuối cùng trong phòng. Thật là lỗ to mà!

–         Tiểu Ý Nhi!

–         Trường ca ca! Chàng tới!

–         Nàng lại làm cái gì ở đây?

–         Uống rượu chàng không thấy sao? Chàng uống không?

Bạch Trường vừa bước vào tửu lâu đã dáo dác tìm bảo bối. Cháng thấp thoáng thấy thân ảnh nhỏ nhắn của nàng thì bước nhanh lại không nghĩ tới gặp thái tử Kim Quốc cũng đang nhàn nhã nhắm rượu ở đây.

–         Nàng đừng uống nữa!

Gỡ ly rượu từ trên tay nàng xuống, chàng liền quay lại chào hỏi họ Liên kia. Hai bên hàn huyên vài câu thì rút lui gọn gàng. Chiêu Văn gia ba vị công tử đương nhiên theo sát tiểu muội nên căn phòng nhỏ trong thoáng chốc vắng lặng trở lại.

–         Quả thật là nữ tử thú vị!

–         Thuộc hạ đồng ý!

Hai nam nhân trong phòng trầm mặc rơi vào không gian suy tưởng cá nhân. Nữ tử xinh đẹp còn lại thì mắt hướng xuống đường dõi theo một thân ảnh nam nhân, ánh mắt nàng tỏa ra tia nhìn say mê vô hạn.

–         Trường ca ca, sao chàng kéo ta đi vội vàng vậy? Rượu với đồ ăn ta kêu ra còn chưa có ăn hết, uổng tiền!

–         Bảo bối, nàng suốt ngày rượu chè be bét vậy coi sao được!

–         Chàng quá lời nha! Ta lúc nào thì suốt ngày rượu chè chứ? Hôm nay nhị ca hồi phủ, bốn huynh đệ chúng ta đi ăn mừng chút xíu thôi mà!

–         Nàng ăn mừng gì với tên họ Liên đó?

Như Ý mím môi khẽ cười khiến Bạch Trường có cảm giác hơi bất an. Nàng cười cái kiểu này là làm sao? Chàng liếc mắt qua mấy công tử Chiêu Văn gia thấy bọn họ ai nấy cũng cười cười mờ ám như nàng thì hiếu kỳ càng tăng thêm.

–         Ba vị công tử ta sẽ đưa Như Ý về sau, các vị có thể trở về trước!

–         Xin phiền điện hạ!

Ba người ném cho tiểu muội ánh mắt hàm ý “ mê trai bỏ mặc huynh trưởng” rồi đồng loạt lên xe ngựa bỏ đi trước. Tiểu muội chưa xuất giá cho người ta mà ba vị ca ca te te bỏ đi một nước nhìn kiểu gì cũng không hợp với lẽ thường. Nhưng Chiêu Văn gia đã quá quen thuộc với tính bá đạo chiếm hữu của thái tử rồi, mà bọn họ cũng biết chỉ có tiểu muội ăn hiếp tên ấy chứ hắn đời nào dám khi dễ nàng.

–         Ta đỡ nàng lên xe! Cẩn thận đấy!

–         Ta có say đâu chàng việc gì phải…

Nàng vừa mở miệng phản đối thì hắn ôm nàng bế lên xe ngựa luôn hết ý kiến ý cò. Khi rèm xe buông xuống hắn ngồi khoanh tay, một bộ dáng chuẩn bị hỏi cung khiến nàng xụ mặt xuống lấy hơi chuẩn bị báo cáo. Hắn sẽ cười lăn cười bò vì cái sự thất thố dở hơi của nàng cho coi, hôm nay xui ơi là xui!

 

 

 

 

 

 

Chương 72: Ám sát hụt.

– Hoàng hậu nương nương cho mời ta sao?
– Vâng, xin mời tiểu thư lập tức tiến cung gặp mặt.

Như Ý đặt sách qua một bên đứng lên phủi phủi váy áo cười đon đả với vị công công đăng mặt nghiêm mày nhíu kia. Lão gia gia cũng đâu cần phải bày ra cái bộ mặt “đông đá” chuyên nghiệp như vậy chứ tiến cung thôi mà tiến thì tiến bổn tiểu thư ta sợ ai.

– Công công phiền ngài dẫn đường rồi!
– Không dám, mời tiểu thư!

Thanh Minh và Thanh Mẫn đảo tròng mắt nhìn lên trời biểu tình bất phục. Trời cao xanh hỡi, ngài có biết cô nương ấy hôm nay bỗng dưng có nhã hứng ngồi ở hoa viên đọc sách mà không xuất phủ, bọn họ hai người là mừng rỡ cỡ nào đâu. Còn tưởng rằng hôm nay được thoải mái nghỉ ngơi một hôm chứ tiếc rằng mọi sự chỉ là nằm mơ ban ngày.

– Hai huynh cũng đi theo sao?
– Hồi bẩm tiểu thư, bảo vệ nàng là chức trách của chúng thuộc hạ. Nàng đi đâu chúng tôi theo đó.
– Hậu cung thiếp thất của bệ hạ ở mà nam nhân hai vị cũng vào được ư ?

Nghe hai tên này hùng hổ tuyên bố cái câu xanh rờn kia nàng làm khó cố tình bắt bẻ. Nàng biết bọn họ đều là tâm phúc của Bạch Trường, võ công cao cường, hành sự cẩn trọng, nhan sắc rất ổn… nhưng là bọn họ đeo bám nàng suốt ngày thật khiến nàng phiền chết được.

– Xem ra không hợp quy tắc chuẩn mực của hoàng cung, hai vị hôm nay không cần theo ta.
– Không được thưa tiểu thư.

Đành rằng theo sát nàng đã ngán đến tận cổ nhưng đây là mệnh lệnh của chủ nhân hai người phải nhất nhất nghe lời. Cô nương nàng xảy ra chuyện gì xây xát tổn hại đến một cái móng tay bọn họ lập tức lãnh đủ.

– Chúng tôi bảo vệ nàng đến cửa cung sẽ đứng đợi ở ngoài.

Như Ý hết hứng thú có ý kiến đề nghị gì khác, hai người muốn đi theo liền làm như vậy đi. Nàng tốt bụng muốn cho bọn họ nghỉ phép một ngày thế mà ai đó khăng khăng từ chối. Tinh thần trách nhiệm cao ngất ngưởng, tận tâm với chức trách một giây không rời… quả nhiên là được huấn luyện tốt. Nàng phải thỉnh giáo Trường ca ca xem hắn làm cách nào mà đào tạo ra được nhân sự có kỷ luật tự giác cao độ như vậy mới được.

Đoàn người ngựa cứ thế xuất phát thẳng hướng hoàng cung tiến đến, có điều mọi sự đâu có suôn sẻ như nước chảy từ chỗ cao đến chỗ trũng được. Bọn họ khởi hành chưa bao nhiêu lâu thì trên đưởng liền xuất hiện náo loạn. Ngược hướng đoàn người của Như Ý đang đi có một chiếc xe ngựa đang phóng về hướng này với tốc độ như điên trên xe ngựa không có người điều khiển.

Dân chúng đang đi trên đường nháo nhào chen lấn né tránh nó, có nhiều người xui xẻo đã bị tông ngã nhưng tốc độ kinh khủng của con ngựa điên đó không hề giảm lại. Nó giống như đã bị cho uống thuốc kích thích chỉ nhằm hướng đoàn người của Như Ý lao đến. Nàng nép vào vệ đường thì nó liền chuyển hướng chỗ nàng đứng. Thanh Minh nhanh nhẹn ôm nàng bay vút lên nóc nhà tránh thoát một kiếp nạn. Con ngựa kia đâm đầu vào một căn nhà bên đường, phá nát bức tường nhà đó rồi giãy giụa mà chết trong đống đổ nát.

– Tiểu thư không sao chứ?
– Ta ổn.

Thanh Mẫn cũng nhảy lên theo hắn tức tốc hỏi ngay, này một màn nguy hiểm thật khiến người khác đứng tim, đổ mồ hôi hột đi. Thời điểm hắn ngước lên nhìn cô nương đang đứng trước mặt minh kia hắn chẳng tìm ra được một tia hoảng hồn hay sợ hãi nào trên mặt nàng cả. Nhưng thay vào đó hắn thấy mắt nàng lóe lên tia nhìn quái dị chớp nhoáng rồi biến mất không vết tích.

– Đưa ta xuống nào! Ta còn phải tiến cung nữa tới trễ là không tốt đâu!

Như Ý nàng dùng móng chân suy nghĩ cũng biết mình vừa bị ám sát hụt. Kẻ nào đó muốn mượn tai nạn trên đường phố kết liễu nàng một cách đường hoàng. Bất luận tên ấy là ai nàng dám khẳng định hắn dám động vào nàng… thì hắn không muốn sống nữa rồi! Muốn dùng một chiếc xe ngựa cán nàng ư? Thật không hiểu cái đầu của hắn treo trên cổ để làm cái? Ấu trĩ!

Một hồi nhốn nháo cuối cùng cũng được dọn dẹp ổn thỏa, đường phố lại quay lại nhịp điệu vốn có của nó. Lầu cao ban công một bạch y nam tử tay quạt phe phẩy mắt vẫn dõi theo thân ảnh lục y nữ tử vừa rời đi kia, khóe môi bất giác cong lên thành một nụ cười mê người.

– Hầu gia, ngài cười gì vậy a?

Nử tữ xinh đẹp đang ngồi đối diện hắn õng ẹo đứng lên bước qua ngồi vào trong lòng hắn cất tiếng nũng nịu hỏi. Nam tử thu quạt lại dùng nó nâng cằm người đẹp lên hôn nàng một cái cợt nhả trả lời.

– Cười tiểu mỹ nhân của ta!
– Ngài lại chọc thiếp! Ngài rõ ràng là nhìn theo vị cô nương kia rồi tự cười thầm! Ngài để ý nàng sao?
– Ta có tiểu mỹ nhân nàng rồi còn cần ai nữa?

Nam tử tuấn tú cười quyến rũ không cho là phải, hắn đưa tay lên bẹo má nữ tử kia buông lời tán tỉnh. Trong thiên hạ nữ tử gặp qua hắn không mấy ai thoát khỏi sức câu dẫn hút hồn bởi dung nhan phi thường tuấn dật, cử chỉ ôn nhu, mắt lóng lánh tình, tiếng nói gợi cảm… của Phong lưu tình thánh, Hoa hoa nhị công tử Âu Châu thần giáo cũng đồng thời là Nam hầu gia Vân Quốc: Trữ Dương Diễn. Hắn là hồng nhan tri kỷ, vị hôn phu đáng giá, người tình trong mộng… của nữ tử khắp thiên hạ. Nữ nhân muốn lọt vào tầm mắt của hắn nhiều không đếm xuể đối với hắn mà nói mỹ nữ là để yêu chiều, chăm sóc, bảo hộ. Hắn yêu nữ tử xinh đẹp chỉ cần là mỹ nhân hắn liền muốn sủng ái.

– Ngài nhận thức cô nương dưới đường khi nãy sao?
– Không có, tiểu mỹ nhân nàng biết ư?

Nếu ai cũng yêu thì không còn là yêu nữa nhưng hắn không biết điều này. Chính xác thì hắn cũng không muốn biết, hãy cứ chấp nhận rằng hắn biết yêu thế là đủ.

– Ngài lại có thể không biết cô nương ấy ư? Thiếp không tin!
– Ta thật sự không biết! Tiểu mỹ nhân nàng nói xem cô nương ấy là ai?

Nữ tử kia khẽ mỉm cười, nàng yêu hắn nhưng hắn là nam nhân không bao giờ dành riêng cho duy nhất một nữ nhân. Thiên hạ không có người nào có thể nắm giữ được trái tim đa tình của hắn. Hắn như một làn gió mát có thể đi khắp nơi, tắm mát cho mọi người, ai cũng yêu quý hắn nhưng không ai đủ bản lĩnh kiềm chân hắn ở lại.

– Nàng ấy là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân Chiêu Văn Như Ý. Hầu gia, ngài hẳn nghe đến danh tính của nàng ấy đi!
– Chính là nàng ấy ư? Thật là cũng nghe qua!

Nữ tử kia chẳng phải là người trong lòng của tên bằng hữu Lưu Bạch sao? Nàng quả nhiên xinh đẹp xem ra tên ấy cũng có mắt lựa chọn lắm. Hắn chỉ vì nàng mà biến thành “lãng tử hồi đầu” có thật xứng sao? Trữ Dương Diễn hắn thật sự muốn biết.

– Trường ca ca!
– Tiểu Ý Nhi, sao nàng ở đây?

Như Ý vừa tiến qua cổng hoàng cung được một quãng đường ngắn liền thấy Bạch Trường vừa kết thúc buổi triều đang đi ra. Nàng mừng rỡ cười toe chạy về phía hắn. Nàng không biết rằng một nụ cười này khiến cho bao kẻ hồn phách bay mất, thất thần đứng yên như tượng đá. Đám quan viên trong triều già trẻ đều có, mấy lão thần cao tuổi sức chống đỡ dày dặn còn đủ công lực đứng vững chứ như mấy quan viên trẻ tuổi thì… đúng là hành động thất thố. Ai nấy mắt quên chớp, há hốc mồm quên khép, chân quên bước… nhìn chằm chằm nữ tử nhà người ta.

Sự thật tranh vẽ nàng không ít người đã xem qua nhưng tranh vẽ làm sao diễn tả, lột xác hết được dung nhan khuynh thành của nàng. Huống hồ nàng lúc này nhìn thấy người yêu trong lòng hạnh phúc, ánh mắt, gương mặt đều rạng rỡ đến chói lòa… thật khó để không bị nàng mê hoặc. Phụ thân và hai ca ca của nàng đều bước lại hàn huyên, lẽ ra chỉ là một nhóm năm người thôi nhưng chả hiểu sao lại gây ra tắc đường. Người ngoài rõ ràng không phận sự, tham dự triều chính xong rồi cũng nên quay về phủ hết đi nhưng bọn họ cư nhiên lại đứng cả ra đấy nhìn lén mỹ nhân. Người nói cứ nói còn người đứng cứ đứng… rốt cuộc là lần đầu tiên trong lịch sử Đại Nam Quốc hoàng triều tại cánh cổng hoàng cung bị tắc đường mà chả có ai phàn nàn gì.

Lúc này tất cả quan viên đại thần mới thực sự hiểu rõ thái tử cao cao tại thượng của mình vì cái lý do gàn rở gì suốt hai năm trời giằng co dây dưa không dứt mỗi một cái chuyện hủy hôn hay không hủy hôn ước. Nữ tử xinh đẹp động lòng người như thế là nam nhân ai lại muốn buông tay không chiếm làm của riêng bao giờ. Vấn đề thắc mắc bấy lâu sau cùng đã sáng tỏ.

– Mẫu hậu muốn gặp nàng để ta đưa nàng đi!
– Cám ơn chàng! Phụ thân, đại ca, tam ca mọi người về trước nhé. Nữ nhi gặp qua nương nương một chút.
– Ta sẽ đưa nàng ấy về sau.
– Thần xin làm phiền điện hạ!

Bạch Trường nhanh nhẹn dẫn đường cho nàng hướng Hoàng An Cung của mẫu hậu. Chàng không phải mù ngay tức thì đã nhận ra ngay chuyện quái đản đang xảy ra chỗ cửa cung. Bảo bối quá xinh đẹp đi thật không khó trách các vị đại thần chẳng thể nào rời chân nhấc gót bỏ đi cho được. Chàng còn để nàng đứng ở đó chắc tắc đường còn tiếp diễn dài dài…

– Có người muốn hại ta!
– Cái gì?

Dung nhan tuấn tú của Bạch Trường vì một câu nói của bảo bối mà chấn động đến khó coi. Chàng ngay lập tức hỏi rõ căn nguyên diễn tiến mọi sự một chi tiết cũng không bỏ xót. Ánh mắt đen sâu thẳm kia nhanh chóng trong phút chốc liền lóe ra tia nguy hiểm khó lường. Kẻ nào muốn dồn bảo bối quý giá của chàng vào chỗ chết, xem ra hắn muốn đi trả hiếu với tổ tiên sớm rồi. Nếu để chàng điều tra ra hắn đảm bảo sẽ không được sống tử tế lâu dài nữa là bao… thậm chí đến chết cũng đừng mong dễ dàng. Hắn sẽ không tha thứ cho bất luận kẻ điên nào dám tổn thương đến nàng một sợi tóc bất luận kẻ đó là ai.

– Nàng phải cẩn thận hơn nữa, ta sẽ phái thêm người tới bảo vệ nàng!
– Ta không nói chuyện này ra để chàng tăng cường thêm lực lượng “kỳ đà” ngáng tay ngáng chân của ta đâu đó.
– Sự an toàn của nàng trọng yếu hơn nàng phải biết nàng quan trọng với ta như thế nào chứ!

Như Ý chớp mi nhìn hắn gắt gao trong chớp mắt ôm nàng vào lòng thật chặt. Hắn có kích động quá không vậy? Nàng có sao đâu chỉ có chút chuyện nhỏ này muốn diệt trừ nàng sao được chứ? Tên khốn nào đó nằm mơ đi, đợi nàng tóm gáy được hắn thì hắn sẽ biết trên đời này cái gì gọi là thống khổ !

– Nàng nghe lời ta đi, phải tuyệt đối cẩn trọng đấy! Người của ta đưa đến nàng đừng có làm khó họ, hãy đồng ý để họ bảo vệ nàng cho ta yên tâm được không?
– Ta tự lo được mà!
– Bảo bối ta không bao giờ muốn mình phải trải qua cảm giác lo lắng vì nàng bị bất kỳ nguy hiểm nào. Đợi đến khi ta tìm ra được hắn nàng không được chạy loạn tốt nhất là đừng có xuất phủ.
– Đâu có được!

Như Ý khóc không ra nước mắt, hắn đưa ra yêu cầu bất khả thi chẳng phải làm khó nàng sao? Biết vậy tự nàng giải quyết không có bép xép lắm lời với hắn… nhìn hắn đề cao cảnh giác thế này nàng thật chỉ biết cách bó tay chịu trói, lắc đầu chịu thua. Nàng còn chưa bị tổn hại đến một vạt áo nha nếu là bị trầy chút da tay chắc hắn huy động cấm vệ quân bao vây, cấm túc nàng trong phủ mất.

– Nàng lại không ngoan!
– Ta không phải trẻ con ba tuổi, đợi ta bắt được tên nào “giật dây” sau vụ này hôm nay ta sẽ dần cho hắn mềm xương!
“ Sau đó ta sẽ lấy mạng hắn” Bạch Trường âm thầm thêm vào vế sau

 

 

 

 

 

Chương 73: Ân điển.

– Tiểu nữ tham kiến nương nương! Chúc nương nương thiên tuế!
– Hoàng nhi xin vấn an mẫu hậu!

Nương nương ngồi ở trên cao vẫn còn nhàn nhã chưa thèm để ý đến hai kẻ đang cung kính phía dưới. Nàng là mẫu nghi thiên hạ mà phải có dáng dấp sao cho nó phù hợp với vị trí chứ! Khẽ tao nhã nâng lên miệng nhấp sơ qua tách trà hảo hạng, chậm rãi thưởng thức hương vị của nó… nhẹ nhàng đặt nó trở lại. Nàng lôi từ trong người ra một chiếc khăn lụa khẽ chấm chấm miệng rồi liếc xuống phía dưới lúc này mới chịu phun ra lời vàng ngọc.

– Miễn lễ!

Bố tiên sư nhà nó chứ cái con mụ kia lên cơn động kinh à, ta rảnh lắm hay sao mà vô đây nhìn bà uống trà chứ! Ta còn bao nhiêu là chuyện chưa làm chỉ vì một câu triệu kiến của bà mà phải tất tả đến đây… nhìn động tác chậm rì như lão bà sắp “xuống lỗ” kia sao ta ngứa mắt thế không biết!

– Tiểu nữ chậm trễ xin nương nương lượng thứ!
– Ban ngồi!
– Tạ ơn nương nương ân điển!
– Trường Nhi ta có triệu kiến con sao?

Hoàng hậu lia cặp mắt cú vọ sang thái tử buông lời bất mãn. Hài tử lớn xác của nàng ngày càng không còn phong độ nam nhân gì cả, hắn rảnh ra một chút là quấn lấy cô nương người ta tưởng mẫu hậu nàng không biết gì sao? Chuyện hắn một cước đạp hết phi tử, tiểu thiếp trong phủ ra cổng chỉ vì làm vui lòng nữ tử này khiến nàng đau hết cả đầu. Chuyện hắn si tình Như Ý thiên hạ không ai không biết, yêu cô nương này như vậy thì nàng ta sẽ trở thành điểm yếu của hắn. Hài tử của nàng không được phép có điểm yếu trí mạng, nàng là mẫu hậu của hắn không vì hắn lo nghĩ thì còn vì ai.

– Đến rồi thì tốt mẫu hậu cũng có chuyện muốn nói với con!
– Hoàng nhi xin lắng nghe!

Hoàng hậu bắt đầu mở “loa rè” phát thanh miễn phí dạy dỗ con trai khiến Như Ý ngồi một bên không muốn nghe cũng phải nghe. Bà ta nói dông dài cả buổi cũng chỉ tóm quanh một vấn đề chính là cái vụ nạp chính phi và phi tử của hắn trong đợt cầu thân lần này. Hừm… muốn cưới vợ cho hắn cũng đâu cần lôi nàng đến chứng kiến chứ, bà ta có ý tứ gì đây?

– Chiêu Văn tiểu thư, nàng nghe xong hiểu nỗi lo lắng của bổn cung chứ!
– Tiểu nữ đã hiểu!
– Tốt, bổn cung biết nàng là nữ tử thông minh sẽ không khiến bổn cung thất vọng. Nàng biết mình phải làm gì rồi chứ?

Ta đương nhiên hiểu ý bà muốn gì nương nương nhiều chuyện ạ! Bà ta muốn hôn sự của con trai được thuận lợi, Như Ý nàng nếu có thể thắng các cô nương khác để trở thành chính phi của thái tử thì cũng không được ngăn cản hắn nạp thêm phi tử. Thực tế với cái danh sách “dài mút chỉ” các nữ tử cầu hôn hắn thì có một lực lượng đông đảo sẵn sàng chấp nhận vị trí phi tử của hoàng đế Đại Nam Quốc tương lai. Các nàng ấy đều xuất thân hiển hách cả, nếu gả cho thái tử sẽ là một lực lượng hậu phương hùng hậu cho hắn.

Chiêu Văn gia cũng không phải hạt cát nên chuyện nàng trở thành thái tử phi bà ta không phản đối. Vấn đề bà ta ăn ngủ không ngon là cái tính độc chiếm cao ngất trời không muốn chia sẻ trượng phu của ta và sự ương ngạnh bướng bỉnh chỉ muốn độc sủng ta, si tình một mình ta của con trai.

– Nàng yêu Trường Nhi con trai ta mà đúng không?
– Vâng, tiểu nữ vô cùng yêu chàng.
– Nàng yêu Trường Nhi thì cũng nên vì hắn mà suy nghĩ, con trai ta dù thế nào nó vẫn yêu nàng nhất còn gì! Dẫu cho Trường Nhi có hậu cung phi tử nhiều vô kể thì nàng vẫn là người đứng đầu.

Dẫn dụ, gài bẫy bổn tiểu thư sao? Nương nương lại coi thường đối thủ quá rồi, nước chảy thì bèo trôi phải không? Chiêu Văn Như Ý ta nói thế nào cũng là kẻ biết tiến cũng biết lùi, cương nhu vận dụng thành thạo… thật sự có thể rơi vào tay nương nương nàng được sao?

Bạch Trường đứng đó mà máu nóng chảy lên đầu sắp bùng nổ vì phật ý rồi. Mẫu hậu nàng nói vậy lỡ làm bảo bối giận chàng thì chàng khổ rồi. Phi tử ư? Chàng không thèm, yêu thương một mình bảo bối đã đủ rồi, không muốn phải bận tâm đến bất kỳ nữ nhân nào khác.

– Tiểu nữ có thể làm bất cứ chuyện gì cho Trường ca ca chỉ cần đó là điều chàng muốn. Trường ca ca, huynh muốn nạp thêm phi tử ngoài ta sao?
– Không bao giờ!

Như Ý mắt long lanh chớp chớp mi dịu dàng nhìn si mê về phía hắn. Hành xử e lệ, thẹn thùng của một tiểu nữ tử đài các yêu say đắm điện hạ, ai nhìn vào cũng nghĩ nàng xem thái tử như ông trời của nàng, hắn bảo nàng nhảy vào lửa nàng liền làm theo. Ngoại trừ Bạch Trường ra không ai nhận thấy ẩn ý sau ánh mắt ướt át của nàng, chàng lấy tính mạng ra bảo đảm Tiểu Ý Nhi nàng muốn nói “ chàng lo mà giải quyết đi… không… thì biết… tay… ta ”.

– Mẫu hậu, hoàng nhi đa tạ người bận tâm phiền não nhưng xin người đừng can thiệp vào chuyện hôn sự của con nữa. Hoàng nhi đời này kiếp này chỉ muốn thành thân với Như Ý nàng thôi không phải nàng liền không lấy, không muốn bất kỳ nữ tử nào khác. Người là mẫu hậu của con, người yêu thương con liền thành toàn cho ước muốn duy nhất này, được không?

– Trường Nhi!
– Người không phải nói yêu thương con nhất sao? Con từ nhỏ đến lớn cũng chưa thật sự cầu xin người điều gì, duy nhất chỉ lần này thôi con xin người giúp con hoàn thành tâm nguyện này!

Như Ý thấy hắn quỳ xuống liền quỳ theo chỉ là trong bụng đang kêu gào chửi bới om sòm. Hoàng hậu thôi mà có phải thần thánh đâu, quỳ xuống sàn nhà lạnh chết đi được đã vậy còn mỏi chân nữa chứ. Bà ta ngồi tít trên bậc cao, bọn họ hai người ngồi nói chuyện đã phải ngước mặt lên tê rần hết cái cần cổ rồi. Lúc này thì sao chứ ngồi chỗ thấp rồi còn quỳ lạy… thật ủy khuất bản thân quá. Ước chi sau khi quỳ lạy được nhảy lên kia tung vài cước vào cái bản mặt bà ta cho giãn gân cốt thì Như Ý ta đỡ ấm ức được bao nhiêu! Tiếc rằng ước mơ chỉ là ước mơ a!

– Trường Nhi con…
– Hoàng thượng giá lâm!

Hoàng hậu còn chưa kịp nói hết câu đã bị tiếng thông truyền của thái giám ngoài cửa cắt ngang. Hoàng đế tới hiển nhiên là ai nấy đều phải rời chỗ nghênh giá, hoàng hậu nhanh bước từ trên ghế cao đi xuống cúi chào. Như Ý dù sao cũng đang quỳ nàng chỉ cần xoay người lại hướng cửa tiếp đón là ổn, đỡ mất công đứng lên quỳ xuống như lúc bình thường ( ack… Ý tỷ tỷ lười vừa thôi).

– Tham kiến hoàng thượng, vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế.
– Bình thân!

Nàng muốn giải phóng khỏi tình cảnh hạ phong này lắm rồi nhưng liếc qua thấy hắn không có đứng lên nàng đành ngậm ngùi giữ nguyên tư thế. Ai bao nàng đi thích hắn chứ làm con dâu nhà hoàng đế tưởng sướng lắm chắc, quỳ quỳ lạy lạy… thật khiến nàng vẹo hết sống lưng mà.

– Sao trẫm đã cho đứng lên mà vẫn còn quỳ!
– Hoàng nhi đang cầu xin mẫu hậu ân chuẩn một thỉnh cầu!
– Hoàng hậu, con cầu xin điều gì?

Hoàng hậu có điểm lúng túng, vấn đề này bệ hạ đã nói để ngài tùy thời an bài nhưng nàng phía sau lưng lại nhanh nhảu muốn nhúng tay. Bây giờ nàng biết ăn nói ra sao cho ổn thỏa đây?

– Hoàng nhi, con nói cho trẫm nghe vậy!
– Mong phụ hoàng ân chuẩn cho hoàng nhi chỉ là con đang cầu xin mẫu hậu…

Không ai biết hoàng đế nghĩ gì ngài chỉ một bộ mặt lặng như nước hồ lắng nghe mọi sự. Chuyện này cũng không đơn giản là thuộc về hậu cung quản lý căn bản nó ảnh hưởng tới việc triều chính khá nhiều. Nếu như năm xưa hôn sự của thái tử ngài chỉ một đạo thánh chỉ tứ hôn là xong xuôi mọi sự thì bây giờ chuyện nan giải hơn không biết gấp bao nhiêu lần. Thái tử si tình cô nương của Chiêu Văn gia, nàng ấy bây giờ như hòn ngọc quý bao nhiêu người muốn chiếm lấy. Ngài lại đang rất là hào hứng muốn coi đấu đá tranh giành, chuyện vui như vậy không hứng thú sao được?

– Ta muốn thái tử phi của con là cô nương ấy nhưng phải xem xét nàng ấy lúc này có thể đánh đổ được hàng dài các công chúa, quận chúa, tiểu thư… cầu hôn con không?
– Bệ hạ người cũng biết cô nương ấy không muốn hoàng nhi nạp thêm phi tử, chuyện như vậy sao có thể để xảy ra chứ?
– Hắn không muốn liền tùy ý hắn thôi!

Như Ý muốn té ngửa vì một câu phát biểu rất ư là tân tiến về tư tưởng của lão hoàng đế. Lão già này coi bộ là ăn chơi đú đởn với mỹ nữ hậu cung nhiều lắm nên chán tới tận cổ rồi. Có câu “ trẻ không chơi già mất nết” lão ta xem chừng phóng túng từ tuổi vị thành niên nên giờ đã tinh tàn lực kiệt, lão không muốn con mình rơi vào tình thế tương tự nên ủng hộ hắn chăng?

– Chiêu Văn cô nương vẻ mặt của ngươi thật thú vị, ngươi nghi ngờ trẫm?
– Tiểu nữ không dám!
– Trẫm cho phép ngươi bình thân, muốn nói gì liền nói ra hết. Trẫm sẽ không trách phạt.

Ui da đỡ quá, nàng chẳng cần đợi lão ta mở miệng lần hai đã phắn ngay đứng dậy. Nàng thật sự sắp gục đến nơi ấy chứ quỳ cả nửa buổi mới được ân xá không chớp ngay cơ hội thì có mà bị thần kinh à! Nàng lẽ ra đứng dậy từ nãy là tại cái tên này ngoan cố gây ảnh hưởng nàng nè!

– Hoàng thượng, xin người ân chuẩn cho điện hạ đứng dậy!
– Tên ấy hả? Thôi để nó quỳ thêm đi, dám chọc giận ái hậu của trẫm.
– Hoàng thượng nói cũng đúng, Trường ca ca chàng tiếp tục bình tĩnh mà quỳ nhé!
– Ha ha… Như Ý ngươi thật có ý tứ!

Cả hoàng thượng, hoàng hậu và Bạch Trường đều bị nàng dọa cho méo mặt. Còn tưởng nàng tốt bụng cầu tình dùm thái tử, ai mà nghĩ tới nàng câu trước đá câu sau thế mà mặt vẫn không đổi sắc nói ra miệng câu nói đó. Hoàng đế phá ra cười khiến hoàng hậu cũng tủm tỉm cười theo chỉ có mỗi Bạch Trường là liếc Như Ý giận dỗi.

– Trường Nhi, biểu tình này trên gương mặt con ta lâu lắm rồi không thấy nha!
– Phụ hoàng chê cười rồi!
– Xem ra con yêu cô nương ấy lắm! Ta ghen tỵ với con đó!

Lần này tới phiên hoàng đế phát ngôn sốc hàng người nghe. Ngài cửu ngũ chí tôn có dũng khí mở miệng nói câu mình ghen tỵ với con trai không chấn động người khác sao được? Hoàng hậu nhìn qua hoàng đế xem chừng hiểu rõ tâm trạng của ngài, yêu một người nam nhân đến cùng là cảm giác như thế nào? Nàng ghen tỵ bởi nàng cũng không biết yêu người trong lòng là gì?

– Đứng lên đi! Trẫm sẽ không can thiệp vào chuyện thành thân của hai con nữa chỉ là…
– Mời phụ hoàng nói!
– Các con có quá nhiều đối thủ đi! Ta thật cao hứng muốn nhìn xem sắp tới sẽ là chuyện gì xảy ra!

Lão nói rồi tình tứ nháy mắt với hoàng hậu rất chi là mờ ám. Hai người đó đúng là cáo già với hồ ly tinh lâu năm thích cười trên sự đau khổ của người khác. Như Ý thừa biết nữ tử cầu hôn họ Vương ai nấy đều tài giỏi, ngẫm nghĩ kỹ thì phen này nàng lấy gì đối đầu với họ a! Cầm kỳ thi họa của nàng đủ sức chống chọi với ai chứ? Bước lên đài biểu diễn chắc chắn bị ném đá sập sân khấu luôn nửa điểm nghi ngờ cũng không có! Đau khổ hơn chả có ma nào biết nàng chẳng rành mấy món đó, ai nấy cũng nghĩ nàng là tài nữ nổi danh… thật là oan uổng, tội nghiệp cho hai chữ “tài nữ” quá đi mất. Nàng mà là tài nữ chắc thiên hạ ai nấy đều thành kỳ nhân xuất chúng, chọc trời khuấy nước cả. Thật là đau đầu mà!

Advertisements

Phong rơi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s