[TTPRR] Chương 51+52+53+54+55+56+57

 

Chương 51: Đau lòng khôn xiết.

Như Ý rời phủ bằng “đường nhanh nhất” qua cửa sổ phòng của Bạch Trường rồi phi thân nhảy vượt tường. Nàng đi hắn cũng đi theo, hai bóng người một nam một nữ đêm hôm khuya khoắt không lo ngủ, cũng chẳng để cho người khác ngủ. Toàn bộ người trong phủ thái tử mất một đêm ngon giấc đã đành nay hai kẻ thần kinh bất ổn này lại một trước một sau lãng đãng đi trên đường phố giữa đêm khuya khiến chó sủa ầm ĩ. Chó trong kinh thành như có tính đồng loại cao ngất ngưởng, một con sủa thì con nhà bên cũng tru lên sủa theo. Kết cục là chàng và nàng… tâm không tĩnh thì phá làng phá xóm, phá chó phá mèo… cấm ai ngủ nghê cho ngon được. Vốn dĩ trời hôm nay không có trăng, sao cũng mất dạng, đêm tối cứ thế mờ mờ ảo ảo… hai kẻ này một thân nữ tử bạch y chầm chậm bước trước… một thân nam tử bạch y lẽo đẽo theo sau một khoảng cách ngắn. Gió đêm thổi lồng lộng tóc dài bay phần phật… người đi, chó sủa… nhìn có vẻ thật âm u, ma quái, rờn rợn.
Như Ý cứ thế bách bộ bước đi chẳng để tâm gì đến… “thành quả sáng chói” nàng gián tiếp gây nên cho cư dân trong thành trên những con phố nàng đi qua. Gió mát giúp cho lòng nàng tĩnh lại một chút, nàng đi chậm dần rồi dừng hẳn lại. Bạch Trường thấy nàng dừng lại cũng đứng im tại chỗ theo dõi nhất cử nhất động của nàng. Chàng lúc này biết tâm trạng nàng đang xáo động không yên bởi một nguyên nhân gì đó. Nàng có khúc mắc trong lòng nhưng lại không chia sẻ với chàng lời nào. Nữ tử như nàng liệu có đủ sức một mình gánh vác… Như Ý nàng sao cứ phải tỏ ra bản thân mạnh mẽ không cần sự giúp đỡ chứ?
Bạch Trường mắt không rời Như Ý một khoảnh khắc nào khi nàng tung người bay lên nóc nhà, chàng nhanh chóng nhảy lên theo. Khinh công của nàng quả thật không thể xem thường, nàng mỗi khi dùng đến căn bản chỉ cần nhún chân nhẹ. Nàng ngồi xuống nhìn chàng rồi nhẹ nhàng cất tiếng.
– Ngồi đi, sao ngươi đi theo ta. Ta đã nói không được quan tâm tới ta mà.
– Nàng biết là ta không thể để nàng lang thang một mình giữa đêm khuya thế này mà.
– Ngươi muốn biết tại sao ta nhất quyết muốn từ hôn với ngươi không?
Trước đây chàng rất muốn biết nhưng không hiểu sao lúc này chàng bỗng rất sợ. Linh tính mách bảo chàng rằng sự thật này sẽ không dễ dàng chấp nhận chút nào hết. Ánh mắt của nàng cứ nhìn xa xăm tĩnh mịch vào đâu đó chứ không nhìn chàng càng làm chàng khẳng định nghi vấn đó.
– Ta sợ rằng nó sẽ rất kinh khủng. Nàng vì sao lại muốn nói ra sự thật lúc này, nó là bí mật nàng không được phép nói đúng không?
– Cực kỳ bí mật, ta chưa bao giờ tiết lộ với bất kỳ ai. Ta là thánh nữ của Huyền Băng Cung, dù ta không phải người ưa thích chấp hành gì mấy quy tắc cứng ngắc nhưng chuyện này đối với ta mà nói nếu lộ ra thì nguy hại vô cùng.
Ngữ khí nghiêm trọng của Như Ý khiến ta tập trung cao độ ngay tức khắc, chuyện liên quan đến sinh mạng của nàng không thể nào là chuyện nhỏ được.
– Vậy có bao nhiêu người biết điều này?
– Một vài nhân vật cấp cao của tổ chức biết và thân nhân của ta.
– Thân nhân của nàng được biết trong đó không có ta. Như Ý nàng chưa bao giờ tin tưởng ta sao?
Như Ý nhận ra sự ghen tỵ trong giọng nói của hắn. Đồ ngốc, câu này hắn cũng phải hỏi sao? Nàng trước giờ đa phần không tin hắn chỉ là bây giờ tin rồi.
– Ta chưa bao giờ nói với ai biết bí mật này, thân nhân ta biết là bởi vì Phi cung chủ tiết lộ. Ngươi có trải qua cảm giác mất đi người yêu quý nhất bao giờ chưa?
– Không có, từ khi gặp nàng thì nàng là người ta yêu nhất. Ta sẽ không để cho ai hại nàng, không để ai cướp mất nàng nên ta sẽ không bao giờ phải nếm trải cảm giác đó.
– Ngươi có bao giờ từng nghĩ ngươi là người duy nhất có thể gây hại ta không?
Câu này nàng vừa nói xong đã khiến Bạch Trường nhỏm dậy ngay lập tức. Hắn hướng nàng ôm trọn vào lòng thật chặt, tay vuốt ve mái tóc dài vì gió lớn mà rối tung của nàng mãi mới lên tiếng.
– Như Ý nàng biết không trước đây khi được ban thánh chỉ tứ hôn với nàng ta rất căm hận. Ta hận nàng ngang nhiên bước vào đời sống vốn rất tĩnh lặng của ta nhưng mà khi ta…
– Khi ngươi làm sao?
– Ta thấy nàng lần đầu tiên khi nàng đứng trước cửa một hiệu sách, khi đó ta không biết nàng là hôn thê của ta… nhưng ta biết nàng là nữ nhân ông trời dành cho ta.
Khóe môi Bạch Trường khẽ cười nhớ lại ký ức đó. Chàng ôm chặt hơn nữ tử trong lòng, thấy thời khắc này thật hạnh phúc. Thế gian có mấy chuyện được coi là vui, bao chuyện được coi là buồn, cái gì là hạnh phúc, cái gì là đau khổ? Chàng chỉ cần có Như Ý ở bên thì chuyện gì cũng đánh đổi, giá đắt thế nào cũng cam lòng.
Nữ nhân trong lòng hắn miệng nở nụ cười, nàng có thoáng ngạc nhiên lúc này nàng cảm thấy thật hạnh phúc, cảm giác này khiến nàng thấy mình như muốn bay bổng, muốn cứ thời khắc này cứ như vậy mà lắng đọng lại mãi. Tâm nàng xao động nhưng nàng không bị tổn thương nào hết, khẽ nhíu mày nàng có chút khó hiểu.
– Nàng sao vậy?
– Lần này không đau nữa, ta ngạc nhiên.
– Đau? Nàng sắp phát tác cơn đau nữa sao?
Lòng chàng bỗng nhiên hốt hoảng, nhớ đến cơn đau đớn của nàng khi nãy chàng vẫn còn sợ hãi. Nàng đau đến mức chỉ muốn kết liễu mạng sống, chàng làm sao chịu đựng nổi nếu lúc này nàng lại phải chịu sự hành hạ ấy.
– Ta nếu tâm động sẽ lên cơn đau nhưng bây giờ ta rất vui, rất phấn chấn nhưng chưa cảm nhận gì.
– Nàng nói gì vậy? Có ý nghĩa gì ta không hiểu.
– Ta không được tâm động, nếu ta động lòng với nam nhân sẽ bị hành hạ đến chết.
– Tại sao?
Ánh mắt của Bạch Trường tràn ngập hoang mang, kinh hãi, bàng hoàng…. khó tin. Chuyện này rốt cuộc là gì vậy, sao nàng… lại không thể tâm động?
– Thánh nữ của Huyền Băng Cung thì không được yêu ai. Nếu rơi vào lưới tình sẽ phải chịu thống khổ đến chết.
– Ta sẽ giết hắn.
Hắn ở đây là chàng ám chỉ Huyền Băng cung chủ, hắn dám đối xử ác độc như vậy với Tiểu Ý Nhi bảo bối của chàng. Cấm đoán tình cảm ư? Thật hoang đường, xưa nay chuyện tình cảm như nước chảy từ chỗ cao xuống chỗ trũng, hắn sao có thể ép buộc bảo bối một chuyện vô nhân vô đức như vậy?
– Ngươi ám chỉ Phi cung chủ, không phải tại cung chủ đâu. Do tác dụng phụ của báu vật chi bảo của Huyền Băng Cung là Lục Bạch Vô Độc ngọc thôi.
– Chỉ là hai mảnh ngọc có thể điều khiển cuộc đời nàng sao?
– Ngọc chi bảo thì có thể. Ngọc này vốn dĩ không bình thường mà, nó nhận ta làm chủ nhân coi như có duyên.
– Nàng nói rõ hơn cho ta.
Bí mật không được tiết lộ cuối cùng vẫn là nói ra hết, Như Ý lúc này nói ra bởi vì nàng bắt đầu tin tưởng hắn. Nàng trước giờ đề phòng hắn bởi bí mật này là điểm yếu trí mạng của nàng, người nắm bắt nó có thể dùng nó đối phó lại nàng dễ như trở bàn tay. Nếu để người trong thiên hạ biết muốn bôi nhọ danh tiếng của Huyền Băng Cung chỉ cần chà đạp thánh nữ của họ. Về cơ bản mọi nam nhân trong thiên hạ đều có thể là kẻ địch uy hiếp sinh tử của nàng. Huyền Băng Cung gây thù chuốc oán nhiều như vậy, nàng sẽ phải lãnh đủ nếu lộ bí mật ra ngoài.
– Trời cao thật khéo trêu ngươi nàng có thấy thế không?
– Ngươi cười như vậy rất khó coi.
– Ta hận. Thế gian thứ gì ta cũng không cần chỉ muốn có được trái tim của nàng, bây giờ… ta phải tránh xa nàng ra sao? Ta không muốn phi thường không muốn.
– Ta…
Câu nói chưa dứt nàng đã ói máu… liên tiếp… xối xả… một ngụm lại một ngụm. Hóa ra đây là sự hành hạ thứ ba, không phải là đau đớn nhưng máu trong người nàng có giới hạn nha. Ói thế này nảng sẽ khô người mà chết mất.
– Như Ý.
Ọc… ọc… nàng sau cùng là ói ra hơn chục ngụm máu thì ngừng lại được. Sự trừng phạt này căn bản không có thứ gì có thể khắc phục được, vô luận là dùng thuốc hay dùng nội lực trấn áp. Nó đến tự nhiên… rồi trôi qua tự nhiên, Như Ý lôi khăn tay trong người ra lau khô khóe máu nơi miệng. Nàng cười chua chát nói với Bạch Trường nhưng trong ánh mắt nàng có gì đó mênh mang khác thường.
– Loại hành hạ này không đau đớn nhưng máu mất nhiều thế này cũng chẳng phải dễ chịu gì.
– Nàng…
– Ta yêu chàng rồi, ta chỉ có con đường bị hành hạ đến chết thôi. Nếu ta chết trên tay chàng hẳn cũng không quá tệ có đúng không?
Nàng nhàn nhạn nói đùa nhưng là… lời nàng khiến tim chàng như bị đao đâm kiếm chém. “Ta yêu chàng” nàng có yêu chàng, chàng có thể là nam nhân hạnh phúc nhất thế gian nếu tình yêu đó không đánh đổi bằng mạng sống của nàng. Chờ đợi, hy vọng, đến trong mơ cũng muốn có một ngày nàng nói với chàng câu nói đó nhưng sao giờ đây… nó chỉ mang đến cho chàng nỗi thống khổ, đau lòng. Một buổi tối ở bên cạnh nàng đã khiến nàng 3 lần bị ảnh hưởng, hai ngươi còn ở chung với nhau thì nàng thật sự sẽ chết trong tay chàng mất. Ông trời sao nhẫn tâm vô tình với cả hai quá. Chàng muốn cả đời cũng chăm sóc tốt, quý mến nàng… nhưng thế gian này chàng sẽ là người hại nàng thê thảm nhất. Yêu nàng ư? Không thể, chàng yêu nàng, nhưng lại không thể để nàng yêu chàng được.
– Nàng không yêu ta đâu, nàng vốn dĩ không yêu ta chỉ là ngộ nhận thôi.
– Ta không biết ta là muốn sống mà không yêu chàng hay là yêu chàng để mà chết nữa. Lý trí bảo ta đừng yêu chàng nhưng trái tim ta thì lại không muốn thế. Ta cuối cùng vẫn là… yêu chàng thôi.
– Nàng không có yêu ta. Ta đi về đây, nàng đi về phủ đi trời sắp sáng rồi.
– Chàng đang hành động như một hảo hán vì nghĩa lớn sao? Vô ích thôi ta…
Như Ý không kịp nói hết câu hắn đã đi mất. Nàng có chút hụt hẫng nhưng buồn bã chấp nhận. Hắn sẽ thống khổ vì phải làm như vậy, nàng sầu não hắn sẽ không sao? Yêu thương ai đó thật khó, trường hợp của nàng còn lâm ly bi đát hơn thật là thảm cảnh.
Như Ý cứ như vậy mà ngồi lặng tại chỗ đến tận khi trời sáng. Cách đó không xa có một thân ảnh nấp khuất tầm mắt của nàng, nhìn nàng đắm đuối. Trong mắt chàng đượm một màu bi ai và mất mát, tay nắm thành quyền chặt đến chảy máu nhưng chàng không mảy may nhíu mày. Hai người cứ như vậy mà trải qua một đêm không ngủ, chẳng để làm gì chỉ nghĩ ngợi trầm tư, cùng rơi vào một vùng khổ ải tự tạo nên.
Bọn họ rốt cuộc là đã tạo nên nghiệp chướng gì để một người là kẻ từ một nơi cách xa không gian, khác biệt thời gian vượt qua mọi rào cản để đến được nơi này chỉ để chấp nhận một mối tình ngang trái. Yêu người lắm nhưng ta không được phép, không nên, không thể… khiến người vì ta đau lòng. Ta muốn tránh nhưng tâm trí ta không làm được, hai ta như có một mối liên kết vô hình. Người yêu dấu chàng ơi, lòng ta bây giờ đau lắm không phải những cơn đau khiến ta co rút cả người nhưng tư vị của nó cũng thật khốn khổ có phần khó chấp nhận hơn. Chàng có hay không cũng đang sầu não như ta?
Nước mắt rơi dài trên má nàng đang khóc nhưng ta lại không thể tự tay lau khô lệ cho nàng. Đứng nhìn nữ nhân mình yêu chảy lệ nhưng một câu an ủi… ta cũng không có khả năng làm. Bảo bối nàng ơi, nhân duyên giữa ta và nàng kết cục chỉ là … thật oan nghiệt.

 

 

 

 

 

 

Chương 52: Cứu nàng nhất định phải tổn thương nàng.

– Tìm không thấy nàng ư?
– Không thưa cung chủ.
Kiều Hoan thanh lâu, một nơi thuộc quyền kiểm soát của Huyền Băng Cung tại kinh thành, Phi Bách Chiến hốt hoảng hỏi giật ngay tức khắc. Thánh nữ lại có hứng thú lặp lại chơi trò trốn tìm nữa rồi.
– Biến mất từ lúc nào?
– Tối hôm kia nàng xuất phủ nửa đêm rồi mất dạng luôn.
– Nàng đi đâu vào giờ khắc đó?
– Thái tử phủ.
Huyền Tam công tử ngập ngừng bẩm lên tin tức này, hai người nhìn nhau đáy mắt trong tích tắc trao đổi một tia hiểu thấu.
– Coi bộ nàng ấy không tránh được tai họa lần này rồi.
– Chúng ta đến thái tử phủ tìm người bây giờ không?
– Đi.
Bạch Trường ngồi thẫn thờ trong phòng, hai đêm không chợp mắt được chút nào nhưng lúc này chàng cũng không thể ngủ. Chàng nhắm mắt lại sẽ thấy bảo bối lệ rơi lặng lẽ từng giọt, nước mắt rơi dài, rơi mãi … không dừng lại được. Nàng đau lòng chàng còn đau đớn tâm can hơn gấp bội. Nam nhân không bảo vệ được người yêu duy nhất trong lòng, cảm giác này tư vị thật khó tả. Nàng có biện pháp nào để cứu thoát khỏi lời nguyền rủa độc địa này không? Có hay không?
– Điện hạ có khách gọi là Phi công tử và Huyền Tam công tử xin gặp.
– Mời đến phòng khách cho ta.
Hắn đến làm gì, Như Ý có chuyện gì sao? Bạch Trường nhào ra khỏi phòng gấp gáp vô cùng. Thế gian có cái chuyện cấm nữ nhân động tình như thế này, chàng lần đầu chứng kiến, lần đầu nghe tới… bất hạnh là nó lại áp trên người nữ nhân chàng yêu. Tên họ Phi đó hắn có cách gì giúp nàng không?
– Hoan nghênh ghé thăm phủ, hai vị công tử.
– Quấy quả rồi điện hạ.
Hai người này có sở trường là “đi đường ngắn nhất” bây giờ bỗng dưng lịch sự nhập phủ như khách bình thường… khiến chàng lưu tâm đặc biệt. Đạm mạc ngồi xuống mời trà dù trong lòng gào thét chỉ muốn túm ngay cổ áo dần cho hắn một trận vì đã gây hại cho bảo bối.
– Khách quý ghé thăm không biết có điều chi cần nói?
– Thánh nữ của chúng tôi không thấy nữa, ngài nói xem có nên đến đây thông tri một câu không?
– Sao cơ? Các người không bảo vệ nàng sao? Tại sao có thể để nàng xảy ra chuyện chứ hả?
Phi Bách Chiến vô thanh bất động bỏ ngoài tai thái độ kích động tột cùng của Bạch Trường. Chàng không ưa tên này cho nổi, phi thường không thể ưa thích hắn được. Thánh nữ vì sao cứ dính dáng đến hắn mãi, không phải đã hủy bỏ được hôn ước rồi sao?
– Ngài không giữ nàng sao?
– Công tử đây là có ý bảo ta làm hại đến Như Ý ư?
– Nàng từ đêm đột nhập phủ của ngài thì mất tích, chúng tôi không hỏi ngài thì hỏi ai?
Bạch Trường như ngồi trên đống lửa, tin này nghe xong bỗng hãi hùng vô cùng. Nàng đêm đó ngồi trên mái nhà người ta đến sáng mới chịu về nhà. Chàng cũng có đi theo thấy nàng an toàn vào phủ mới bỏ đi. Hai hôm nay không muốn quấy rầy nàng nghỉ ngơi, cũng sợ rằng nàng thấy chàng tâm lại kích động bị hành hạ nữa thì khổ nên chàng không xuất hiến trước mặt nàng. Từ lúc hủy hôn chàng đã rút do thám đại tướng quân phủ đi làm việc khác nên sự thể nàng mất tích nữa chàng không mảy may biết gì.
– Công tử nói xem nàng có thể đi đâu? Ngay cả người của Huyền Băng Cung mà cũng tra không ra thật sao?
– Với người khác thì không nói làm gì nhưng với thánh nữ thì…
Bách Chiến bỏ lửng câu nói rơi vào trầm mặc. Thánh nữ thật sự là xuất quỷ nhập thần muốn bám đuôi nàng ư? Thật khó. Nếu nàng phát hiện bị theo dõi muốn cắt đuôi thì không kẻ nào của Huyền Băng Cung đủ năng lực đeo bám dai dẳng. Cô gái này không đơn giản chút nào, chàng căn bản không hiểu được nàng biến đi đâu trong thời khắc này nữa. Huyền Băng Thất Sát cả một đám còn để nàng qua mặt biến mất được thì lúc này một mình Huyền Tam canh trừng thật không đủ sức. Nàng thường xuyên có những khoảng thời gian không biết lặn đâu không bóng dáng, không ai biết nàng đi đâu và làm cái gì? Hỏi nàng thì chỉ nhận được một loạt thuyết giảng lạ tai… cái gì xâm phạm quyền riêng tư, cái gì ngăn cản kìm hãm quyền công dân … một đàn một đống tuôn ra như nước suối.
– Nàng yêu ta.
– Là thật?
Một câu ba chữ của chàng khiến hai khách mời như bị đánh úp giật mình đồng thanh. Trong mắt hai người thoáng lóe lên những tia nhìn… lạ lùng ráng kìm nén.
– Khốn kiếp, ngươi giết nàng rồi!
– Ngươi cho rằng mình vô can trong chuyện này sao? Các ngươi biết được chân tướng sự việc nhưng giấu nhẹm nó đi…
Khách đổi thái độ chủ cũng vô tình đáp lễ. Bạch Trường có điểm hận họ Phi vì hắn, vì cái tổ chức khốn nạn của hắn, vì cái cặp báu vật chi bảo đáng nguyền rủa của hắn… ánh mắt chàng lúc này đượm một màu chết chóc.
– Sát khí nặng như vậy, thật không nên thưa điện hạ!
Bách Chiến mắt tóe lửa nhìn hắn, nàng yêu rồi nàng yêu hắn rồi. Nếu đã như vậy chỉ có con đường chết dần chết mòn thôi, lần này mất tích nguyên nhân đều bắt đầu từ cái tên này. Thật muốn băm vằm hắn ra làm trăm mảnh…
– Ngươi không có cách gì cứu nàng sao? Cách nào cũng được, trả giá đắt ra sao ta cũng chấp nhận.
– Ngươi tưởng ta muốn nhìn thấy nàng chết sao? Nàng động tâm rồi thì còn có thứ gì cứu được nữa chứ. Ngươi hại chết nàng.
Hai đôi mắt đẫm máu lia nhau chỉ muốn lao vào nhau hạ gục đối phương ngay tức khắc. Bạch Trường nhận ra ngay thâm tình ẩn giấu của họ Phi kia. Hắn chẳng phải nổi danh lãnh đạm bình tĩnh, tao nhã… trong mọi trường hợp sao? Nay nổi điên lên vì Như Ý thì có nguyên nhân gì khác đâu ngoại trừ một chữ… ái.
– Ngươi yêu nàng! Ha ha… ngươi rốt cuộc là yêu nàng, ngươi đã phạm sai lầm khi không nói sự thật cho ta biết. Nàng cũng là do ngươi một tay hại chết.
Bản thân đau lòng thì cũng muốn kéo kẻ khác nhúng bùn với mình luôn một thể. Bạch Trường chàng sao không hiểu họ Phi đó chẳng có lý do gì đem bí mật của tổ chức phao tin bốn phía cho chàng nghe. Ngay cả bảo bối cũng đã từng đề phòng chàng như hổ báo nguy hiểm thì hắn còn đề phòng chàng hơn gấp mấy lần. Nhưng là chàng đau đớn tự trách cũng muốn kéo người khác dằn vặt chịu trách nhiệm chung. Tên đó yêu nàng, hắn cư nhiên cũng yêu nàng… thật trớ trêu.
– Theo ta thấy thì hai vị nên tìm cách cứu nàng thì tốt hơn là động đao động kiếm.
– Ngươi có cách?
Huyền Tam công tử đứng ngoài dõi theo cuộc đấu nhãn lực của hai người thì nhún vai chen vào một câu. Lời chàng vừa dứt hai kẻ kia như kẻ sắp chết đuối vớ được cọc đồng thanh hướng chàng tham khảo ý kiến. Ánh mắt kia là sao chứ… tha cho chàng đi… chịu không thấu, đập bể hy vọng của người khác là tàn nhẫn lắm.
– Cung chủ người cũng biết mà, Tiên ngọc đâu phải là thứ chúng ta muốn cản trở là cản được ngay.
– Ta biết, bất quá…
Chàng hy vọng… Bách Chiến là người hiểu rõ nhất sự tình, nếu mọi sự có thể dễ dàng giải quyết thì đã không có hai đời thánh nữ vong mạng. Nếu có cách giải quyết họ đã không chết bởi bản thân họ và nam nhân của họ khi đó cũng không phải là những kẻ tầm thường.
– Thánh nữ đời thứ 3, thứ 6 và thứ 9 rốt cuộc là đều do người của Á Châu thần giáo một tay góp phần lấy mạng.
– Nàng sẽ không chết, ta sẽ không để nàng chết.
Đó là một lời tuyên thệ có tính chất khiêu chiến toàn bộ ai, bất kỳ thế lực nào… dám chống đối sự an nguy của bảo bối. Bạch Trường chàng dù có bất đắc dĩ vạn phần, sau hai ngày đêm thức trắng cũng đã nghĩ ra một ý. Chuyện này nếu thực hiện sẽ làm đau lòng bảo bối còn hơn lấy mạng nàng nhưng ít nhất nàng sẽ không chết, chàng hy vọng thế. Nàng hận chàng cả đời cũng được, ít nhất nàng cũng còn sống. Chàng sẽ vẫn nhận thức được người mình yêu nhất bình an vô sự, như thế là đủ… đúng chỉ cần như thế thôi.
– Nàng sẽ bị hành hạ bất cứ lúc nào động tâm với ta?
– Đúng, hành hạ đến chết.
– Nếu nàng vĩnh viễn cũng không nghĩ đến ta nữa?
– Chuyện này… có thể sao?
Bách Chiến có chút ngập ngừng… chàng chưa từng cân nhắc đến giải pháp này. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu thánh nữ không yêu hắn. Nàng chỉ là nhầm lẫn, nàng quên hắn không suy nghĩ về hắn nữa… nếu vậy có thể hay không cứu mạng nàng?
– Ta không chắc… nhưng ngươi thừa hiểu chuyện này không dễ chút nào. Ngươi yêu nàng dù nàng làm bất cứ chuyện gì ngươi vẫn yêu nàng, nàng cũng sẽ như thế thôi. Đã yêu rồi… làm sao thoát ra được?
– Nếu có thể khiến nàng hận ta, nàng sẽ không còn yêu ta nữa.
Bạch Trường khổ sở nhưng kiên quyết đưa ra kiến giải. Yêu là động tâm, yêu khiến nàng bị hành hạ nhưng hận có thể cứu vãn nàng đúng không?
– Ta hy vọng ngươi có thể khiến nàng hận ngươi hơn yêu ngươi, như vậy… có lẽ có chút tác dụng.
– Nàng sẽ hận ta, ta nhất định sẽ khiến nàng hận ta nhất thế gian.
Chàng cười như phát rồ… vui thì cười, con người ta đau khổ còn cười man dại hơn. Ta yêu nàng nhiều hơn cả yêu chính bản thân… thế mà ta chỉ có thể khiến nàng hận ta, chỉ có thể làm như thế.

 

 

 

 

Chương 53: Kế hoạch hoàn hảo.

– Thánh nữ rất thông minh, nàng không dễ dàng bị gạt thế đâu?
– Vì thế nên ta muốn nhờ các ngươi giúp đỡ.
– Cứ nói thử xem chỉ cần là cứu được thánh nữ Huyền Băng Cung không kẻ nào từ chối.
Tiến trình thực hiện công cuộc xóa sổ tình yêu của họ Vương khiến họ Phi và họ Huyền thầm ái ngại cho thánh nữ. Quá tàn nhẫn rồi, nàng sợ rằng đau lòng đến chết đi sống lại mất. Tên thái tử này không hổ danh thủ đoạn, hắn vạch kế hoạch tính toán đến từng chi tiết nhỏ… Như Ý nàng non nớt ngây thơ… phen này nếu rơi vào bẫy thì tốt quá.
– Phi mỗ ta có lời bội phục đấy. Hy vọng thánh nữ trúng kế.
– Chỉ cần ngươi chăm sóc nàng thật tốt, Vương Bạch Trường ta suốt đời ghi ơn với ngươi.
Họ Phi trong bụng thầm trào phúng, coi thường lời hứa thi ân của hắn. Bảo vệ tốt thánh nữ là tôn chỉ bất cứ thành viên nào của Huyền Băng Cung cũng nằm lòng, Bách Chiến chàng cần một lời nói suông ra vẻ của họ Vương sao? Bất quá hắn đã nói thế dại gì không nhận, sau này sẽ có lúc cần đến.
– Ta sẽ nhớ lời này. Cáo từ.
– Không tiễn hai vị.
Khách đi rồi chủ vẫn ngồi đó ngẩn ngơ, chẳng phải là lưu luyến khách chi đâu, chàng lại rơi vào nhớ nhung nữ nhân trong lòng thôi. Nàng rốt cuộc là đi đâu rồi, mong nàng bình an vô sự.
– Bảo bối, nàng nhất định phải thật hận ta… nàng nhất định phải như thế nhé…
Cầu xin để được người mình yêu nhất hận mình… ngoại trừ chàng ra còn có bao nhiêu người đồng cảnh ngộ khác đây? Chàng cười khan, sau ánh mắt đó thấp thoáng… giọt long lanh.
Trở lại thanh lâu Bách Chiến im lặng ngồi bất động cả giờ đồng hồ… ngắm người qua đường. Nàng đi đâu? Tâm động rồi thì hẳn giờ này có thể đang phải quằn quại ẩn náu tại nơi nào đó chịu đựng đau đớn mất. Cũng là chàng không cẩn thận… sao chàng lại không nhìn ra là nàng sẽ yêu tên khốn kia chứ. Từ lúc nàng nói chuyện riêng với họ Vương xong, hủy bỏ được hôn ước, chàng những tưởng nàng thật sự với tên ấy… không có gì. Bản thân chàng từ khi nào đã quan tâm tới nàng nhưng không dám bộc lộ… chàng hạn chế tiếp xúc với nàng, buông lỏng việc coi sóc nàng ra… coi như đó là một biện pháp tránh hậu họa. Nhưng chàng đâu thể ngờ vì mình tránh khỏi tầm mắt của nàng mà dẫn đến đại họa như bây giờ. Tên khốn đó nói không sai… nếu nàng chết vì kiệt quệ bở Tiên ngọc… là do chàng một tay giết nàng…
– Bách Chiến ca ca, huynh nghĩ gì mà ngơ ngẩn vậy?
– Thánh nữ!
Đang thả hồn với mây với gió mà bị Như Ý đập vai một cái hết hồn, chàng cứ cái tình hình mất cảnh giác cao độ vậy… có ngày chết không kịp ngáp. Cao thủ võ công cũng có cái giây phút “thần sầu” này, thật mất mặt.
– Gặp ta cũng đâu cần mừng rỡ quá vậy. Nhớ nàng nào mà ta vào cũng không biết, huynh có làm sao không vậy?
– Nàng đã đi đâu, ta cho người tìm không được.
– Có chuyện gấp sao?
– Không gấp lắm nhưng có tin cho nàng coi, không biết nàng có hứng thú không nữa.
Bách Chiến uể oải đứng dậy bước lại giường, ấn nút nhẹ một hộp nhỏ trên thành giường bật ra. Chàng cầm một xấp báo cáo bước lại đưa cho Như Ý. Chàng nhún vai ra vẻ bàng quan mắt nhìn nó không lộ vẻ gì hảo cảm.
– Thông tin liên quan đến họ Vương cựu hôn phu của nàng đấy. Ta nghĩ biết đâu nàng lại quan tâm.
– Thật sao? Đưa ta.
Nhìn mắt nàng lóe lên tia thích thú, trong lòng chàng chợt nhói lên tia chua xót. Không nghĩ nàng xuất hiện nhanh đến thế nhưng phong cách làm việc của Huyền Băng Cung trước giờ tốc độ thần sầu nên mọi thứ đã sắp đặt đâu vào đấy. Thông tin này đặc biệt vì nàng mà chuẩn bị… đặc biệt vì nàng mà tạo nên… nàng xem rồi sẽ phản ứng ra sao đây? Đầu óc họ Vương đó cũng thật quái quỉ, lý do đốn mạt thế mà hắn cũng nghĩ ra được. Cộng thêm… chàng hai tay hai chân ủng hộ hắn, thật là ma quỷ kết hợp lại bắt nạt tiên nữ mà.
Chàng làm bộ không phiền đến nàng nghiên cứu “tư liệu mật” lại tiếp tục ngắm đường phố người qua kẻ lại. Trong cái tài liệu đó là hằng hà sa số tin tức bất hảo của họ Vương, do chính tay hắn cung cấp. Như Ý nàng coi xong mà sắc mặt không đổi thì chàng đổi theo họ nàng luôn.
Thời gian dần trôi ước tính người ngồi bên cạnh đã thu nạp đủ hết thông tin chàng mới chầm chậm quay qua. Như Ý lúc này sắc mặt trắng bệch, trắng hơn cả cái lần nàng đột ngột xuất hiện tại Huyền Băng biệt cung cải trang như quỷ nử kia. Giấy trong tay nàng đã bị bóp chặt nhăn nhúm hết cả, tay run rẩy như bị lên cơn co giật.
– Nàng sao rồi? Sốc quá phải không? Tên đó thật bỉ ổi, may mắn là chúng ta đã tra ra đầu mối trước khi hắn kịp manh động. Nàng muốn xử lý hắn như thế nào?
– Tin.. tin này… chính xác chứ?
Như Ý thấy mắt Bách Chiến ném cho nàng ánh nhìn hơi khó chịu. Nàng choáng váng quá, nàng… không… không muốn tin.
– Thánh nữ nghi ngờ mạng lưới tình báo của chúng ta từ khi nào thế?
– Ta không tin, sao có thể như thế chứ!
Bách Chiến biểu tình ra một bộ mặt… ngạc nhiên đến bàng hoàng nhìn nàng. Dưới góc nhìn của cung chủ, chàng phải làm bộ bất mãn thay cho giáo đồ của mình dày công khổ cực, dầm mưa dãi nắng, đêm không ăn ngày không ngủ… mon men, rình mò, ra sống vào chết thu thập thông tin cho thánh nữ nàng thoải mái ngồi đọc. Đọc đã đời rồi dám nói không tin, chẳng khác nào nàng bảo bọn họ dối trá, làm ăn vô lực, gian lận, trình tin tức giả còn gì. Thánh nữ làm vậy là quá đáng lắm à nha, tình báo của Huyền Băng Cung danh trấn thiên hạ, tin tức chính xác không sai nửa chữ, xưa nay ai cũng biết tiếng mà.
– Nàng nhận thấy có gì sai sót sao?
Bụp… Giấy tờ ở đâu hướng cái mặt đẹp trai ngời ngời của chàng mà “đáp đất” đồng loạt, khi “mưa giấy” đi qua còn mỗi chàng đứng tạo dáng trong phòng. Thủ phạm tạo “ mưa” đã đi đâu mất dạng từ cái thuở nào.
– Thông tri thái tử phủ ngay, ta đoán nàng sẽ tới đó.
– Vâng.
Huyền Tam xoay người đi bắn pháo hiệu cảnh báo ngay. Thánh nữ xuất hiện sớm hơn dự định không hiểu bên đó chuẩn bị kịp không. Nàng với cá tính dở dở ương ương có thù tất báo gấp bội kia không biết sẽ làm ra cái trò gì nữa đây?
Trái với dự đoán của mọi người, Như Ý không có hùng hổ nhảy tường vào thái tử phủ chém cổ Bạch Trường mà… biến đâu mất tích nữa. Nàng dạo này hành tung càng lúc càng xuất quỷ nhập thần, uổng công họ Vương giăng “thiên la địa võng” chờ nàng tới tính xổ. Cái bản “lý lịch trích ngang” mà chàng tốn công dàn dựng kia, thật sự là đủ sức “quất” cho Như Ý hóa đá nếu nàng yêu chàng. Chàng biết chắc nàng yêu mình rồi nên lần này nàng nếu không cẩn thận sẽ rơi vào bẫy rất dễ dàng.
Cái kịch bản chàng vắt óc suy nghĩ kia nó đại loại như thế này. Vương Bạch Trường tuy xuất thân hoàng tộc nhưng từ nhỏ đã lưu lạc nhân gian. Sư phụ của chàng là giáo chủ Thương Xuyên Phú của Á Châu thần giáo, một tà giáo có thâm thù huyết hải với Huyền Băng Cung lâu đời. Hậu nhân không được biết lý do tại sao nhưng hai đời giáo chủ của họ đều vì nữ nhân của Huyền Băng Cung mà tự sát. Nói chi tiết hai giáo chủ của họ vì hai thánh nữ mà tự kết liễu. Trong mắt của giáo đồ Á Châu, thánh nữ của Huyền Băng là yêu nữ, giáo đồ nào gặp cũng phải nhất tề xông lên giết cho bằng được. Bạch Trường với tư cách là đại công tử của Á Châu cư nhiên nằm lòng điều này từ trong máu thịt xương tủy gân cốt da dẻ… gì gì đó hết cả.

Chàng lại căm ghét Chiêu Văn Như Ý dám bức hôn lừa bệ hạ truyền thánh chỉ tứ hôn khiến họ Vương chàng phong lưu công tử kẹt cứng như keo với nàng. Chàng đối với nữ nhân tên Như Ý chưa gặp nhưng tình cảm chỉ có một chữ… hận. Ngay khi điều tra ra nàng vô tình lại trở thành thánh nữ của Huyền Băng Cung, chàng tư thù cộng với thù của giáo phái quyết định gộp lại… xử lý nàng luôn một lượt. Chàng dù ghét nàng lắm nhưng sống chết không buông, nhất quyết muốn cưới thánh nữ vào nhà tiện thể chà đạp cho đã rồi đem lên thủ phủ Dụ Vũ Sơn tế sống tiền nhân trả thù rửa nhục.
Chàng từng nôn nóng trả thù đến mức có ý định hay là khỏi cưới xin gì hết cứ cưỡng đoạt cô ta trước sau đó đem tế sống nên đã mang nàng lên Dụ Vũ Sơn một lần. Bất quá Thương giáo chủ cho rằng như vậy thì nhẹ nhàng quá, nên bàn bạc với đệ tử phải quyến rũ cô ta, mê hoặc để cô ta rơi vào lưới tình của chàng rồi ruồng bỏ. Như vậy cô gái sẽ sống không bằng chết, còn gì thống khoái hơn chuyện thánh nữ cao cao tôn kính của Huyền Băng Cung quỳ gối van xin tình yêu của đại công tử Á Châu thần giáo chứ. Tin này đồn ra ngoài thì toàn bộ người của Huyền Băng Cung ra đường chỉ có nước giấu mặt sau năm bảy lớp vải cho đỡ ngượng.

Kế hoạch được vạch ra thế là chàng bắt đầu công cuộc cưng chiều, lấy lòng nàng, coi trọng nàng hơn cả trân bảo thế gian. Nàng muốn gì chàng cũng chiều, làm bộ ghen tuông, cũng giả bộ cao thượng đến cả việc nhường nàng cho nam nhân khác cũng làm… Chàng luôn nói lới ngọt ngào, hành động ôn nhu… chỉ là đóng kịch, mọi thứ chỉ để khiến nàng yêu chàng thôi. Yêu rồi thì mới manh động dễ dàng được chứ.

Chàng có cả một dàn những kịch bản nhỏ làm thế nào để hành hạ nàng khi cưới nàng vào phủ. Cái này chàng thực sự là dựa vào tài liệu điều tra được lúc xưa, đích thân tính kế muốn “xử đẹp” nàng từ cái thời chàng chưa có nhìn thấy nàng từ ban công tửu lâu. Lúc đó chàng ghét Như Ý thật sự nên mấy màn tra tấn đó thật sự sống động khiến người ta đọc mà lạnh hết người. Bây giờ ngẫu nhiên lại có mục đích khác đem ra dùng để dọa chết nàng, khiến nàng thấy được sự tàn nhẫn của chàng mà ghê tởm, căm thù.

Thông tin bên trên là chàng tự biên tự diễn đưa cho Bách Chiến gọi là kích động giai đoạn một. Giai đoạn thứ hai này thì Như Ý chưa được biết, nó không nằm trên giấy tờ mà là trong óc của ba người kia. Theo tính toán thì Như Ý biết được sự thật sẽ tức giận tới tìm chàng chất vấn. Chàng đương nhiên sẽ giả ngu chả biết gì, vì chàng tự tin là bí mật của mình Huyền Băng Cung làm sao tra ra được. Chàng sẽ ngọt nhạt thề thốt làm mọi cách để chứng minh bản thân vô can trước Như Ý. Thời điểm đó Như Ý đã nắm thông tin trong tay nên nàng sẽ không bị gạt. Với trí óc đa nghi của mình nàng dựa vào cái miệng lưỡi ton hót của Bạch Trường sẽ khẳng định hắn chàng là tên lừa đảo.

Tình huống này chia ra hai khả năng nhỏ.

Thứ nhất Như Ý vì yêu chàng sẽ tin lời chàng nói, nàng sẽ cho tình báo điều tra kỹ lưỡng. Nếu tình huống này xảy ra Bạch Trường sẽ câu dẫn Như Ý đưa nàng lên giường bằng được. Biết nàng mất thân xử nữ sẽ chết mà chàng vẫn… có ý định đồi bại… thì Như Ý sẽ thức tỉnh ngay, chụp cho chàng cái mũ đồ khốn nạn. Nhưng là cả ba người không nghiêng lắm về khả năng thứ nhất này, Như Ý làm sao mà chỉ vì mấy lời nói nhăng nói cuội của Bạch Trường mà tin chàng chứ.

Thứ hai Như Ý không tin lời chàng nói, nàng thất vọng căm ghét chàng dối trá. Hai người rất có thể sẽ giao tranh, trường hợp này Bạch Trường đóng vai ác nặng nề hơn một chút. Chàng nhất định phải diễn sao cho toát nên cái hồn của nhân vật là một tên ác ma thấy sự việc sắp đổ bể cả, cơ hội có thể không còn, thì phải cưỡng đoạt nàng cho bằng được. Cái này hơi khó vì võ công của Như Ý không bình thường nhưng Bạch Trường chàng vì cứu nàng nhất định dốc toàn lực. Giả sử chàng thắng đương nhiên Họ Phi và họ Huyền sẽ cứu nàng khỏi hố lửa, chỉ với hành động này thôi hình ảnh của chàng sẽ xấu xa không còn gì có thể xấu xa hơn. Nếu nàng thắng thì đỡ cho chàng hơn, vì trong mắt nàng lúc đó chàng vừa bất tài lại vô đức, không coi khinh chàng mới lạ. Nhưng để đề phòng bất trắc vì Như Ý rất thông minh mà, nên cả ba đồng ý chàng phải đánh thật tâm làm sao đó mà hạ gục được Như Ý. Trường hợp đó xảy ra thù hận nảy nở mãnh liệt và sâu sắc hơn, mục đích khiến nàng hận hơn yêu có cơ may cứu sống nàng nhiều hơn.

Giai đoạn thứ ba phòng khi nàng sau khi thoát khỏi tay “sói” vẫn mù mờ yêu cuồng dại không dứt ra được chàng. Giai đoạn này họ Vương sẽ cật lực “trêu hoa ghẹo nguyệt” “ong ong bướm bướm” bày bộ mặt sở khanh, dại gái, dâm tặc, coi thường nữ nhân… nói tóm lại là chàng sẽ khiến nàng chết tâm vì bị phản bội. Họ Phi và họ Huyền sẽ thay chàng đêm ngày ra rả bên tai nàng cái màn trác táng của chàng cho Như Ý nếu nàng không dám đích thân đi rình mò, mục kích. Lực lượng tỳ thiếp trong phủ chàng chưa đủ “sức nóng” thì họ Phi sẽ cung cấp cho một dàn mấy muội muội xinh đẹp. Huyền Băng Cung kinh doanh thanh lâu đương nhiên chuyện này dễ dàng, mỹ nữ chứ gì đầy cả ra đấy không thiếu, muốn bao nhiêu có bấy nhiêu. Mặc dù thế, vẫn kỹ lưỡng đề phòng nàng tâm chưa chết hẳn, chàng sẽ mời tiểu sư muội đồng môn Nhị tiểu thư của Á Châu thần giáo xuất hiện đóng vai nữ nhân thật sự trong lòng của chàng. Họ Phi sẽ phải đưa thêm cho Như Ý báo cáo điều tra thân thế, tiến trình tình cảm của hai người bọn họ từ cái đời thuở nào cho Như Ý xem. Sư huynh muội yêu nhau cũng là chuyện thường, Như Ý sẽ nghĩ thế.

Giai đoạn thứ tư là Bạch Trường vái trời mình đừng có phải làm. Nếu bảo bối mãi còn yêu chàng dù chàng tệ bạc, đồi bại… chàng sẽ thành thân với tiểu sư muội. Chàng thành thân rồi Như Ý còn chưa chết tâm… thì chàng tính kế khác. Bạch Trường thật sự muốn nếu đời này kiếp này không được kết uyên ương với nàng, chàng thà rằng cứ độc thân như vậy mãi. Lấy người mình không yêu thật sự bất hạnh… nhưng sự bất hạnh của chàng có thể cứu nàng thì… chàng chấp nhận.

 

 

 

 

Chương 54: Bằng hữu gặp lại.

Mỹ Nhân Quán tầng hầm bí mật, lục mâu nam tử ngồi lặng yên tay nhịp nhịp lên bàn mắt nhìn lơ đãng có vẻ không tập trung. Kỳ Nha đang điểm sơ lược lại tình hình hoạt động của các tỷ muội có chút thất vọng. Thiếu chủ lần đầu tiên hờ hững với thành quả của các nàng như vậy, các nàng làm việc không hoàn hảo như thiếu chủ mong đợi sao?
– Thiếu chủ!
– Sao vậy? Nàng trình báo tiếp đi ta đang nghe.
– Nô tỳ đã… nói hết nãy giờ rồi.
– Xong rồi sao? Tốt các nàng làm rất tuyệt, ai cũng được ban thưởng gấp đôi bình thường.
Nam tử nói xong lại trầm mặc rơi vào suy nghĩ của riêng mình. Ngân Du và Kỳ Nha lén nhìn nhau khó hiểu, thiếu chủ hôm nay lạ quá không giống mọi ngày. Ngài không chọc ghẹo các nàng nữa, vừa đến đã hất hàm ra lệnh bắt tay vào công việc ngay. Họ tưởng ngài bận rộn không có thời gian nên gấp gáp làm ngay cho xong, ai ngờ ngài trong quá trình nghe trình báo không tập trung, không có ý kiến góp ý, không phản bác gì thỉ thôi… lúc này xong việc thì lại ngồi ngẩn ngơ chẳng thấy có việc gì trầm trọng cần ngài giải quyết ngay cả.
– Thiếu chủ!
– Sao vậy?
– Ngài không khỏe sao hay ngài không hài lòng với thành quả của chúng tỷ muội?
– Sao Kỳ Nha nàng lại hỏi ta như vậy?
– Hôm nay ngài không được tập trung.
– Ta xin lỗi, các nàng làm rất tốt là ta có chút chuyện rắc rối nghĩ chưa thấu. Các nàng đi lo việc của mình đi, khi người đến mời vào ngay cho ta.
– Vâng.
Người mà thiếu chủ nói tới là Đại tiểu thư, một cô nương nghe nói luôn che mặt thân thế bí ẩn. Trong Mỹ Nhân Tam Thập Lục hai “sếp sòng” lớn nhất lại là hai người danh tính ẩn giấu quỷ thần không ai biết. Thiểu chủ mắt biếc sau mặt nạ lúc nào ý cười cũng lấp lánh còn Đại tiểu thư sau làn khăn mỏng dung nhan kia không bao giờ hiển hiện một tia cảm xúc. Bọn họ thật sự không hiểu vì lý do gì mà lại quen thân hợp tác được với nhau lập nên Mỹ Nhân Quán này. Thiếu chủ hiếm khi xuất hiện còn Đại tiểu thư thì chỉ Kỳ Nha gặp mặt một lần khá lâu trước đây khi đến Phong Quốc làm nhiệm vụ. Mỹ Nhân Quán tại kinh thành Hiến Đô của đại tiểu thư thế lực cũng hùng hậu không thua kém của thiếu chủ. Thành viên mới gia nhập tổ chức đều được giới thiệu để nhận thức rõ về hai nhân vật chủ chốt này. Hiển nhiên không có phần danh tính vì có lẽ thiếu chủ và đại tiểu thư cũng không biết rõ về nhau… đừng nói là “tôm tép” phía dưới.
– Kỳ Nha tỷ tỷ, nàng nói xem sao đại tiểu thư lại tới đây nhỉ? Thiếu chủ và đại tiểu thư có khi nào là nhân tình của nhau không? Hôm nay tiểu thư tới nên ngài mới đứng ngồi không yên như thế.
– Ngân Du muội nói ít thôi, chuyện của chủ nhân kẻ dưới không nên bình phẩm.
– Nhưng tỷ hẳn cũng có kiến giải của riêng mình chứ, thiếu chủ hôm nay rất lạ mà, Ngài còn ban thưởng rất hậu nữa chứ, mấy tỷ muội làm sai cũng không phàn nàn… rõ ràng là vì mỹ nhân tới nên tâm trạng tốt mà.
– Muội ghen tỵ sao? Người ta là đại tiểu thư đấy.
– Hứ… muội… không nói với tỷ nữa.
Ngân Du mắc cỡ nói không lại Kỳ Nha nên ngúng nguẩy bỏ đi. Ai chả biết nàng ấy là đại tiểu thư cao quý… còn nàng xuất thân thanh lâu nử tử nhưng cũng đâu cần nói thẳng đuột ra như thế chứ. Nàng từ nhỏ đã bị mẹ kế lén phụ thân đem bán vào kỹ viện, sống khổ sở làm nha hoàn hầu hạ các cô nương trong đó. Chỉ là càng lớn thì dung mạo của nàng càng xinh đẹp nên tú bà bắt đầu có ý định mang nàng ra ép tiếp khách. Buổi đấu giá bán trinh tiết nàng gieo mình từ trên lầu xuống tự vẫn. Khi nàng sắp tiếp đất tan xác chết thảm thì có một bóng áo trắng bay xoẹt qua cứu nàng mang đi. Ngân Du nàng từ đó nguyện suốt đời báo ân cho thiếu chủ, nàng biết ngài đối với mình không có tình ý gì… nhưng hy vọng thì có ai cấm đoán được đâu.
– Không lẽ ý trung nhân của ngài thật sự là đại tiểu thư sao?
– Có thể lắm chứ!
Ngân Du là lẩm bẩm một mình nhưng mà có người nghe thấy, nàng ta còn “tốt bụng” đến mức tàn bạo trả lời nàng nữa chứ. Nữ tử áo hồng toàn thân che chắn kín mít đứng nhìn nàng với đôi mắt nâu tròn vô biểu cảm.
– Nàng là…
– Gặp đại tiểu thư cũng nên chào hỏi chút chứ, đúng không?
– Nàng là đại tiểu thư. Nô tỳ Ngân Du xin có lời chào…
Cô nương không đợi nàng nói xong đã lạnh lùng cắt ngang. Nàng ta toàn thân cứ như có hàn khí bao vây, lạnh lẽo thấu xương kẻ đứng gần. Tuy vậy giọng nói lại thánh thót dễ nghe.
– Thiếu chủ đâu?
– Mời nàng theo nô tỳ.
Ngân Du dẫn nàng vào tầng hầm bí mật. Cánh cửa vừa bật mở nàng ta đã đuổi cổ nàng đi thẳng. Hai người cũng đâu cần gấp gáp vậy chứ, ta mà thèm làm phiền sao? Ngân Du bất mãn trong lòng bỏ đi một nước, ấm ức…
– Thật là một nữ tử thú vị, thiếu chủ nàng sở thích thật khiến ta trầm trồ.
– Quá khen rồi, lâu quá không gặp, đại tiểu thư.
Hắc y nam tử vẫn yên vị tại chỗ từ nãy tới giờ, thấy nàng vào cũng không có đứng dậy tay bắt mặt mừng chi cả. Nữ tử cũng thản nhiên không thấy có gì phật ý nhanh chóng tiến đến bàn ngồi đối diện hắn. Nàng quan sát nam tử từ trên xuống dưới lắc đầu cảm thán.
– Sầu khí quá nặng, nàng có tâm sự sao?
– Dễ dàng nhận thấy đến vậy ư?
– Với ta thì là thế.
Nàng vén nhẹ vạt áo rồi thản nhiên một tay châm trà một tay gỡ xuống màng che mặt. Dung mạo ẩn sau khăn lụa kia là một dung nhan thanh tú, không sắc nét khuynh thành nhưng lại lạnh lẽo như băng. Mắt nâu tròn sâu thẳm nhìn không ra cái biểu tình chi hết.
– Nàng đâu có thích trà theo như ta biết, đổi khẩu vị rồi sao?
– Không thích nhưng không phải là không uống được.
Sau mặt nạ của nam tử kia là dung mạo khuynh thành, mắt biếc long lanh tô trát thêm một lớp phần đồng màu xanh lục, trán đính ngọc màu lam… đẹp quỷ dị.
– Dung mạo thật của nàng đẹp hơn cái vẻ mặt quái quỷ này.
– Thật sao, ta thấy như thế này đẹp hơn chứ.
– Đẹp nhưng không sánh bằng.
– Ý kiến của nàng thôi.
Hai kẻ lạ lùng nhân gian không rõ danh tính này thực ra là bạn tâm giao. Họ chỉ có duyên gặp gỡ một vài lần tự dưng đã thấy cả hai có sức hút lẫn nhau lắm nên kết duyên bằng hữu.
– Nàng đến Đại Nam Quốc làm chi vậy?
– Ta qua đây tìm nàng hỏi thăm không được sao?
Nam tử cười không chút khách khí, ý đồ không tin tưởng thấy rõ. Thiên hạ đệ nhất vô tình nữ nhân cũng biết nghĩ tới bằng hữu này nữa sao? Hắn không chết vì sốc cũng chết vì buồn cười.
– Không nên cười cợt quá như thế, ta vốn dĩ có ý đến thăm nàng bất quá không phải là mục đích chính.
– Tên phu quân quý hóa của nàng kéo nàng theo chứ gì. Hắn vẫn chưa bị nàng hành hạ đến chết ta ngạc nhiên đấy.
– Tối kiến nha, hắn sao có thể dễ dàng mà chết thế được. Ta còn chưa có chơi đùa xong.
Nữ tử nhấp một ngụm trà mắt lóe tinh quang khi nói về kẻ gọi là phu quân của nàng. Nàng với hắn chỉ có căm ghét không một điểm hảo cảm, chỉ nghe nhắc đến hắn thôi hương vị của chén trà trong tay cũng giảm đi phân nửa.
– Nàng hủy hôn được rồi sao lại sầu não như thế?
Long Linh Nhiên đặt chén trà xuống nhìn bằng hữu chăm chú, nhàn nhạt cất tiếng hỏi. Nàng là vương phi của Phong Quốc nhị vương gia Lương Hoàng Thiên Lãnh. Đại Nam Quốc và Phong Quốc địa thế cách xa nhau, chỉ là do mối tình rùm beng của thái tử Đại Nam Quốc và Như Ý cô nương danh trấn vang bốn phương. Nàng và cô nương đó vừa là đối tác vừa là bạn tốt nên không thể không có thông tin được.
– Như Ý, nàng yêu hắn rồi sao?
– Đã yêu.
– Tình yêu vốn dĩ chỉ mang đến cho người ta đau khổ thôi. Nàng yêu hắn rồi thì phải làm sao đây? Ta giết hắn đi có lẽ nàng sẽ thoát lời nguyền.
Không hổ danh nữ nhân vô tình, tình nhân của bằng hữu mà nàng cũng thản nhiên đòi chém đòi giết không chút nể nang. Như Ý rùng mình nhìn bạn, mắt hiển hiện bất mãn, phật ý vô cùng. Nàng bây giờ vẫn không muốn thấy hắn bị tổn thương nửa điểm, bằng hữu kiểu gì mà lại đòi lấy mạng người nàng yêu chứ?
– Nàng dẹp ngay suy nghĩ đó đi.
– Được thôi, ta chỉ nêu ý kiến thôi mà. Nàng không đồng ý thì đời nào ta dám làm gì hắn.
– Đa tạ.
Linh Nhiên nhún vai nhìn bạn có ý thương cảm trong lòng. Tình ái chỉ là thứ hại người, nàng đến chết cũng không muốn lại rơi vào bể tình. May mắn cho nàng, chuyện hoang đường đó sẽ không bao giờ xảy ra với nàng được nữa. Long Linh Nhiên nàng vì ái tình mà uất ức đến chết. Nàng trên đường đến địa ngục đã gặp và trao đổi với yêu nữ tơ tình của mình để được sống lại. Nàng bây giờ căn bản không biết yêu là gì, mãi mãi cũng không biết nữa.
– Nàng… này nàng làm sao vậy?
Như Ý vì nhớ đến Bạch Trường nên thoáng chốc đã bị tiên ngọc hành hạ. Nàng ôm ngực thở dốc nhưng không một luồng khí nào lọt qua phổi. Giãy dụa như điên rớt từ trên ghế xuống cũng không biết đau nữa. Cảm giác thiếu không khí thật khó chịu, tay cào cấu trên thảm xước hết cả da, máu chảy ra ròng ròng.
– Như Ý.
Linh Nhiên ôm lấy hai tay của bạn giữ thật chặt, ngăn cản nàng trong cơn quẫn trí tự tổn hại bản thân. Nhìn Như Ý thống khổ như vậy trong lòng của nàng thương cảm trào lên cuồn cuộn chỉ là gương mặt không biểu lộ được vẫn lạnh lẽo như tượng tạc. Nữ nhân này thật bất hạnh, tránh riết tránh lui rốt cuộc là vẫn không thoát khỏi lưới tình. Nàng là người cuối cùng trên thế gian nên yêu thương nam nhân, thế mà cớ sự lại xảy ra theo chiều hướng này… quá thê thảm.

 

 

 

Chương 55: Phá tiên phép của Lục Bạch Ngọc.

Ta khẽ mở mắt đờ đẫn nhìn dung nhan bằng hữu ngay trước mặt ráng gượng cười ý bảo ta ổn không sao hết. Không phải do Linh Nhiên bộc lộ sắc mặt quan tâm lo lắng cho ta mà ta muốn mở lời trấn an bạn. Đơn giản bởi Như Ý ta biết ẩn sau sắc mặt băng lãnh kia, Linh Nhiên có ái ngại cho ta, náng ấy bóp chặt tay ta đến nỗi ta thấy tê rần.
– Nàng thật ngốc, sao nàng lại yêu hắn… nàng khổ sở như vậy, ta…
Yêu một người đâu cần lý do, Linh Nhiên nàng hỏi ta như thế, ta thật sự không có câu trả lời. Mệt mỏi nhắm mắt lại… ta nghĩ tới những gì vừa được biết về Bạch Trường. Tin hay không? Chàng muốn ta tin điều đó là sự thật ư … nếu chàng muốn thế… ta cũng nên chiều theo ý chàng có phải hay không?
– Nàng đừng có bày cái nụ cười thê lương đó ra trước mặt ta chứ. Tình ái đúng là thuốc độc mà, nữ nhân lúc nào cũng cười rạng rỡ mà ta gặp ngày trước đi đâu rồi?
– Cười đẹp hết nổi rồi nàng ơi.
– Kể sự tình cho ta nghe chút, để bổn tiểu thư dùng cái đầu lạnh thông thái phân tích tình hình cho.
Ta gặp Long Linh Nhiên nàng lần đầu tiên khi xuất Độc Xà Cốc trở về Đại Nam Quốc lãnh 10 vạn lượng vàng. Xuất phát từ Thổ Quốc phải đi qua xuyên Phong Quốc rồi tới Kim Quốc sau đó mới tới được biên giới tiếp giáp với Đại Nam Quốc. Nàng thu hút ánh mắt của ta bởi cái mặt lạnh lùng có thể làm đông đá nước trắng không cần tủ lạnh. Khi bước lại gần ta nhìn thấy trên người nàng tỏa ra một luồng khói xám xám bao quanh. Như Ý ta là chết đi sống lại, xuyên không xuyên thời, tùm lum tá lả nên đối với chuyện thấy người tỏa ra khói không quá kinh ngạc. Với cái đầu nhanh nhạy lại hoang tưởng có bằng cấp tự mình chứng nhận của mình, ta biết ngay nàng có điểm kỳ lạ. Vô Không thần nữ quanh thân phát ra quầng sáng đẹp mắt, người dưới địa phủ quanh mình cũng nhàn nhạt khói sương nhưng lúc đen lúc trắng… nàng ta nhất định không phải tiên càng không phải yêu… có lẽ là bán yêu.
Linh Nhiên hẳn cũng nhận ra sự chú ý của ta với nàng nên quay lại nhìn ta chăm chú. Nữ tử hai người xa lạ nhưng vừa gặp như đã quen biết từ lâu chẳng mấy chốc mà kết bằng hữu. Sau này chúng ta cũng liên lạc thường xuyên bởi nhiều lý do, nhưng cái chính ở thế giới cổ đại này nàng ấy là nữ tử ta thích nhất.
– Nàng nghi ngờ ba người bọn họ hợp tác gạt nàng ư?
– Ừ.
Ta gật đầu đáp nhẹ, đồng tình hưởng ứng với suy đoán của nàng. Mỹ Nhân Quán của ta chẳng phải dựng lên để làm cảnh. Từ lúc Phi Bách Chiến có ý dòm ngó nó, ta đã cho người giám sát đường đi nước bước của hắn để tiện phản ứng nếu hắn có hành động điều gì bất lợi cho cái máy in tiền của ta. Không phải ta có ý đối địch hay muốn chia tách riêng biệt gì với Huyền Băng Cung, chỉ là ta vốn bản tính háo thắng từ trong máu, cầm trong tay một đống tiền thì muốn nó dày hơn cao hơn nhiều hơn nữa. Ta học kinh doanh… nhưng kinh doanh cái gì thì có lời nhất… không phải là vua, ta không phải con cháu nhà họ Lã… câu trả lời là kinh doanh mỹ nhân.
– Coi bộ cũng tốn khá nhiều tâm sức đấy, nàng muốn sao?
– Thuận theo chiều gió mà bay theo thôi, ta không muốn khiến chàng bận tâm đến ta nhiều nữa. Ta gây rắc rối cho cả hai đủ lắm rồi.
– Ở đâu ra cái kiểu vơ hết tội lỗi vào mình vậy chứ? Mấy cái tên đầu heo đó muốn khiến nàng chết tâm… đúng là ấu trĩ, muốn thoát khỏi ái tình chỉ có một cách thôi.
– Giống như nàng ư? Ta thấy mình không có duyên gặp yêu nữ bí ẩn đó rồi.
Chàng muốn ta không yêu chàng nữa… chàng tìm cách khiến ta hận chàng, hận chàng thì sẽ không yêu. Tâm không động thì ta thoát nạn… như vậy ta sẽ không bị tiên ngọc hành hạ. Nhưng mà… Chiêu Văn Như Ý ta là ai chứ, với một cái đầu chứa một lô một lốc phim truyền hình dài tập và truyện ngôn tình… ta sao không nhận ra chàng đang suy nghĩ theo cái hướng nào. Nam chính sẽ tổn thương nữ nhân chàng yêu… tự mình gánh hết ưu phiền, cứ cho rằng mình đã làm đúng… cứ cho rằng mình cao tay, tài ba… cứ cho rằng mình làm như vậy là tốt nhất.
– Ta giúp nàng.
– Ta từng nghĩ tới chạy qua Phong Quốc cầu nàng giúp đỡ, bây giờ nàng tới rồi thật hay quá.
Ta nghĩ nát óc hai ngày cũng tìm ra giải pháp… nghĩ ra rồi thì đập tay lên trán, tự giễu mình khờ. Bằng hữu của ta chẳng phải có yêu pháp sao, biết đâu đấy lại có cách giúp ta. Ta không tin mình vượt không gian, xuyên thời gian đến đây chỉ để vơ vào thân một mối tình rồi đau đớn chết thảm. Cầu người người liền tới, có phải hay không ông trời giúp ta, ngài trả nợ cho việc đày ta đến thế giới khác chút ân tình này ư?
– Ta không biết mình cản trở tiên lực từ ngọc kia được bao nhiêu phần. Nàng biết mà yêu pháp của ta không cao, ta lại chưa nắm bắt được nó hoàn toàn.
– Được 1 phần thì chấp nhận 1 phần vậy, Linh Nhiên đa tạ nàng.
– Thử xem ta giúp được gì không đã rồi hãy cám ơn.
Cả hai khẽ nhún mình bay vọt tới đứng đối diện nhưng cách xa nhau. Linh Nhiên mắt lóe sáng bắn ra yêu lực chiếu thẳng vào người ta, cái kiểu mắt nàng như hai cái bóng đèn pin phát ra tia sáng chói trong bóng đêm rọi vào ta. Chỉ có điều ánh sáng vừa chạm vào người ta liền bị đội ngược trở lại, cả hai đều ôm bụng té lăn xuống nền đất… thổ huyết mấy ngụm.
– Không được … trên người nàng không chỉ có mỗi tiên lực từ ngọc … Như Ý nàng có tiên khí được phong ấn rất kỹ.
– Nàng ổn chứ?
Ta nhanh chóng tiến lại đỡ Linh Nhiên, ta dù ói máu nhưng vẫn gượng dậy được có điều nàng dường như bị chấn động nặng lắm. Phản lực rất mạnh… ta dùng mắt thường cũng thấy, luồng sáng dội ngược lại kia thật sự hào quang rất kinh khiếp. Giúp đỡ ta nhiệt tình rồi rước họa vào thân, Linh Nhiên nàng tơ tình đã mất vẫn còn đối xử với ta có lòng như vậy… thật không hiểu khi xưa nàng tốt đến mức nào. Ta miệng vẫn hay trêu đùa nàng là nữ nhân vô tình xứng danh thiên hạ đệ nhất, dù rằng trong tâm ta biết nàng không hoàn toàn như vậy… đặc biệt đối với bằng hữu.
– Thật ngại ta hại nàng rồi. Xin lỗi.
– Ta không sao.
Sau phút chốc ngồi dưỡng lại thần sắc, ta với nàng rơi vào trầm mặc… không biết làm sao nữa. Linh Nhiên nói ta có tiên khí trên người… ta tin nàng nhận thức đúng. Diêm Vương sếp lớn có vô tình tiết lộ, ta là linh thể. Linh thể là tiên bị giáng phàm… buồn cười… ta cuối cùng lại là tiên bị phạm tội cơ đấy… nghĩ mà thấy băn khoăn. Kiếp nạn này có lẽ là ứng trên người ta để trừ vào tội nghịch kiếp trước sao?
– Như Ý, ta thất thoát một ít yêu lực rồi… còn cảm nhận có luồng khí khác trong người nữa. Nàng thấy mình ra sao rồi?
– Không biết, chẳng cảm thấy gì.
– Một mình ta bị ảnh hưởng thôi à?
Ta nhíu mày nhìn nàng trong giây lát, khói xám quanh người kia rõ ràng bị chao động. Nàng bị ảnh hưởng xấu bởi cú phản lực khi nãy ư? Nếu nàng tổn thất yêu lực… vậy nó chẳng phải chuyển qua người ta rồi sao? Nhưng mà sao ta không thấy trong cơ thể có gì biến chuyển vậy?
– Ta nghĩ chúng ta vừa rồi có chút thành công đó, nàng không biết điều khiển tiên lực của mình nên không cảm nhận được thôi. Quầng sáng quanh người nàng có thay đổi kìa.
– Nàng nhìn thấy quầng sáng quanh người ta?
– Đương nhiên, từ lần đâu tiên gặp nàng đã nhìn thấy rồi. Làm phép thử nhé, xem yêu lực có tác dụng mấy phần. Như Ý họ vương đó hôn nàng ngọt ngào không?
– Cái này…
Chàng hôn như thế nào ư? Ký ức của lần ta với chàng hôn nhau ở trên núi ngày đó tràn vào trong óc ta. Ngọt ngào ư? Hơn cả như thế nhiều chứ, ta lúc đó đã bị mê hoặc đến mụ mị hết cả người. Chàng quả thật có kỹ thuật… điêu luyện…
– Này cư nhiên mặt đỏ hết là sao?
– Hay quá, không đau nữa.
– Tốt quá.
– Nhưng mà chưa chắc được, tiên ngọc hành hạ ta không phải chỉ mỗi là khiến cơ thể đau đớn, thực tế là đa dạng phong phú nhiều loại hành xác lắm cơ.
Linh Nhiên khiêu khích tăng cường độ nặng thêm, gài cho ta nghĩ về chàng nhiều hơn nữa. Ta tạm thời là vẫn không thấy bản thân có gì khác thường, có chút hy vọng dù rằng ta linh cảm nó mỏng manh lắm.
Hai ngày sau, phủ thái tử.
– Không tìm thấy, lật tung cả kinh thành rồi vẫn tìm không thấy. Nàng rốt cuốc là bị làm sao rồi.
Bạch Sơn nhìn ca ca đi qua đi lại như sắp phát điên đến nơi thì thở dài … đau lòng giùm. Như Ý nàng thật biết cách khiến người khác đứng ngồi không yên, đặc biệt là cái tên mặt mũi hốc hác, thân xác dật dờ, áo quần lôi thôi tên Bạch Trường kia.
– Hoàng huynh, huynh không phải nói nàng là thánh nữ của Huyền Băng Cung sao? Người của họ tai mắt rải rác còn đông đúc gấp mấy lần triều đình, huynh tìm không được, họ sẽ tìm được thôi. Huynh đi nghỉ ngơi chút đi rồi vào triều, có khách quý từ xa tới, huynh không nhập cung là không được đâu.
– Ta… đệ thay mặt ta không được sao?
– Nếu không phải là thái tử đích thân tiếp đón chẳng phải rất… không nể mặt sao? Hắn chỉ đích danh huynh mà.
– Rốt cuộc là tên nào?
Bạch Trường chàng mấy ngày nay tâm trí đều căng như giây đàn, thần trí rồi thời gian chỉ lo tìm nàng hơi đâu mà lo chuyện khác. Bảo bối cư nhiên biến mất, nàng không hề hành sự như chàng dự đoán. Nàng chẳng bao giờ hành động như người khác cho được.
– Phong Quốc nhị vương gia Lương Hoàng Thiên Lãnh, huynh không đọc tin báo gửi tới ư?
– Chưa đọc.
Hừ, đại công tử của Phi Châu thần giáo tới đây, hắn tất nhiên muốn gặp chàng rồi. Năm tà giáo lớn nhất trong thiên hạ thì hai giáo lớn nhất có dính dáng đến người của hoàng gia. Tên họ Lương Hoàng đó thật xứng danh ác quỷ khát máu, ác độc, lạnh lùng không ai bằng. Lần này hắn đích thân tới đây rốt cuộc có mưu đồ gì đây?

 

 

Chương 56: Kẻ tìm bảo bối, người lùng trân bảo.

Bạch Sơn sau một hồi lải nhải nhắc đi nhắc lại chuyện ta ngày mai phải nhập cung thì hết nước miếng, khát khô cổ chịu hết nổi đi về luôn. Tên đệ đệ này thức thời sớm có phải tốt cho cả hai không, nói nhiều thế, hắn thì mệt ta cũng có nghe lọt tai được bao nhiêu câu đâu. Phí sức.
– Điện hạ có khách tới, hắn xưng danh là họ Hoàng tên một chữ Thiên.
– Mời vào phòng khách.
– Vâng.
Lưu Bạch và Hoàng Thiên là cái tên cả hai chúng ta dùng để kết giao trong giang hồ. Ta biết thân phận thật sự của hắn thì hắn cũng rành rẽ xuất thân của ta. Bất quá không kẻ nào muốn nhúng tay vào chuyện của người khác quá sâu, không đủ sức cuốn hút, cộng thêm lợi lộc không đáng kể lại có nguy cơ lún sâu vào rắc rối cao.
– Lưu công tử đã lâu không gặp.
– Hoàng công tử, khách quý hạ cố tới chơi hân hạnh vô cùng.
– Không dám.
Hắn không dùng thân phận ngoại giao ghé phủ mà tới thăm đột xuất thế này, coi bộ chẳng phải chuyện hay ho gì. Thần sắc lo lắng có vẻ mười phần uể oải thật không giống đại công tử uy phong, lãnh khốc trong trí nhớ của ta.
– Hoàng công tử sắc mặt không tốt, huynh có chuyện rắc rối gì sao?
– Ta thấy huynh cũng không khá hơn, thật khác xa với ký ức của ta về vị công tử phong lưu, dung nhan luôn ngời ngời khi trước.
– Thật ngại khiến huynh chê cười rồi. Huynh ghé phủ thăm ta, còn có chuyện chi nữa không?
Họ Hoàng kia nhìn qua đánh giá người ngồi trước mặt hắn rồi quyết định… mở lời yêu cầu nhờ giúp đỡ. Vương phi trân bảo của hắn khi không biến mất hai ngày nay, cứ như bọt biển tan mất vậy. Người của Đại Nam Quốc hoàng triều có trợ giúp tìm kiếm nhưng hắn đợi mãi không thấy kết quả khả thi. Linh Nhiên nàng mang thân phận ngoại giao bất khả xâm phạm, hắn không phải quá tin tưởng gì hoàng tộc nước khác nhưng xét tới xét lui chuyện gây bất lợi cho vương phi Phong Quốc đối với hoàng tộc Đại Nam Quốc chẳng có lợi gì cho cả hai bên. Nếu không phải người trong triều thì thế lực còn lại … chỉ có thể là người trong giang hồ. Thân phận của hắn đặc biệt, nàng có thể đang gặp nguy hiểm, hắn đang lo lắng như ngồi trên đống lửa.
– Ta lạc mất trân bảo đáng quý nhất thế gian, hôm nay ghé tới quấy quả mong huynh tương trợ một tay.
– Báu vật gì lại có thể khiến Hoàng công tử nôn nóng tìm lại như vậy?
Họ Lưu nhàn nhạt hỏi thăm, không thật sự để tâm cho lắm. Chàng không phải kẻ tham phú tiền tài, báu vật… những thứ đó đến tột cùng chỉ là vật ngoài thân, với chàng lúc này chỉ có Tiểu Ý Nhi dễ thương mới là thứ duy nhất đáng trọng. Đáng hận … là nàng tiếp tục biến mất không để lại một chút tung tích.
– Là thê tử của ta.
– Hóa ra là mỹ nhân trong lòng của huynh … ta cũng không khá hơn đâu, bảo bối duy nhất cũng tìm không thấy.
– Ta đoán là cựu hôn thê của huynh, khuynh thành mỹ nhân Như Ý cô nương.
Họ Hoàng cũng chẳng cần tên kia đáp, hắn đã biết câu trả lời. Ngẫm lại bọn họ hai người một kẻ lãnh khốc một người phong lưu, trước nay giao hảo không tốt… sau cùng lại rơi vào lưới tình, ái đến sâu đậm, ái đến cực hạn… lúc này đồng dạng bất an.
– Theo ta điều tra được trân bảo của ta với bảo bối của huynh có quan hệ bằng hữu.
– Sao cơ? Huynh chắc chắn?
Cái tin này rõ ràng mới mẻ… với họ Lưu. Chàng căn bản không nắm rõ hành tung của Như Ý cho lắm, với các mối quan hệ của nàng chàng càng mù mịt. Nàng từ khi nào lại có kết giao bằng hữu với vương phi ngoại quốc rồi?
– Hai nàng cùng mất tích, ta nghĩ là có liên quan. Nơi này là lãnh địa của Lưu công tử, ta hy vọng ngài trong lúc tìm kiếm hôn thê, tương trợ một tay tìm trân bảo của ta.
– Được, mỹ nhân của ngài với người trong giang hồ có thù hằn gì nhiều không?
– Ta nghĩ là không ít.
– Bảo bối của ta chắc cũng không thua kém.
Thiên Lãnh nhíu mày, đăm chiêu, Nhiên Nhi của hắn… xuất phủ một giờ thì hắn lo một giờ. Nàng ra khỏi phủ mà không gây sự với ai thì hắn đi đầu xuống đất. Không phải nàng động thủ trước… thì cũng có người nhào vào thử tài vì gương mặt nhìn người khác không bao giờ bộc lộ một tia cảm xúc của nàng. Thêm nữa xui cho nàng lại là thê tử của hắn, mặc nhiên có kẻ thù gián tiếp.
Bạch Trường thầm than trong lòng, bảo bối của chàng… dù muốn dù không thể nào cũng tự rước họa vào thân… vì gương mặt khả ái, trẻ con của mình. Nàng lại có thân phận quá thu hút sự gây hấn đi… ai bảo là thánh nữ của tổ chức sát thủ kia chứ.
Vào thời điểm đó, bảo bối với trân bảo của hai tên kia… đang làm cái gì? Các nàng có hay không để tâm tới chuyện có hai tên nam nhân si tình vì sự mất tích của mình mà nuốt không trôi, ngủ không say, tâm tình thống khổ… kéo theo đám hạ nhân theo hầu chẳng thể nào yên bình mà sống cho nổi chăng? Kinh thành Tọa Đô binh lính tầng tầng lớp lớp diễu qua diễu lại, lượn tới lượn lui, lục tung mọi xó xỉnh ngó ngách lớn nhỏ… tìm Chiêu Văn tiểu thư và Phong Quốc nhị vương phi đã hơn một tuần nay mà không có tin tức. Vị cô nương tên Như Ý kia một lần nữa lại trở thành đề tài bàn tán của dân chúng kinh thành. Họ kháo nhau nàng không còn là chỉ hôn thái tử phi tương lai nữa nhưng điện hạ tình sâu nghĩa nặng mãi không thoát được tương tư. Ai nấy xót xa cho vị thái tử si tình, ghét lây qua cô nương không biết điều kia.
Hoàng gia lúc này đối với cô con dâu hụt kia hảo cảm mờ nhạt dần. Hoàng đế bệ hạ “muối mặt” trước quần thần, dân chúng… ra thánh chỉ rồi hủy thánh chỉ. Tự chỉ hôn rồi tự hủy hôn… một mình một sân khấu diễn tuồng cho thiên hạ xem. Mọi sự cũng vì cô nương có phúc mà không biết hưởng kia. Phật ý hơn cả là hoàng nhi Bạch Trường trước nay tài năng, quy củ, làm việc có trách nhiệm… luôn là niềm tự hào của ngài bỗng dưng bê bối hẳn đi. Thái tử đương triều mà biến đâu mất tăm cả tuần không chịu tiến cung nhập triều. Hắn nghiễm nhiên coi quốc sự như mây như khói, chẳng đáng quan tâm bằng cái việc đi tìm một nữ nhân bị mất tích. Phụ hoàng, mẫu hậu sống chết thế nào hắn cũng chẳng thèm tới vấn an… nghĩ mà giận tím mặt.
– Ái hậu, nàng xem hoàng nhi của nàng đó còn ra cái thể thống gì nữa không? Hôm nay hắn còn không có tới thì…
– Hoàng thượng không nên giận dữ, hoàng nhi sẽ tới ngay thôi. Ngài đợi con tới rồi hãy trách phạt con thật nặng vào, thiếp cũng đang không hài lòng với con đây.
– Ai đi gọi hắn tới? Mấy thái giám, cung nữ trẫm phái đi hắn chặn đứng tận ngoài cổng lớn, không còn đem lời của trẫm nghe cho lọt nữa rồi.
– Hoàng thượng kiên nhẫn đợi một chút đi ha. Vân Nhi với Sơn Nhi cùng đi xem con đường nào thoát thân.
Hoàng đế bệ hạ nghe thế thì gật gù tấn thưởng hoàng hậu chút đỉnh. Thất công chúa Vương Bạch Vân đã nhúng tay vào thì con kiến cũng chạy không lọt. Vân Nhi tính tình thẳng thắn, nói đánh liền đánh trước nay không ngại ngùng với ai. Bạch Trường chặn nàng ngoài cổng, nàng dám lắm chất củi đốt cháy lấy đường tiến vào cũng nên.
– Hoàng thượng, các hoàng nhi tới rồi.
– Hoàng nhi tham kiến phụ hoàng, mẫu hậu.
– Sơn Nhi, Vân Nhi đứng lên còn Trường Nhi con quỳ ở đó cho trẫm.
– Tuân lệnh.
Bạch Sơn lén nhìn ca ca … tội nghiệp dùm rồi ngoan ngoãn đứng dậy đứng thẳng một bên. Ca ca phen này gây chuyện lớn rồi chứ chẳng đùa được nữa, nhìn gương mặt tối sầm của phụ hoàng thì đủ biết “giông bão” này tránh được cũng tổn thất không nhỏ.
– Trẫm còn tưởng muốn gặp hoàng nhi thì phải đợi đến tết năm sau.
– Con không định đợi đến mừng lễ năm mới thì tới thăm mẫu hậu chứ?
– Ái hậu à, con của chúng ta bận rộn công cán đến mức quên cả hai đấng sinh thành. Nàng xem hoàng nhi là bận cái gì vậy?
– Đúng rồi hoàng thượng, ngài với thần thiếp từ lúc nào ưu tiên “được” đặt xuống hàng sau của con rồi?
– Ta với nàng có phải hay không làm cái gì sai sót nên con giận không thèm nhìn mặt nữa?
– Thần thiếp đau lòng đến chết mất, hoàng thượng… hu hu… (khóc sướt mướt).

Bạch Vân đứng khoang tay mắt nhìn trần nhà, Bạch Sơn lơ đãng ngắm tranh ảnh treo khắp phòng…. Cái màn “phu xướng phụ tùy” của hoàng đế và hoàng hậu Đại Nam Quốc này phải nói hòa hợp, có trầm có bổng, ăn ý hoàn hảo… đến tê người. Bọn họ phu thê hai kẻ luôn luôn “tình chàng ý thiếp” hoàn hảo trong mọi sự nhưng là dạy dỗ con thì không giống ai. Bạch Trường quỳ gối dưới sàn nhà nghe đến nhão hết cả tai ra rồi mà hai người kia vẫn còn chưa hết màn khởi động.
– Hoàng nhi!
– Dạ, con xin nghe phụ hoàng, mẫu hậu dạy bảo.
Sau khi khởi động cơ miệng chắc phải đến cả giờ đồng hồ, hoàng đế đập bàn cái rầm gọi lớn con trai với cái giọng hắc ám chết người. Âm điệu giận dữ lâu ngày tích tụ mà không tìm được đúng người để phát hỏa thật đáng sợ nha.
– Ta không thích nói nhiều.
– Mẫu hậu cũng vậy.
Hai đứa con khác đang đứng trong phòng nghiêng đầu lén trao đổi một ánh mắt đồng tình. Ừ, thì không thích nói “nhiều”, chỉ là thích nói “quá nhiều” thôi. Hoàng huynh phen này chắc chắn “nuốt trọn” mấy đòn độc chiêu chỉ có nước khóc không ra nước mắt. Màn khởi động lâu thế kia thì sự trừng phạt đảm bảo không nhỏ được.
– Hoàng nhi biết lỗi.
– Hậu à, con biết lỗi rồi kìa!
– Thần thiếp có nghe thưa hoàng thượng.
Bạch Trường căng lỗ tai chuẩn bị tinh thần nghe phán quyết. Chàng phen này bị thất muội Bạch Vân xém chút nửa đập nát phủ đã đủ thảm, không hiểu hai “ngọn núi cao” kia định xuất chiêu nào “dằn mặt” chàng nữa đây? Phạt gì thì nói cho nhanh, chàng còn phải về tiếp tục tìm bảo bối chứ, rảnh rang lắm mà quỳ ở đây nghe diễn kịch.
– Hoàng nhi xin nhận trừng phạt.
– Con lần này có lỗi lớn lắm, bất quá trẫm tha, bù lại con phải làm một việc.
– Tạ ơn phụ hoàng ân điển, con xin lắng nghe.
Hoàng đế với hoàng hậu nhìn nhau… cười gian xảo. Đứa con này thật vì một nữ nhân không biết tốt xấu mà coi uy danh của hoàng gia như cỏ rác, muốn ra oai với hắn tốt nhất nên bắt đầu từ nữ nhân kia.
– Ta với mẫu hậu con đã bàn bạc xong, thái tử phi của con bây giờ chưa có ai…
– Nếu là phụ hoàng với mẫu hậu muốn chỉ hôn cho con nữ nhân khác không phải Như Ý con sẽ không đồng ý.
Bốn người nhíu mày, nhăn trán cùng lúc nhìn chằm chằm kẻ đang quỳ kia. Hắn to gan lớn mật họ biết rõ. Nhưng mà dám nhảy vào họng hoàng đế vua cha cắt lời là chuyện lơn nha.
– Vô lễ, con dám ngắt lời trẫm.
– Hoàng nhi có lỗi.
– Con sao lại si tình vị cô nương kia như vậy? Nữ nhân thiên hạ không có người xuất chúng hơn nàng sao?
– Thưa phụ hoàng, Như Ý nàng tốt nhất không có ai hơn.
Bạch Trường nhìn thẳng vào mắt của phụ hoàng quả quyết đưa ra ý kiến. Như Ý nàng hiển nhiên là thiên hạ vô song không ai sánh bằng. Luận điểm nào nàng cũng hơn người, xét điểm nào nàng cũng đáng yêu. Nữ tử thế gian là của người khác chàng không cần, đời này gặp nàng rồi chàng không thể yêu ai khác.
– Ta ban hôn cho con thiếu nữ khác.
– Phụ hoàng thứ lỗi con không dám nhận ân huệ này. Xin người suy nghĩ lại.
Tia nhìn có nét chống đối còn có phần hoảng hốt kia, hoàng đế bệ hạ nhìn ra ngay. Đứa con này từ khi nào lại trở nên lụy tình mất hết bản chất phong lưu, đào hoa rồi? Ngài khẽ khều tay hoàng hậu, trong chớp mắt hai ánh mắt lóe sáng trao đổi thông tin mật. Hoàng nhi ngoan phen này con chết chắc, dám khiến ta nổi giận không phạt nặng thì chẳng phải ta quản giáo dạy bảo không tốt rồi sao?

 

 

 

Chương 57: Cùng tới tửu lâu.

– Như Ý, lần này ta một chưởng đánh chết tên thái tử đó nàng cũng không được cản nữa đâu. Tên khốn bạc tình bạc nghĩa này hắn chuẩn bị thành thân kìa!

Linh Nhiên đập xấp giấy báo tin cái rầm xuồng bàn quay qua Như Ý tức tối bày tỏ ý kiến. Hai nàng ẩn sâu nấp kỹ trong mật thất của Mỹ Nhân Quán cả một tuần nay cũng không ló mặt ra ngoài nửa bước. Sức khỏe của Như Ý nàng không khả thi lắm, yêu pháp Linh Nhiên truyền vào thân thể của nàng chỉ kiềm hãm được cưỡng chế của Tiên ngọc một khoảng thời gian ngắn. Nàng mỗi lần nhớ tới Bạch Trường lại bị đau đớn dày xéo, mỗi đợt như vậy lại phải nhờ Linh Nhiên truyền yêu lực khống chế.

– Thành thân?
– Đúng, ta đi giết hắn được chưa?
– Nàng ló mặt ra thì sẽ bị tóm về ngay chứ ở đó mà rảnh rang đi giết người.

Như Ý xoay xoay ly trà trong tay rồi ném cái bốp lên tường khiến nó vỡ tan tành. Ta không tin chàng thời điểm này còn có hứng thú đi thành thân với nữ nhân khác. Ta tín nhiệm ai thì sẽ hết lòng hết dạ, chàng xới tung cả Tọa Đô lên không lẽ để tìm ta đưa thiệp mới đám cưới sao? Như vậy thì phô trương quá!

– Nàng không phải bị ảnh hưởng bởi ta chứ, sao tin tức động trời vậy mà không mất bình tĩnh, kích động chút nào vậy?
Linh Nhiên nhíu mày quan sát cận mặt Như Ý cho chắc ăn mình không có bị hoa mắt dẫn tới nhìn nhầm. Nam nhân mình yêu muốn thành thân với nữ nhân khác, nàng ta vẫn “bình chân như vại” mặt không biến sắc chẳng phải là nhiễm bệnh lạnh lùng của Linh Nhiên nàng ư?

– Ta không tin chàng muốn cưới nữ nhân khác, chuyện này phải điều tra kỹ hơn mới được. Ta sẽ tự đi.
– Ta đi chung, phải xem hắn là loại người như thế nào mới được. Nam nhân có thể nắm giữ trái tim của Như Ý cô nương, ta nhất định phải diện kiến.
– Nàng thấy tên Thiên Lãnh phu quân của nàng có tuấn tú không?
– Không!
– Ta thì thấy tên vương gia của nàng là mỹ nam khuynh thành. Bạch Trường ca ca ban đầu ta đánh giá chàng bình thường, bây giờ ta chỉnh lại chàng với phu quân của nàng 49 với 50 tên nào cũng đẹp trai ngời ngời.
– Nam nhân trong thiên hạ ta thấy tên nào cũng đẹp trai hơn cái tên họ Lương Hoàng đó.

Như Ý chỉ còn biết phì cười, chống cằm… nhìn Linh Nhiên cật lực chửi bới phu quân của mình. Tên Thiên Lãnh đó thật tội nghiệp, hắn mà biết trong mắt thê tử nàng ta coi hắn chẳng có ký lô nào tệ hại như thế chắc buồn đến chết ngất.

– Khoan, nàng ra ngoài có ổn không? Ta không muốn thấy nàng nửa đường ngất xỉu đâu nha.
– Không sợ! Nàng không phải là thiên thần hộ mệnh của ta sao, đi chung với nàng dù trời có sập xuống vẫn có nàng đỡ dùm.
– Nè ta không có ngày đêm kè kè bên nàng mãi được đâu, chúng ta phải tính kế gì khác đi mới được.

Ta đương nhiên đã có cách chỉ là chưa tiện nói với nàng thôi. Nàng là bằng hữu thân thiết duy nhất của ta ở thời đại này, Như Ý ta ích kỷ vô lương tâm với cả thiên hạ cũng được, không có mấy phần áy náy… nhưng với Linh Nhiên nàng ta nhẫn tâm không được. Nàng thà sống vô cảm cũng không muốn rơi vào tình ái lần nữa. Chẳng lẽ ta chỉ vì hạnh phúc của mình liền cầu nàng… giúp ta.

– Linh Nhiên, phu quân của nàng tìm nàng phát cuồng lên rồi. Hắn mà tra ra được nàng đi chung với ta chắc băm vằm ta ra mấy trăm mảnh quá.
– Hắn dám đụng đến một sợi tóc của nàng ta liền lấy mạng hắn.
– Linh Nhiên nàng có từng nghĩ tới sẽ nàng yêu hắn một lần nữa nàng không?
Ta giả vờ như vô tình đề cập đến vấn đề không tưởng này. Dù không nhìn ta cũng đoán được biểu tình trên gương mặt của nàng… chắc chắn sẽ là bất mãn, phật ý, cảm thấy khó chịu. Nhưng là… có lẽ ta đánh giá không đúng mức độ nhạy cảm của nàng rồi.
– Nàng muốn ta giúp nàng hóa giải hoàn toàn cưỡng chế của Tiên ngọc, đúng không? Mấy ngày nay hai chúng ta đều nhận thấy yêu lực của ta khắc chế rất hiệu quả.
– Ta cũng nhận thấy nếu nàng yêu lực không có liền dần dần có sắc thái biểu hiện tình cảm trở lại. Ta nghĩ rằng nàng sẽ lại biết yêu mất thôi.

Choang… (ly vỡ loảng xoảng dưới nền).

Ta nhìn theo nàng quay lưng hướng tới cửa mật thất thoát ly hẳn. Ta biết chuyện này rất khó cho nàng, cô nương đó hận ý quá nặng thật cũng không hiểu tên Thiên Lãnh vương gia đó năm xưa đối với nàng ra sao để dẫn tới hậu quả bị nàng ghét bỏ như bây giờ. Nếu hắn đã thay đổi trở thành là một nam nhân xứng đáng Linh Nhiên nàng nên cho hắn một cơ hội… nhân tiện cứu vớt Như Ý ta một mạng.

– Ai da… vì hạnh phúc của ta với cả của nàng nữa, Chiêu Văn Như Ý quyết định sẽ chấp nhận dấn thân vào cái dại thứ nhất thiên hạ ai cũng ngán.
– Ai mượn nàng nhúng tay vào ?
– Quay lại rồi sao?
– Không quay lại thì làm sao biết được nàng đang mưu tính chuyện gì? Khoan, cái dại nhất thiên hạ là gì vậy?
– Làm mai nàng với tên vương gia đó.
– Không có khả năng. Nàng không định đi tìm tình lang ca ca nữa sao, ta muốn xem là hắn tuấn tú cỡ nào?
– Sao lại không?

Toàn Phát tửu lâu.

Ta một chén ngươi một chén càng uống càng tỉnh, ta nhớ bảo bối của ta ngươi cũng nhớ trân bảo của ngươi. Ta với ngươi là hai kẻ si tình đều có thể vì nữ nhân của mình việc gì cũng không từ nan. Đúng, việc gì cũng có thể làm… trừ mỗi việc tìm ra nàng đang trốn ở cái xó nào là… bó tay đầu hàng.

Bạch Trường nâng ly rượu lên môi định uống cạn nhưng nghĩ thế nào lại bỏ xuống trở lại. Thiên Lãnh nhìn hắn cười khẩy thấu hiểu thông cảm dùm. Bọn họ hai người rầu rĩ căng thẳng đến tột cùng vô tận… sắp phát rồ hóa dại cả rồi. Điều tra được hai nữ nhân mất tích kia tuyệt nhiên chưa rời khỏi thành nhưng đang tá túc ở đâu thì cả hai lật tung cả thành lên vẫn bặt vô âm tín.

– Ta tìm được bảo bối liền nhốt trong phòng nửa bước cũng không cho phép rời ta đi nữa.
– Huynh đủ bản lĩnh không?
– Chắc không quá!
– Ta còn đang định thọ giáo huynh bí quyết làm cách nào trói chân nàng bên cạnh, huynh làm ta cụt hứng.
– Nữ nhân của huynh hẳn là đặc biệt vô cùng, đúng không?
Bạch Trường chàng phi thường muốn biết, nữ nhân như thế nào có thể khiến Tiểu Ý Nhi đạp chàng qua một góc, bỏ quên chàng lâu đến nỗi chàng mọc rêu mốc meo như thế này. Cô nương đó vừa đến đây liền cùng bảo bối của chàng trốn mất, không lẽ nàng mị lực quyến rũ đến nỗi Như Ý cũng không thể cưỡng lại được ư? Ôi trời ạ thật mất mặt quá, nghĩ thôi cũng thấy ngại rồi. Bảo bối ơi là bảo bối nàng đi đâu mới được chứ, ta nhớ nàng… nhớ nàng…
– Nữ nhân của huynh có phải là vạn người gặp vạn người mê không? Nhiên Nhi chẳng thèm quan tâm ta, nàng thà trốn biệt tăm với cô nương ấy cũng không muốn đi chung với ta.
– Huynh đừng có ghen tỵ với bảo bối của ta chứ?
– Huynh thì không bất mãn với Nhiên Nhi của ta chắc?

Ghen ăn tức ở hai chàng này ghen quá ư độc đáo đi. Ta không bất mẫn với ngươi… mà là bất mãn với nữ nhân của ngươi… cướp mất độc quyền tình cảm của ta. Tại nàng của ngươi mà ta thời điểm này… lờ đờ, lẩn thẩn… uống rượu như uống nước giải sầu. Hai người cứ chén tạc chén thù mãi… không biết toàn cảnh đều lọt vào mắt hai nữ nhân bí ẩn.

Như Ý và Linh Nhiên đột nhập phủ thái tử nghe ngóng được hắn đã xuất phủ… đi uống rượu từ sáng sớm. Nam nhân này không lẽ lại là cái loại người rượu chè bê tha đến thế sao? Tửu lượng không biết đến cái cỡ nào thật muốn so tài một phen, nàng đã lâu không có uống rượu.

– Linh Nhiên, ta tưởng nàng tiểu thư đài các không biết uống rượu. Thật không ngờ nha tửu lượng tốt thật.
– Nàng nghĩ mình nãy giờ uống ít lắm hả? Coi kìa… bọn họ đã gục.
– Qua ngắm trai đẹp chút.

Bốn người bọn họ là ngồi tại hai căn phòng cùng dãy lầu nhưng hơi xếch chứ không đối diện. Họ Lưu và họ Hoàng mải mê… uống rồi rót… rót rồi uống… nên chẳng biết nguyên nhân khiến họ sầu đời kia đã tới gần ngay trước mặt rồi. Bất quá hai nữ nhân này cũng hơi bị… quái dị, tò mò đến tận đây rõ ràng là để tìm người, gặp người rồi liền thấy cứ để đó đi cũng chẳng sao … nhấm nháp chút đỉnh là chuyện cấp bách quan trọng hơn. Kết quả là hai nàng vừa uống rượu vừa ngắm trai… tự cho là lạc thú tao nhã giết thời giờ.

– Woa, không tệ nha, hắn rất điển trai bây giờ thì ta đã hiểu thế nào gọi là mỹ nam khuynh thành nàng hay nói rồi.
– Chết thật, tại sao cứ mỗi lần gặp lại ta lại thấy phu quân của nàng càng ngày càng đẹp trai vậy chứ ?
– Như Ý, ta chấm hắn đạt chuẩn ta đồng ý gả nàng cho hắn. Cô nương nào dám tranh giành hắn với nàng ta liền diệt trừ giúp.
– Nè không phải chứ, ai mượn nàng vậy?
– Long Linh Nhiên ta tự ứng cứ không được sao? Mỹ nam như hắn để lọt vào tay nữ nhân khác thật uổng phí lắm, nàng có bao nhiêu tình địch tốt nhất là tới một nàng diệt một, tới một trăm liền diệt một trăm.
– Chém đinh chặt sắt coi mạng người như cỏ rác vậy sao? Nàng là bằng hữu của ta thật à?

Đối thoại nhảm nhí như thế này mà cũng có hai tên cố gắng vểnh tai lên nghe cho bằng hết. Tìm người không thấy, không tìm liền gặp… bọn hắn hai tên kích động vui mừng đến mức cấm khẩu không thể ú ớ được một tiếng nào nữa. Cả hai đều muốn ngồi bật dậy ôm lấy báu vật vào lòng, hôn nàng say đắm… để bù đắp nhớ mong cả gần một tuần xa cách. Tiếc là bọn họ đều không thể nhúc nhích được một phân… vì không còn có chút khí lực nào trong người nữa. Kỳ lạ, tại sao không thể nhúc nhích, bọn hắn là uống quá say ư? Nếu chỉ là say rượu cũng không thảm hại đến mức nhấc tay lên cũng không làm được như vậy chứ? Chuyện này là sao? Mỹ nhân trong lòng ngay trong tầm với, nhớ nàng, vọng tưởng nàng cả ngày cũng như đêm… đến khi gặp lại không thể ôm nàng. Quá ức chế đi, không phục, không phục chút nào.

Advertisements

Phong rơi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s